Top 11+ ngôi chùa ở quận 5

Top 11+ ngôi chùa ở quận 5

11+ ngôi chùa ở quận 5 đang là thông tin mà mọi người muốn tìm hiểu địa chỉ ở đâu, để có thể đến đó lễ vào các ngày mùng 1 và hôm rằm. Bài viết dưới đây, TOPXUYENVIET cung cấp tới bạn đọc cho tiết về các ngôi chùa tại quận 5 nhé!

Thông tin 11+ ngôi chùa ở quận 5

Nhắc tời quận 5 tại TP- HCM thì ở đây nổi tiếng với các địa danh văn hóa tiêu biểu, khu chở và các ngôi chùa linh thiêng. Ngoài ra, các ngôi chùa ở quận 5 còn có các buổi lễ hội nổi bật, được các phật tự các nơi tụ họp lại. Do đó, hôm nay TOPXUYENVIET sẽ chia sẻ tới quý bạn đọc 11+ ngôi chùa ở quận 5. Cụ thể, gồm có:

Ngôi chùa Bà Thiên Hậu

Ngôi chùa Thờ Bà Thiên Hậu là để cầu bình an và ban phước lành, đặc biệt là thần hộ mệnh của trẻ sơ sinh. Được các hộ gia đình hay lưu lại tới đây cầu bình an, sức khỏe cho con em.

chùa ở quận 5
Ngôi chùa Bà Thiên Hậu ở quận 5
 • Địa chỉ: 710 Nguyễn Trãi, Quận 11, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Ngôi Chùa Tam Sơn

Tại Sảnh chính thờ Thiên hậu Thánh mẫu, và cả hai bên thờ Kim Huê Thánh Mẫu và Phước Đức Chánh Thần. Được rất nhiều người dân đến đây công danh, cầu lộc,…

Xem thêm:  Top 11 chợ ở Đà Lạt nhất định phải ghé qua 1 lần
chùa ở quận 5
Ngôi chùa Tam Sơn ở quận 5
 • Địa chỉ: 118 Triệu Quang Phục, Quận 11, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngôi Chùa Bà Hải Nam

Trong chính điện, bạn sẽ thấy ngôi chùa Trung Hoa này thờ các thần tượng đại diện cho tín ngưỡng Trung Quốc và được các người dân kiều Trung lưu lại qua đây lễ bài rất nhiều.

chùa ở quận 5
Ngôi chùa Bà Hải Nam ở quận 5
 • Địa chỉ: 276 Trần Hưng Đạo, Quận 11, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Chùa Quan Âm (Hội quán Ôn Lăng)

Chùa Quan Âm (Hội quán Ôn Lăng) là một ngôi chùa đẹp và thanh bình, được xây dựng vào năm 1900. Chùa thờ Quan Âm Bồ Tát, một vị Bồ Tát đại từ đại bi. Chùa Quan Âm tọa lạc tại số 12 Lão Tử, phường 11, quận 5, TP.HCM.

Chùa Quan Âm được xây dựng theo lối kiến trúc Trung Hoa với mái ngói xanh, tường gạch đỏ và cột gỗ lim. Khuôn viên chùa rộng rãi, thoáng mát với nhiều cây xanh và hoa lá. Chùa Quan Âm là một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của quận 5, TP.HCM. Hàng năm, có hàng ngàn người đến chùa Quan Âm để cầu nguyện và thắp hương.

Ngôi Chùa Ông Bổn – Miếu Nhị Phủ

Ngôi chùa có Các bức tường của ngôi đền được chạm khắc những hình ảnh đặc trưng, ​​những phong tục và văn hóa Phúc Kiến đặc trưng và Miếu Nhị Phủ hoàn thành với tích hợp nghệ thuật điêu khắc gỗ, gốm sứ và đá.

chùa ở quận 5
Ngôi Chùa Ông Bổn
 • Địa chỉ: 264 Đ. Hải Thượng Lãn Ông P. 14, Q. 5, TPHCM

Ngôi Chùa Minh Hương

Nét độc đáo của ngôi chùa Minh Hương ở quận 5 này là hoa văn trên mái được chạm khắc tinh xảo. Có hình hai con rồng, cá hóa rồng, tượng ông Nhật, bà Nguyệt và bức phù điêu trong truyền thuyết Trung Quốc năm 1901.

Xem thêm:  Top 11 công viên ở Sài Gòn chơi vui, view đẹp miễn chê
chùa ở quận 5
Ngôi chùa Minh Hương ở quận 5
 • Địa chi: 184 Hồng Bàng, phường 12, quận 5, Hồ Chí Minh

Chùa Vạn Phật

Chùa Vạn Phật là một ngôi chùa lớn và uy nghi, được xây dựng vào năm 1955. Chùa thờ Phật Thích Ca Mâu Ni và các vị Phật khác. Chùa Vạn Phật tọa lạc tại số 66/14 Nghĩa Thục, phường 7, quận 5, TP.HCM.

Chùa Vạn Phật được xây dựng theo lối kiến trúc Trung Hoa với mái ngói vàng, tường gạch đỏ và cột gỗ lim. Khuôn viên chùa rộng rãi, thoáng mát với nhiều cây xanh và hoa lá. Chùa Vạn Phật là một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của quận 5, TP.HCM. Hàng năm, có hàng ngàn người đến chùa Vạn Phật để cầu nguyện và thắp hương.

Ngôi Chùa Ông – miếu Quan Đế

Ngôi chùa có kiến trúc tổng thể bao gồm: tiền điện, sân thiên tỉnh, chính điện và văn phòng hội quán dọc hai bên các điện thờ. Bên trong chính điện, nơi để thờ cúng là những bức tượng cùng những cột gỗ, bức hoành phi,… được chạm trổ, điêu khắc tinh tế và mang nhiều ý nghĩa.

chùa ở quận 5
Ngôi chùa Ông – miếu Quan Đế ở quận 5
 • Địa chỉ: 676 đường Nguyễn Trãi,  phường 11, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh

Ngôi Chùa Minh Hương Gia Thạnh

Chùa được xây dựng theo lối kiến trúc 5 gian, có mái đình lợp ngói ống, tường gạch. Chùa Minh Hương Gia Thạnh được các phật tự tín ngưỡng đến đây đọc kinh vào mỗi tối hàng ngày.

chùa ở quận 5
Ngôi chùa Minh Hương Gia Thạnh ở quận 5
 • Địa chỉ: 380 đường Trần Hưng Đạo, phường 11, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh

Ngôi Chùa Ông Hược

Ngôi chùa có kiến trúc tiêu biểu của đền chùa Phúc Kiến: tiền đường có nếp mái gian giữa cao, hai bên thấp, cong vút lên; trước có hai cửa sổ tròn, tượng trưng cho nhật nguyệt.

Xem thêm:  Top 11 địa điểm chơi tết Nguyên Đán ở Sài Gòn cực hấp dẫn
chùa ở quận 5
Ngôi chùa Ông Học ở quận 5
 • Địa chỉ: 802 Nguyễn Trãi, phường 14, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngôi Chùa Ông Lăng

Tại ngôi chùa Ông Lăng còn thờ Bà Chúa Thai Sanh còn được gọi là Thuận Thiên Thánh Mẫu. Theo tín ngưỡng dân gian Bà Chúa Thai Sanh cùng 12 bà mụ là những vị thần bảo trợ, phù hộ, dạy dỗ cho đứa trẻ từ lúc còn trong bụng mẹ cho tới khi đứa trẻ tròn một tuổi.

chùa ở quận 5
Ngôi chùa Ông Lăng ở quận 5
 • Địa chỉ: 12 đường Lão Tử, phường 11, quận 5, Tp. Hồ Chí Minh

Ngôi chùa Phước Linh

Ngôi chùa Phước Linh được thành lập năm 1950 do Cư sĩ Nguyễn Thị Mai kiến tạo, chùa theo hệ phái Bắc tông. Tại đây được rất nhiều người dân đến cúng bài các ngày mùng 1 và ngày rằm.

chùa ở quận 5
Ngôi chùa Phước Linh ở quận 5
 • Địa chỉ: 70 Nguyễn Thời Trung,P.6, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Ngôi chùa Thiện Mỹ

Ngôi chùa Thiện Mỹ ở quận 5 thường tổ chức các khóa tu một ngày an lạc vào chủ nhật hàng tuần, quy y Tam bảo vào các ngày rằm lớn như rằm tháng giêng, rằm tháng tư, rằm tháng bảy, rằm tháng mười và các lễ hội văn hóa Phật giáo.

chùa ở quận 5
Ngôi chùa Thiện Mỹ ở quận 5
 • Địa chỉ: 197/20 Cao Đạt, phường 1, quận 5, TP – HCM

Tham khảo thêm

Lời kết

Trên đây, TOPXUYENVIET đã cung cấp chia sẻ 11+ ngôi chùa ở quận 5 dành cho bạn đọc chưa biết tới các ngôi chùa này. Để nhằm giúp các bạn có thể đến các ngôi chùa để lễ cúng xin những việc mình đang mong muốn nhé!

quảng cáo topxuyenviet