Điểm danh 4 ngôi chùa ở Lái Thiêu linh thiêng nhất

Chùa ở Lái Thiêu, Bình Dương nổi tiếng là có kiến trúc xây dựng đặc sắc. Hơn nữa nhiều du khách còn công nhận về sự linh thiêng khi ghé đến cầu xin bình an, công việc, gia đạo… Nếu bạn sắp đến khu vực này du lịch thì đừng bỏ qua top 4 ngôi chùa linh thiêng bậc nhất Lái Thiêu đã được Top Xuyên Việt chia sẻ ở bài viết này nhé. 

1. Thiên Phước Tự – Chùa ở Lái Thiêu

Cái tên đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc là chùa Thiên Phước Tự. Nơi đây vô cùng nổi tiếng ở Lái Thiêu bởi vì không gian thờ phụng thiêng liêng, ấm cúng, trang nghiêm, là nơi gửi tro cốt ổn định, an toàn, phù hợp với nhu cầu của nhiều gia đình.

Chùa xây cấu trúc cao hai tầng. Nơi chánh điện tầng trên an vị Thánh tượng Quán Thế Âm Bồ Tát, chánh điện tầng dưới an vị Thánh tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát. Hai bên Thánh tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát bài trí nơi lưu giữ tro cốt của những người đã được thiên hóa ngay trên vùng đất Hoa viên nghĩa trang Bình Dương.

Thiên Phước Tự được xây dựng theo lối kiến trúc kết hợp hài hòa kim cổ, nằm giữa rừng cây thiên nhiên vươn cao dưới vòm trời xanh biếc. Ngay trước khoảng sân rộng được lát nền đá công phu, Thánh tượng Bồ Tát Quán Thế Âm đứng trên hồ sen mắt hướng vào chánh môn. Hai bên lối vào Tam quan tạo nên cây cảnh nhân tạo nghệ thuật nằm phía sau lưng chư vị Bồ tát đứng đối diện song song, tay bắt ấn Cam lồ, biểu hiện rõ nét từ bi hỷ xả cứu độ nhân sinh.

  • Địa chỉ: khu phố Đông Tư, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.
Xem thêm:  11+ chợ ở Bình Dương nhất định phải ghé để mua sắm
Thiên Phước Tự - Chùa ở Lái Thiêu
Thiên Phước Tự – Chùa ở Lái Thiêu

>>> Chùa ở Tuyên Quang

2. Chùa Bà Lái Thiêu 

Nhắc tới 4 ngôi chùa ở Lái Thiêu nổi tiếng linh thiêng, chắc chắn phải có chùa Bà Lái Thiêu. Đây là địa điểm tâm linh có phong cách xây dựng đậm chất của Trung Hoa. Từ những thiết kế tổng thể cho đến những thiết kế chi tiết. Chìa sử dụng những tông màu nổi bật với 3 màu chính là đỏ, nâu và vàng. Chính vì vậy, bạn sẽ thấy không gian nơi đây không khác gì một ngôi chùa ở Trung Quốc. 

Các ngày trong tuần chùa đều mở cửa từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Du khách có nhu cầu đến lễ chùa hoặc vãn cảnh tham quan đều có thể đến. Dù không phải là một ngôi chùa quá khác biệt và mới lại. Bà Lái Thiêu thực sự là một ngôi chùa mà bạn không nên bỏ lỡ, đặc biệt là vào dịp lễ hội lớn. 

  • Địa chỉ: đường Châu Văn Tiếp, phường Lái Thiêu, Thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.
Chùa Bà Lái Thiêu
Chùa Bà Lái Thiêu

3. Chùa Giác Tâm

Giác Tâm là một ngôi chùa khá đặc biệt vì nằm cùng khuôn viên mà không ngăn cách tường rào với thánh thất Cao Đài Lái Thiêu. Ghé đến chùa, du khách sẽ có những giờ phút thư thái, vô tư ngắm nhìn cảnh sắc yên bình, hòa hợp với phong cảnh. 

Hằng ngày chùa luôn vang lên tiếng chuông chùa ngân vang cùng tiếng tụng niệm để nhiều vong linh siêu thoát về cõi niết bàn. Trong khuôn viên với cội đa già tĩnh mịch, mỗi cội đa là một đức phật A Di Đà đang thiền tịch tạo phúc cho chúng sinh. 

  • Địa chỉ: Số 126 Ngô Quyền, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương. 
Xem thêm:  Top các trường đại học ở Quận 8 hoàn hảo để theo học
Chùa Giác Tâm
Chùa Giác Tâm

4. Chùa Thới Hưng

Thới Hưng cũng là ngôi chùa ở Lái Thiêu nổi tiếng linh thiêng được người dân tôn kính, sùng bái. Vào những ngày rằm, lễ hội Chùa Thiên Quang Tự luôn đông kín người. Đặc biệt đến với chùa Thiên Quang bạn sẽ được tịnh tâm, lòng thanh thản, ngộ ra nhiều đạo lý từ những bài thuyết giảng của sư cô Thích Nữ Hương Nhũ trụ trì chùa Thiên Quang. 

Sư Cô Thích Nữ Hương Nhũ nổi tiếng là người công tâm, luôn mang đến những điều tốt đẹp cho chúng sanh. Sư Cô Thích Nữ Hương Nhũ thường xuyên vận động quyên góp từ các phật tử giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn. Không những vậy Sư Cô còn thường xuyên tổ chức những buổi thuyết giảng về phật pháp, giúp cho chúng sanh giải thoát bớt đau thổ, chấp nhận cuộc sống một cách tốt nhất.

Chùa Thới Hưng chính thức thành lập vào năm 1972, được khai sơn bởi Ni Trưởng Huệ Giác và viện chủ Quan Âm Tu Viện Biên Hòa. Chùa nằm trong khu vực Hồ Đá. Năm 2011 Ni Trưởng Huệ Giác hiến đất Thiên Quang cho giáo hội phật giáo Việt Nam làm nơi xây dựng chùa Thiên Quang. Nhận được sự giúp sức của Giáo Hội Phật giáo Việt Nam, sở nội vụ, các cấp chính quyền địa phương và sự hảo tâm của tất cả phật tử. Tháng 06/2012 tịnh thất Thiên Quang chính thức trở thành chùa Thiên Quang. Và người được bổ nhiệm làm trụ trì chùa Thiên Quang đó chính là sư cô Thích Nữ Hương Nhũ người được tất cả mọi người tôn trọng kính nể.

  • Địa chỉ: Số 19/3 Nguyễn Trãi, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương.
Xem thêm:  Top 6 ngôi chùa ở Quận 12 đẹp, linh thiêng thu hút Phật Tử
Chùa Thới Hưng
Chùa Thới Hưng

>>> Chùa ở Lào Cai

Bài viết này chúng tôi đã giới thiệu tới bạn đọc top 4 ngôi chùa ở Lái Thiêu nổi tiếng là linh thiêng nhất. Ngôi chùa nào cũng sở hữu câu chuyện và điểm đặc biệt trong kiến thúc xây dựng. Hy vọng bạn có thể sắp xếp thời gian, ghé tới khu vực Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương để vãn cảnh, có trải nghiệm trực tiếp các địa điểm này. 

quảng cáo topxuyenviet