Cách chơi cờ úp giúp bạn trở thành bá chủ trong mọi ván đấu

Anh em hãy học cách liên kết bảo vệ các quân cờ mạnh trên bàn chơi

Cờ úp là trò chơi vô cùng hấp dẫn với sự biến hóa linh hoạt khiến người tham gia khó lường trước. Nhờ sự thú vị của mình nên sản phẩm đã nhanh chóng được tích hợp trên nền tảng trực tiếp nhằm thu hút đông đảo thành viên trải nghiệm. Cách chơi cờ úp online cũng tương tự kiểu truyền thống. Để khám phá cách chinh phục bất bại trong mọi ván đấu bạn hãy tham khảo nội dung được Topxuyenviet chia sẻ  sau.

Tìm hiểu về trò chơi cờ úp

Cờ úp là trò chơi được hiểu là các quân cờ sẽ bị lật xuống bàn cùng vị trí được sắp xếp ngẫu nhiên, trừ 2 quân tướng ngửa mặt lên và xếp đúng vị trí. Chẳng hạn, tại địa chỉ quân Xe đang đứng, nước đi đầu tiên sẽ theo luật của nó, khi đi xong nước đó người chơi sẽ ngửa mặt quân này lên. Khi này chúng sẽ được gọi là quân cờ hóa kiếp bởi nó có thể biến thành mã, pháo, tốt, hoặc chính mình.

Xem thêm:  Dầu mỏ là gì? Quá trình hình thành dầu mỏ như thế nào?

Cách chơi cờ úp được đánh giá là khá thú vị bởi thế trận luôn được biến hóa khôn lường, khó đoán trước được tình huống sẽ xảy ra. Bên cạnh đó, sản phẩm này luôn có những luật lệ riêng, rất đa dạng đòi hỏi thành viên tham gia phải luôn nhạy bén, nhanh tay, nhanh mắt. Đây cũng chính là sức hút hấp dẫn khiến nhiều người say mê với bộ mê này.

Cờ úp là trò chơi mang sức hút hấp dẫn khiến nhiều người mê say
Cờ úp là trò chơi mang sức hút hấp dẫn khiến nhiều người mê say

Hướng dẫn cách chơi cờ úp cơ bản gửi người mới

Khi tham gia game cờ úp thì mục tiêu mà anh em cần thực hiện là bảo vệ quân tướng của mình. Nếu quân này bị đối thủ ăn, chiếu thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ thua cuộc và ván chơi sẽ kết thúc. Để hoàn thành được nhiệm vụ bảo vệ quân tướng, trước hết bạn cần nắm rõ cách thức chơi cơ bản như sau:

  • Bắt đầu ván cờ, thành viên tham gia sẽ được phép chọn cho mình quân đỏ hoặc đen tùy ý, sau đó anh em sẽ sắp xếp bàn chơi theo quy định. 
  • Tiếp theo, thành viên tham gai sẽ thực hiện cách chơi cờ úp bằng nước đi đầu tiên. Đây là bước rất quan trọng, yêu cầu bạn phải tuân thủ yêu cầu, đảm bảo đúng luật lệ với vị trí mà quân cờ đang chiếm giữ.
  • Sau khi đã di chuyển bước đi đầu tiên của một quân cờ thì người chơi sẽ lật quân đó lên. Quân này sẽ được di chuyển theo đúng luật của mình được quy định trên bàn. 
  • Ván cờ sẽ kết thúc trong các trường hợp: một bên chiếu tướng khiến đối phương không còn khả năng đỡ, hết nước đi, xin thua hoặc cầu hòa. 
Xem thêm:  Phân bón hóa học và phân biệt các loại phân bón hóa học
Quy luật chơi cờ úp khá thú vị với những biến đổi khôn lường
Quy luật chơi cờ úp khá thú vị với những biến đổi khôn lường

Chia sẻ cách chơi cờ úp từ các cao thủ lâu năm

Để chơi cờ úp anh em cần tìm hiểu về bàn cờ, cách sắp xếp, ý nghĩa quân cờ cùng cách di chuyển của chúng. Nếu bạn muốn giành chiến thắng khi tham gia trải nghiệm thì không chỉ phụ thuộc vào may mắn mà còn phải vận dụng khả năng ghi nhớ, chiến lược đúng đắn. Sau đây là một số mẹo chơi cờ úp đảm bảo giúp bạn làm bá chủ trong mọi ván đấu.

>>Xem thêm:

Ưu tiên mở quân hàng trên

Một trong những cách chơi cờ úp sẽ giúp bạn dễ dàng giành chiến thắng là ưu tiên mở quân hàng trên. Đồng thời khi này bạn cũng phải tìm ra chiến thuật nhằm khống chế việc mở quân úp của đối phương. Nếu người chơi thực hiện tốt điều này sẽ giúp bản thân chủ động hơn trong ván cờ và nâng cao cơ hội chiến thắng. 

Cách chơi cờ úp luôn đúng là không ăn quân ở vị trí cấm

Trong quá trình tham gia game cờ úp, người chơi hãy lưu ý không nên ăn quân cờ nằm ở vị trí cấm. Đây chính là một kiến thức cơ bản mà bất kỳ thành viên nào cũng cần ghi nhớ để giúp bản thân giành cơ hội chiến thắng. Trường hợp bạn bị cấm nắp thì hãy hy sinh quân nhỏ để cứu những quân lớn, đặc biệt không cho xe vào thế nguy hiểm.

Xem thêm:  Casino Nam Hội An ở đâu và có ưu điểm gì?
Cách chơi cờ úp luôn đúng là không ăn quân ở vị trí cấm
Cách chơi cờ úp luôn đúng là không ăn quân ở vị trí cấm

Sử dụng pháo giả xe giả hợp lý

Đối với game cờ úp, xe giả, pháo giả chỉ nên dùng trong trường hợp cấp bách, giúp bạn phòng thủ. Người chơi không nên sử dụng tùy tiện sẽ ảnh hưởng đến cả ván. Anh em nên nhớ dùng chúng thật hợp lý nhằm phát huy tác dụng, giúp bản thân nâng cao cơ hội chiến thắng khi trải nghiệm game.

Liên kết bảo vệ các quân sĩ, tượng là cách chơi cờ úp khôn ngoan

Trên bàn cờ úp, những quân như tượng, sĩ có khả năng phòng thủ và tấn công rất mạnh. Vì vậy trong quá trình tham gia bạn hãy cố gắng bảo vệ chúng thật tốt chắc chắn khi mở quân cờ này sẽ giúp người chơi tấn công nhanh nếu được lật. Đồng thời, bạn hãy học cách xử lý những quân cờ này một cách thông minh.

Anh em hãy học cách liên kết bảo vệ các quân cờ mạnh trên bàn chơi
Anh em hãy học cách liên kết bảo vệ các quân cờ mạnh trên bàn chơi

Lời kết

Nội dung bài viết trên đã giúp anh em tìm hiểu về cách chơi cờ úp cùng một số mẹo hiệu quả từ chuyên gia. Sản phẩm được đánh giá khá thú vị khiến bất kỳ ai tham gia trải nghiệm cũng yêu thích. Nếu bạn muốn tự tin hơn khi chinh phục tựa game này thì hãy tham khảo chia sẻ được cập nhật trong bài viết nhé!.

quảng cáo topxuyenviet