Top 5 Nhà thờ nổi tiếng tại Phan Rang Ninh Thuận ngay trung tâm

nha tho giao xu phan rang o phan rang

Các nhà thờ nổi tiếng tại Phan Rang không chỉ là canh đẹp phục vụ cho việc tham quan mà đây còn là nơi hành lễ cảu những người con theo Đạo. Những Nhà thờ với thiết kế độc lạ, riêng biệt sẽ cho bạn những bức hình đẹp khi ghé thăm. Top Xuyên Việt sẽ giới thiệu đến bạn một số nhà thờ nổi tiếng để bạn có dịp ghé thăm sẽ đến đó.

Nhà Thờ Giáo Xứ Phan Rang 

Nằm ngay giữa trung tâm thành phố, nhà thờ giáo xứ Phan Rang là tâm điểm của mọi ánh nhìn, thu hút được khách du lịch khi ghé thăm nơi đây. Ngày 09/01/1963 nhà thờ được thành lập, trải qua thời gian từ đó đến nay qua bao biến cố lịch sử, nhà thờ cũng được được gìn giữ và tồn tại đến nay.

Khi đến đây bạn sẽ có cảm giác rất yên bình, tĩnh lặng với không gian xung quanh thoáng mát, sạch sẽ. Bên cạnh đó nổi bật trong khuôn viên là tượng đài Đức mẹ la vang. Kiến trúc nhà thờ được trang trí với tượng thiên thần và những lớp phù điêu bao quanh trên những bức tường. Các cửa hông nhà thờ thiết kế hình vòm được khắc họa lần lượt những hình ảnh của chúa Giê-Su. Phía trong cũng được trang trí tỉ mỉ nhưng đơn giản, nổi bật.

 • Địa chỉ: 498 Thống Nhất, P. Kinh Dinh, Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận, Việt Nam
 • Điện thoại: 02593922373
 • Lịch Thánh Lễ Chúa Nhật: 5:00, 7:00, 17:00
Xem thêm:  Top 11 những nơi có thể hôn nhau ở Sài Gòn cực lãng mạn

nha tho giao xu phan rang o phan rang

Nhà Thờ Giáo Xứ Tân Hội

Nha thờ Tân Hội được thành lập vào năm 1917. từ thuở ban sơ kiến trúc tại đây rất đơn giản chỉ với mái ngói, cửa gỗ đơn sơ thậm chí phải dùng chiếu ngồi vì không có bàn ghế. Qua nhiều lần tu sửa cho đến nay đã có sự thay đổi được nư ngày nay với không gian khang trang hơn, tiện ích hơn. Hiện tại, giáo xứ Tân Hội đang được chia thành 3 Vùng (Vùng Thánh Mẫu, Vùng Thánh Gioan, Vùng Thánh Giuse) bao gồm các thôn của xã Thành Hải.

 • Địa chỉ: 52 QL1A, P. Đài Sơn, Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận, Việt Nam
 • Lịch Thánh Lễ Chúa Nhật: 4:30, 7:00, 17:30
 • Điện thoại: 0983923277

nha tho giao xu tan hoi o phan rang

Nhà Thờ Giáo Xứ Tấn Tài

Nhà thờ giáo xứ Tấn Tài gồm 6 hộ lẻ ở về phía Ðông và phía Nam Phan Rang – Tháp Chàm với 2.086 giáo dân. Tại đây họ cùng nhau sống một cuộc sống yên bình, xây dụng lên ngôi nhà nguyện mái tranh vách đất để tụ họp đọc kinh cầu nguyện. Họ tự bầu ra người dạy đạo, dạy giáo lý, rửa tội.

Ban đầu, nhà thờ giáo xứ Tấn Tài có tên gọi là Dinh Thủy. Tới năm 1882, linh mục Thừa sai Gonzagne Villaume đến đây và đứng ra thành lập giáo xứ với tên gọi là giáo xứ Tấn Tài. Tuy nhiên, cái tên Dinh Thuỷ vẫn còn được nhắc cho đến ngày nay.

 • Địa chỉ: Trần Thi, P. Tấn Tài, Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận, Việt Nam
 • Lịch Thánh Lễ Chúa Nhật: 5:00, 18:00
 • Điện thoại: 02593825293
Xem thêm:  Top 11 địa điểm du lịch gần Hà Nội nên trải nghiệm

nha tho giao xu tan tai o phan rang

Nhà Thờ Giáo Xứ Cầu Bảo

Nhà thờ giáo xứ Cầu Bảo nằm cách trung tâm thành phố khoảng 3,5km. Khai sinh vào khoảng năm 1940 với một vài gia đình trong đó có gia đình ông Bang Tá Dông. Cố Châu cử bà phước Anna Cân, sau này là bà Nhất dòng Mến Thánh Giá Dinh Thuỷ lên dạy giáo lý.

Ngày 30/10/2006, ngôi thánh đường mới của nahf thờ giáo xứ Cầu Bảo được khởi công xây dựng khang trang hơn nhằm đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt và phát triển của giáo xứ. Nơi đây không chỉ là địa chỉ tâm linh mà còn là điểm tham quan lý tưởng để khi có cơ hội mọi người có thể ghé qua.

 • Địa chỉ: 659 Đường 21 tháng 8, P. Bảo An, Tp. Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận, Việt Nam
 • Lịch Thánh Lễ Chúa Nhật: 4:00, 8:00; 16:00
 • Điện thoại: 02593888140

nha tho giao xu cau bao o phan rang

Nhà Thờ Giáo Xứ Mỹ Đức

Vào năm 1954 có hơn 100 gia đình công giáo với phần lớn người gốc Hà Nội và Bùi Chu được Ngô Duy Hiển và cha Bùi Đức Sinh tập trung lại đất Mỹ Đức Ninh Thuận sinh sống và lập một nhà thờ nhỏ sinh hoạt tôn giáo với tên gọi nhà thờ Mỹ Đức.

Sau 50 năm thành lập vào ngày 19/03/2006 danh xưng đã được nâng lên từ giáo họ Mỹ Đức thành giáo xứ Mỹ Đức. Đây là nơi mà người dân lễ thánh, chúa cầu mong sự bình an cho bản thân, gia đình, bạn bè.

 • Địa chỉ: 323 Đường 21 tháng 8, P. Phước Mỹ, Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận, Việt Nam
 • Lịch Thánh Lễ Chúa Nhật: 5:00, 7:00
 • Điện thoại: 0259 3920 771
Xem thêm:  Tổng hợp 11 chợ ở quận 1 thích hợp để mua sắm

nha tho giao xu my duc o phan rang

Lời kết  

Top Xuyên Việt mong là đã đưa tến cho các bạn được những lựa chọn phù hợp và tốt nhát cho bạn khi bạn có dịp đến với Phan Rang Ninh Thuận và ghé thăm các nhà thờ tại nơi đây.

quảng cáo topxuyenviet