Gửi tiết kiệm ngân hàng ở đâu uy tín?

gui tiet kiem ngan hang 0

Gửi tiết kiệm ngân hàng hình thức được rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi độ rủi ro thấp, an toàn cao. Nó vừa đảm bảo nguồn vốn của bạn cất giữ an toàn và còn thu về một khoản lãi suất nhất định theo kỳ hạn lựa chọn. Tuy nhiên lựa chọn ngân hàng nào uy tín tốt đảm bảo thì có lẽ được nhiều người quan tâm và thắc mắc. Để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất đảm bảo lãi suất ổn định tốt, an toàn bài viết dưới đây Topxuyenviet sẽ đưa ra những thông tin gợi ý hữu ích cho bạn.

Tìm hiểu một số khái niệm về gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng là cách thức phổ biến được nhiều người lựa chọn bởi tính an toàn cao mà còn lại được hưởng lãi suất hấp dẫn. Trước khi lựa chọn được gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào tốt bạn hãy tìm hiểu về một số khái niệm về hình thức này nhé.

Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì?

Gửi tiết kiệm là hình thức khách hàng gửi khoản tiền của mình vào trong ngân hàng với mục đích tiết kiệm và nhận được 1 khoản lãi suất lợi nhuận theo quy định riêng của mỗi ngân hàng.

Gửi tiết kiệm ngân hàng
Gửi tiết kiệm tại ngân hàng hình thức đầu tư an toàn, ít rủi ro và nhận được khoản lãi suất theo quy định

Ngày đáo hạn là gì?

Đây là ngày cuối cùng của kỳ hạn gửi tiền và lúc đó ngân hàng sẽ thanh toán cho khách hàng bao gồm cả số tiền gốc và số tiền lãi được hưởng. Ví dụ: Bạn gửi tiết kiệm trong kỳ hạn 1 tháng bắt đầu từ ngày 01/10 – 31/10. Nếu như gửi đúng số tiền trong vòng thời gian đó bạn sẽ nhận được số tiền gốc và lãi theo quy định. Còn nếu như rút trước ngày đáo hạn thì lãi suất tiết kiệm sẽ tính theo lãi suất không kỳ hạn.

Tất toán sổ tiết kiệm là gì?

Có thể hiểu đơn giản là việc khách hàng đến ngân hàng rút hết toàn bộ số tiền đã gửi tiết kiệm trước đó. Thời gian tính tất toán sổ tiết kiệm có thể lựa chọn và ngày đáo hạn hoặc có thể rút vào trước thời điểm đó cũng được. Nhưng nếu rút trước ngày đáo hạn thì số tiền lãi suất nhận được sẽ rất nhỏ. Nếu như rút vào đúng ngày đáo hạn thì việc tính lãi suất được hưởng sẽ theo đúng thỏa thuận ban đầu.

Phân loại các hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng

Hiện nay có rất nhiều hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng, với sự đa dạng này sẽ giúp các khách hàng dễ dàng lựa chọn được hình thức phù hợp nhất. Cụ thể:

1. Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Hình thức này có quy định thời gian kỳ hạn gửi nhất định được thỏa thuận giữa khách hàng và phía ngân hàng. Một số kỳ hạn mà bạn có thể lựa chọn như: 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm, 2 năm,… Mức lãi suất của hình thức này đưa ra khá là cao nên được nhiều khách hàng lựa chọn áp dụng phổ biến. Tuy nhiên nếu như mà bạn rút trước thời hạn quy định thì việc hưởng mức lãi suất sẽ rất thấp, đôi khi không có.

Gửi tiết kiệm ngân hàng
Có nhiều hình thức gửi tiết kiệm đa dạng giúp người dùng dễ dàng lựa chọn phù hợp

2. Gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn có một ưu điểm là người gửi tiền sẽ có thể rút bất cứ khi nào mà mình muốn. Nhưng số tiền lãi suất của nó tương đối thấp, thường chúng sẽ được tính dựa vào số ngày đã gửi tiền đến khi rút tiền.

Xem thêm:  11+ dịch vụ cho thuê văn phòng ảo ở TPHCM

3. Gửi tiết kiệm bậc thang

Hình thức gửi tiền tiết kiệm bậc thang có mức lãi suất dựa vào số tiền khách hàng gửi. Nếu như số tiền càng lớn sẽ có mức lãi suất càng cao nhưng nó chỉ được áp dụng cho số tiền từ 100 triệu trở lên.

4. Gửi tiết kiệm góp tích lũy

Đây là hình thức khá linh hoạt khi khách hàng có thể gửi thêm tiền trong thời gian gửi tiết kiệm. Nếu như chọn hình thức này thì bạn có thể lựa chọn số tiền gửi ban đầu thấp sau đó theo thời gian sẽ tích lũy cao dần thêm để tăng lãi suất được hưởng.

Danh sách các ngân hàng gửi tiết kiệm uy tín nhất

Hiện nay tại nước ta có rất nhiều ngân hàng tư nhân, liên doanh hoặc nhà nước. Để gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn, uy tín, chất lượng cao và đảm bảo lãi suất ổn định thì bạn có thể lựa chọn một số cái tên nổi bật như sau:

 • Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) – Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam.
 • Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) – Vietnam Joint Commercial Bank for Industry and Trade.
 • Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) – Bank for Investment & Development of Vietnam.
 • Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) – Vietnam Technological and Commercial Joint Stock Bank.
 • Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) – Asia Commercial Joint Stock Bank.
 • Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB Bank) – Military Commercial Joint Stock Bank.
 • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) – Vietnam Prosperity Joint Stock Commercial Bank.
 • Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) – Vietnam Bank For Agriculture and Rural Development.
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) – Saigon – Hanoi Commercial Joint Stock Bank.
 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) – Saigon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank.
Gửi tiết kiệm ngân hàng
Một số tên ngân hàng uy tín tại Việt Nam được tin dùng

Tiêu chí đánh giá để lựa chọn gửi tiết kiệm ngân hàng tốt nhất

Để lựa chọn được ngân hàng gửi tiết kiệm tốt nhất bạn phải bỏ một chút công sức và thời gian tìm hiểu. Sau đó đưa ra những đánh giá của mình xem ngân hàng đó có đáp ứng được yêu cầu của bạn không. Nhưng để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn bạn hãy dựa vào một số tiêu chí quan trọng sau nhé.

1. Chọn ngân hàng có mức lãi suất gửi tiết kiệm cao

Mục đích chính mà mọi người muốn gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng là bảo vệ số vốn đó và kiếm lợi nhuận. Do đó bạn hãy dựa vào lãi suất mà các ngân hàng đưa ra để so sánh và lựa chọn nhé. Qua đó bạn sẽ biết được ngân hàng nào có mức lãi suất tiền gửi cao nhất để chọn.

Đối với nhóm ngân hàng 100% vốn nhà nước sẽ có mức lãi suất gửi khá thấp, ở nhóm 50% góp vốn tư nhân và nhà nước thì lãi suất cao hơn một chút nhưng ở mức ngang nhau. Đối với nhóm ngân hàng tư nhân có mức lãi suất cao hơn rất nhiều so với ngân hàng nhà nước. Còn đối với nhóm ngân hàng nước ngoài ở Việt Nam lãi suất cụng không cao hơn so với ngân hàng tư nhân là bao.

2. Chọn ngân hàng có độ an toàn cao

Muốn lựa chọn ngân hàng nào gửi tiết kiệm an toàn nhất thì bạn phải dựa vào một số tiêu chí về thương hiệu, thời gian, tình trạng hoạt động, tính bảo mật an toàn và khả năng phá sản. Bạn hãy chọn những ngân hàng có thương hiệu lớn, có chỗ đứng trên thị trường hiện nay được đánh giá cao. Ngoài thương hiệu thì bạn cũng cần quan tâm về khả năng phá sản của ngân hàng đó.

Gửi tiết kiệm ngân hàng
Lựa chọn được ngân hàng uy tín sẽ đảm bảo tiền gửi tiết kiệm ít phát sinh ro

Ở nhóm ngân hàng nhà nước sẽ không có nguy cơ phá sản, nhóm ngân hàng tư nhân thương mại có khả năng phá sản cao, nhất là ở các ngân hàng nhỏ. Còn đối với ngân hàng nước ngoài cũng có khả năng phá sản nhưng sẽ không lớn.

3. Chọn ngân hàng nào có hình thức gửi tiết kiệm linh hoạt, đa dạng

Thêm một tiêu chí nữa khi gửi tiết kiệm ngân hàng nữa là bạn phải quan tâm đến tính linh hoạt của hình thức lựa chọn. Bạn hãy ưu tiên ngân hàng nào có khả năng đáp ứng gửi tiết kiệm nhiều loại tiền khác nhau, có nhiều hình thức gửi tiết kiệm và có phương thức tất toán hợp đồng linh hoạt.

Xem thêm:  11+ xưởng quần áo nam giá sỉ tại Hà Nội

4. Ngân hàng nào gửi tiết kiệm online tốt

Ở hình thức gửi tiết kiệm online các ngân hàng sẽ hỗ trợ dịch vụ qua kênh Mobile Banking và Internet Banking. Nếu ai đăng ký sử dụng dịch vụ này rồi thì mới có thể sử dụng được để gửi tiết kiệm ngân hàng. Tất cả các ngân hàng hiện nay đầu có dịch vụ ngân hàng điện tử, hỗ trợ mở tài khoản ngay trên đó một cách linh hoạt.

5. Chọn ngân hàng gửi tiết kiệm có quà tặng

Mọi người ai cũng thích tặng quà và các ưu đãi, khuyến mãi kèm theo khi gửi tiết kiệm ở ngân hàng. Đây chính là cách thu hút khách hàng mà các ngân hàng hiện nay đang áp dụng. Tính an toàn, linh hoạt hay lãi suất cao chưa thực sự đủ để chọn ngân hàng tốt mà bạn hãy lưu ý thêm vấn đề quà tặng ưu đãi khi gửi tiết kiệm nhé.

Top 5 nơi gửi tiết kiệm ngân hàng uy tín, chất lượng, an toàn nhất

Với sự đa dạng của các ngân hàng hiện nay thì sẽ dễ dàng cho khách hàng khi có nhu cầu lựa chọn gửi tiết kiệm. Nhưng nếu đang băn khoăn giữa hàng loạt các ngân hàng đó bạn có thể tham khảo top 5 đơn vị được đánh giá cao lựa chọn nhiều dưới đây. Chi tiết:

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank

Vietcombank một trong những ngân hàng Nhà nước lớn nhất hiện nay về quy mô lẫn thương hiệu, vậy nên trước hết về thương hiệu an toàn và uy tín là không có ngân hàng nào sánh bằng. Gửi tiền ở đây bạn không lo bị bốc hơi hay ngân hàng phá sản.

Gửi tiết kiệm ngân hàng
Vietcombank tiết kiệm sinh lời hiệu quả

Lãi suất gửi tiết kiệm được đánh giá ở mức cạnh tranh, với kỳ hạn 12 tháng lãi suất áp dụng là 5,80%. Các sản phẩm tiết kiệm được thiết kế linh hoạt, tùy vào mục đích nhu cầu mà khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp cho mình.

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank hiện nay

Các gói tiết kiệm của Vietcombank hiện nay được áp dụng triển khai tại các chi nhánh trên toàn quốc:

 • Tiết kiệm trả lãi sau.
 • Tiết kiệm trả lãi trước.
 • Tiết kiệm trả lãi định kỳ.
 • Tiết kiệm tự động.
 • Tiết kiệm kiều hối.
 • Tiết kiệm trực tuyến.

2. Gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank

Đây là ngân hàng có 100% vốn nhà nước nên bạn sẽ không phải lo lắng về an toàn của ngân hàng này. Đặc biệt ngân hàng sẽ không bao giờ phá sản, nên yên tâm gửi tiết kiệm kỳ hạn dài ở đây. Lãi suất gửi tiết kiệm Agribank 12 tháng 5,80% khá là cao. Tuy nhiên nếu gửi kỳ hạn dài hơn thì ngân hàng vẫn giữ ở mức lãi suất này.

Gửi tiết kiệm ngân hàng
Agribank có lãi suất tiền gửi cao mang phồn thịnh đến với khách hàng

Các gói gửi tiết kiệm ở Agribank hiện nay:

 • Tiết kiệm có kỳ hạn.
 • Tiết kiệm có kỳ hạn lãi suất thả nổi.
 • Tiết kiệm gửi góp định kỳ.
 • Tiết kiệm không theo định kỳ.
 • Tiết kiệm an sinh.
 • Tiết kiệm học đường.
 • Tiết kiệm hưu trí.
 • Tiết kiệm tích lũy kiều hối.

3. Gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietinbank

Vietinbank cũng thuộc nhóm ngân hàng có vốn nhà nước nhưng chỉ có hơn 50% cổ phần nhà nước trong đó và còn lại là vốn tư nhân. Dưới sự bảo lãnh của nhà nước và thương hiệu uy tín lâu đời nên bạn hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn. Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietinbank với kỳ hạn 12 tháng là 5,80%, ngang bằng với Vietcombank, Agribank,…

Gửi tiết kiệm ngân hàng
Chủ động tài chính, tiết kiệm an toàn linh hoạt cùng với Vietinbank

Các sản phẩm gửi tiết kiệm ngân hàng Vietinbank:

 • Tiết kiệm có kỳ hạn.
 • Tiết kiệm không kỳ hạn.
 • Tiết kiệm đa kỳ hạn.
 • Tiền gửi ưu đãi tỷ giá.
 • Tiết kiệm tích lũy.
 • Tiết kiệm trực tuyến.

4. Gửi tiết kiệm ngân hàng BIDV

BIDV là một trong những ngân hàng được đánh giá cao được lựa khách hàng lựa chọn nhiều khi gửi tiết kiệm. Ngân hàng có trên 50% vốn nhà nước nên khi gửi tiền ở đây bạn hoàn toàn có thể yên tâm về uy tín, bảo mật và an toàn. Với hình thức tiết kiệm có kỳ hạn trong vòng 12 tháng mọi người hoàn toàn có thể thực hiện nhanh chóng.

Gửi tiết kiệm ngân hàng
BIDV tiết kiệm chung tay vì một ngày mai tươi sáng

Hệ thống các ngân hàng Nhà nước thì lãi suất ngang nhau, các sản phẩm không nổi bật nhưng đổi lại là sự an toàn bạn nào có nhiều tiền gửi tiết kiệm và gửi trong thời gian dài thì nên chọn ngân hàng BIDV.

Xem thêm:  Các sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam tham gia triển lãm Ecommerce Exhibition 2023

5. Gửi tiết kiệm tại ngân hàng VPBank

VPBank là tên viết tắt của ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, một trong những cái tên quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Mọi người thường biết đến VPBank chủ yếu là các gói vay tiêu dùng, tuy nhiên các sản phẩm gửi tiết kiệm tại đây cũng được đánh giá cao.  Lãi suất tiết kiệm ngân hàng VPBank cao nhất là 7% nên nếu muốn có lãi suất cao lại an toàn thì bạn có thể chọn VPBank. Tuy nhiên cũng không nên bỏ qua các rủi ro trong quá trình gửi tiết kiệm nha.

Gửi tiết kiệm ngân hàng
Gửi tiết kiệm ngân hàng cùng VPBank mang phồn thịnh đến với mọi nhà

Các sản phẩm tiết kiệm tại ngân hàng VPBank:

 • Tiết kiệm Phát Lộc Thịnh Vượng.
 • Tiết kiệm An Thịnh Vượng.
 • Tiết kiệm Tài Lộc Thịnh Vượng.
 • Tiết kiệm Bảo Toàn Thịnh Vượng.
 • Tiết kiệm gửi góp Easy Savings@Kids.
 • Tiết kiệm gửi góp Easy Savings.

Một số câu hỏi thường gặp

Có thể gửi tiết kiệm ngân hàng tại nhiều nơi không?

Nếu bạn có một khoản tiền lớn thì có thể lựa chọn nhiều ngân hàng khác nhau để gửi tiết kiệm. Gửi tiết kiệm từ 2 – 3 ngân hàng là một con số lý tưởng mà bạn có thể tham khảo bởi việc này sẽ giúp so sánh được ngân hàng nào tốt hơn. Bên cạnh đó khi gửi tiền vào nhiều ngân hàng khác nhau sẽ đảm bảo số tiền của bạn không gặp bất trắc rủi ro nào. Chẳng may nếu một trong số các ngân hàng đó gặp sự số thì bạn vẫn có khoản tiền khác ở các ngân hàng còn lại.

Nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào?

Với bảng danh sách ngân hàng uy tín như đã được kể ở phần trên thì bạn có thể lựa chọn để gửi tiết kiệm. Một số ngân hàng uy tín có lãi suất cao mà bạn nên lựa chọn như:

 • Ngân hàng Techcombank
 • Ngân hàng SCB
 • Ngân hàng Agribank
 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng Vietinbank
 • Ngân hàng Sacombank.

Gửi tiết kiệm ngắn hạn hay dài hạn tốt hơn?

Dù là gửi tiết kiệm ngắn hạn hãy gửi tiết kiệm dài hạn thì mỗi loại đều có những ưu điểm riêng biệt để mọi người lựa chọn. Nếu như bạn có tình hình tài chính không ổn định thì hãy chọn hình thức gửi ngắn hạn để có thể rút ra bất kỳ khi nào cần dùng đến. Nếu như có nguồn vốn ổn định mà không cần thiết dùng đến khoản này thì bạn có thể gửi dài hạn nhé.

Đối với khoản gửi tiết kiệm ngắn hạn online sẽ có kỳ hạn 1 tuần, 2 tuần, 3 tuần, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hay 12 tháng,… Đối với hình thức gửi tiết kiệm ngắn hạn tại quầy giao dịch sẽ có kỳ hạn 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng,… Khi gửi tiết kiệm ngân hàng sẽ có mức lãi suất phù hợp theo thời gian mà người dùng lựa chọn.

Còn đối với trường hợp gửi tiết kiệm dài hạn sẽ phù hợp cho khách hàng có nguồn tiền nhàn rỗi, không có mục đích sử dụng trong khoảng thời gian dài. Hình thức này sẽ có kỳ hạn từ 6 tháng – 36 tháng và có mức lãi suất cạnh tranh kèm theo tùy vào từng ngân hàng lựa chọn.

Tại sao cần phải gửi tiết kiệm ngân hàng?

Gửi tiết kiệm là một hình thức tối ưu được nhiều khách hàng lựa chọn tin tưởng, bởi vì:

 • Thời gian gửi linh hoạt, không áp đặt nên khách hàng có thể lựa chọn tùy theo khả năng đáp ứng.
 • Không áp đặt giới hạn mức gửi tiết kiệm là bao nhiêu, cái này sẽ tùy thuộc vào khả năng tài chính của mỗi người.
 • Có nhiều hình thức gửi tiết kiệm đa dạng như: gửi tiết kiệm online qua internet banking, mobile banking hay gửi trực tiếp tại quầy giao dịch.
 • Lãi suất hấp dẫn tùy vào số lượng tích lũy, kỳ hạn của từng ngân hàng.
 • Có tính an toàn cao, ít rủi ro, được bảo hộ từ phía ngân hàng và nhà nước.
 • Nếu như ngân hàng gửi tiết kiệm bị phá sản bạn sẽ nhận được khoản bảo hiểm tiền gửi theo như quy định của nhà nước hiện hành.

Lời kết

Khi đã biết được gửi tiết kiệm ngân hàng nào uy tín, an toàn, lãi suất tốt thì bạn hãy đưa ra lựa chọn phù hợp để đảm bảo số tiền vốn có của mình nhé. Trong số các ngân hàng trên thì Vietcombank luôn được đánh giá cao với độ uy tín, thương hiệu lớn, độ an toàn cao, lãi suất tốt. Việc gửi tiền tiết kiệm vào đây sẽ giúp bạn an tâm hơn khi lựa chọn rất nhiều.

quảng cáo topxuyenviet