Top 5 chùa ở Hậu Giang linh thiêng, cổ kính, trang nghiêm

Hậu Giang không chỉ là miền sông nước Miền Tây thanh bình, thơ mộng với nhiều cảnh quan đẹp mà nơi đây còn có nhiều ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng. Khách du lịch tìm đến những ngôi chùa ở Hậu Giang ngày càng nhiều bởi cảnh quan đẹp và sự linh thiêng qua hàng chục năm phát triển. Khám phá ngay những ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng tại Hậu Giang cùng Top Xuyên Việt khi bạn đến với vùng đất này.

1. Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang 

  • Địa chỉ: Khu vực Bình Tân, Phường Vĩnh Tường, Long Mỹ, Hậu Giang.

Nếu nhắc đến chùa ở Hậu Giang đẹp, linh thiêng thì phải kể đến Thiền Viện Trúc Lâm Hậu Giang. Đây được coi là điểm nhấn du lịch văn hóa tâm linh nổi tiếng của tỉnh Hậu Giang. 

Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang là nơi tu theo Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử một dòng thiền mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam do vua Trần Nhân Tông khai mở và phát triển. Ông là vị vua thứ ba triều đại Nhà Trần, sau khi lãnh đạo tinh thần dân tộc chống quân Nguyên Mông, đất nước yên bình. Ngài nhường ngôi lại cho con và lên non thiêng Yên Tử xuất gia tu hành. Sau khi đắc đạo, Ngài dung hợp 3 Thiền phái trước đó và sáng lập thành Thiền phái Trúc lâm.

Xem thêm:  Top các trường đại học ở Quận 8 hoàn hảo để theo học
Thiền Viện Trúc Lâm Hậu Giang là điểm tâm linh nổi tiếng thu hút đông đảo Phật tử
Thiền Viện Trúc Lâm Hậu Giang là điểm tâm linh nổi tiếng thu hút đông đảo Phật tử

Xem thêm:

2. Giác Long Cổ Tự – Chùa ở Hậu Giang nổi tiếng với sự trang nghiêm

  • Địa chỉ: Số 3355 Hùng Vương, Hiệp Thành, Ngã Bảy, Hậu Giang.

Giác Long Cổ Tự là một ngôi chùa ở Hậu Giang nổi tiếng thu hút rất nhiều người dân địa phương và du khách đến tham quan cũng như thắp hương bái Phật. Tuy nằm trên tuyến đường có nhiều người qua lại nhưng ngôi chùa này vẫn giữ được sự yên tĩnh và trang nghiêm vốn có của nó.

Ngôi chùa được xây theo kiến trúc cổ với những đường nét tựa như những ngôi chùa của Trung Hoa xưa. Bên ngoài cánh cổng lớn là hình điêu khắc của “lưỡng long chầu nguyệt” – biểu tượng của sự cân bằng âm dương trong vũ trụ. 

Sừng sững giữa ngôi chùa là bức tượng Quan Âm Bồ Tát được đúc bằng cẩm thạch trắng, thể hiện sự tôn kính của người dân đối với thần linh. Xung quanh ngôi chùa có thêm nhiều bức tượng về Phật Tổ và đền thờ các vị Thần mang lại ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Giác Long cổ tự mở cửa quanh năm để đón tiếp khách địa phương và những đoàn khách du lịch đến thắp hương, cầu an và tham quan. Vào những dịp lễ lớn như Vu Lan báo hiếu, ngôi chùa ở Hậu Giang này còn tổ chức nhiều hoạt động dâng hoa, kỷ niệm thu hút nhiều thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh tham gia.

Xem thêm:  Taxi Phan Rang - Những hãng xe uy tín và chất lượng 
Chùa Giác Long Cổ Tự
Chùa Giác Long Cổ Tự

3. Chùa Long Khánh

  • Địa chỉ: Ấp 2, xã Vị Bình, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang. 

Chùa Long Khánh được xem là một trong những ngôi chùa ở Hậu Giang nổi tiếng và linh thiêng. Ngôi chùa này được khởi công xây dựng vào năm 1968 và được trùng tu cải tạo lại vào năm 2009. Đến nay, ngôi chùa này thường xuyên đón tiếp nhiều khách địa phương trong nước và quốc tế đến tế bái, cầu an. Ngoài việc trở thành một địa điểm du lịch tâm linh, ngôi chùa này còn là nơi tập trung của nhiều tăng ni phật tử trong và ngoài tỉnh Hậu Giang.

Chùa Long Khánh trang nghiêm, bề thế
Chùa Long Khánh trang nghiêm, bề thế

4. Chùa Aranhứt

  • Địa chỉ: Ấp Long An A, thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

Aranhứt là chùa ở Hậu Giang nổi tiếng thu hút khách du lịch với lối kiến trúc Chăm cổ đại. Đây là một trong những ngôi chùa của người Khmer cổ nhất ở vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Chùa tọa lạc tại Ấp Long An A, Thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A, Hậu Giang.

Chùa Aranhứt được xây dựng năm 1632 với diện tích rộng lớn hơn 12000 m2.  Trong năm 1968 ở thời chiến tranh, ngôi chùa này bị tàn phá nặng nề do bom đạn. Tuy nhiên sau đó, nhờ sự ủng hộ quyên góp tiền bạc của Phật Tử khắp nơi nên chùa Aranhứt đã được tôn tạo lại và trở nên khang trang hơn nhiều.

Đến với chùa Aranhứt, du khách sẽ được tham quan 1 chính điện và 3 tăng xá với nhiều nét kiến trúc chạm trổ độc đáo của người Khmer. Đây là nơi rất thích hợp cho những ai yêu thích sự yên bình, tĩnh tâm với không gian tâm linh kết hợp với không gian tự nhiên với rất nhiều cây xanh. Nếu có dịp đến Hậu Giang du lịch thì bạn không thể không đến ngôi chùa ở Hậu Giang nổi tiếng này.

Xem thêm:  Top 11 chùa cầu duyên ở Sài Gòn thiêng vô cùng
Chùa Aranhứt mang đậm nét kiến trúc Chăm cổ đại
Chùa Aranhứt mang đậm nét kiến trúc Chăm cổ đại

5. Chùa Bảo Tịnh

  • Địa chỉ: Số 869/48 đường Trần Hưng Đạo, KV 2, Phường 7, TP Vị Thanh, Hậu Giang.

Chùa Bảo Tịnh được xây dựng vào năm 1931. Tính đến nay, ngôi chùa này đã hơn 80 năm tuổi. Tuy đã có nhiều dấu tích của thời gian với những nét cũ kĩ và rêu phong nhưng ngôi chùa này vẫn là địa chỉ quen thuộc và gần gũi của người dân Hậu Giang.

Chùa Bảo Tịnh do hòa thượng Thích Thiện Hành khởi xướng và hiện nay do hòa thượng Thích Huệ Đức trụ trì. Nơi đây được xem là trung tâm Phật giáo tại tỉnh Hậu Giang với rất nhiều những công trình kiến trúc kỳ công và nổi tiếng trong đó phải kể đến các hạng mục như Tượng đài Thích ca Mâu ni Phật, Quan Âm các, Đại Thế Chí các, tượng đài Quan Thế Âm…

Chùa Bảo Tịnh là một trong những ngôi chùa ở Hậu Giang đẹp nhất
Chùa Bảo Tịnh là một trong những ngôi chùa ở Hậu Giang đẹp nhất

Lời kết

Top Xuyên Việt vừa gợi ý giới thiệu top 5 ngôi chùa ở Hậu Giang nổi tiếng, linh thiêng, cảnh quan đẹp. Có dịp bạn hãy ghé thăm và trải nghiệm khung cảnh trang nghiêm, cổ kính, linh thiêng tại những ngôi chùa này nhé.

quảng cáo topxuyenviet