Vay tín chấp ngân hàng nào uy tín? Top 5 vay tín chấp ngân hàng...

Vay tín chấp ngân hàng

Vay tín chấp ngân hàng được cung cấp để khách hàng có thể sử dụng, hỗ trợ tài chính mà không cần tài sản thế chấp. Nếu bạn đang quan tâm đến hình thức vay vốn này nhưng chưa biết điều kiện vay cần có những gì thì hãy theo dõi bài viết dưới đây. Topxuyenviet sẽ tổng hợp lại các top ngân hàng cho vay tín chấp uy tín, có mức lãi suất thấp nhất.

Tổng quan thông tin về vay tín chấp ngân hàng

Ngân hàng cung cấp hình thức vay tín chấp để khách hàng nhận được một khoản tài chính nhất định mà không  cần tài sản đảm bảo. Thay vào đó ngân hàng sẽ thu thập thông tin và lịch sử tín dụng của khách hàng để đánh giá thu nhập cũng như độ uy tín trước khi cho vay.

Vay tín chấp ngân hàng
Vay tín chấp ngân hàng không cần bất cứ tài sản nào thế chấp

Người dùng có thể vay tín chấp nhằm phục vụ cho nhiều mục đích của mình, ví dụ như kinh doanh, cưới hỏi, mua đồ tiêu dùng hoặc đi du lịch,…

Điều kiện cần đáp ứng khi vay tín chấp ngân hàng

 • Uy tín cá nhân/tổ chức đi vay: Dựa vào địa vị, chức vụ (cá nhân) thông qua hồ sơ chứng minh thu nhập. Còn uy tín của tổ chức được xét dựa vào lịch sử hình thành và phát triển.
 • Thu nhập: Nguồn thu nhập chính đến từ nguồn nào? Mỗi tháng kiếm khoảng bao nhiêu?
 • Lịch sử tín dụng: Khách hàng có vay tổ chức tài chính nào không? Có nợ xấu hay trả nợ trễ kỳ hạn? Những thông tin này đều được ngân hàng tra cứu thông qua CIC

Ưu điểm vay tín chấp ngân hàng

 • Thời hạn vay tín chấp linh hoạt, kéo dài từ 12 đến 60 tháng
 • Hạn mức vay đa dạng, từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng
 • Lãi suất phải chăng, tính dựa vào tiền bạn đã vay

Lợi ích vay tín chấp

 • Thời gian duyệt vay nhanh chóng
 • Không yêu cầu thế chấp tài sản
 • Thủ tục và hồ sơ vay linh hoạt, đơn giản (CMND/CCCD, hồ sơ chứng minh thu nhập)
 • Thời gian giải ngân tài chính nhanh chóng
 • Lãi suất được quản lý chặt chẽ

Phân loại các hình thức vay tín chấp phổ biến nhất

Hiện nay các ngân hàng đang cung cấp loại hình vay tín chấp thành nhiều loại khác nhau để đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Người dùng nên dựa vào nhu cầu và hạn mức chi trả của bản thân để lựa chọn một trong các hình thức vay tín chấp phổ biến dưới đây thật phù hợp:

1. Phân loại đối tượng vay tín chấp

 • Vay cá nhân: Khoản vay này phù hợp với khách hàng cá nhân cần vay để mua xe, mua nhà,… trang trải cuộc sống
 • Vay cho tổ chức/doanh nghiệp: Khoản vay tín chấp sẽ bổ sung vốn đầu tư, giúp người dùng có thể xây dựng cơ sở vật chất, phục vụ… mục đích kinh doanh
Vay tín chấp ngân hàng
Vay tín chấp ngân hàng được hướng tới khách hàng cá nhân và doanh nghiệp

2. Phân loại giấy tờ vay tín chấp

 • Vay tín chấp theo diện sử dụng bảng lương hoặc HĐ lao động
 • Sử dụng hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ để vay
 • Sử dụng cà vẹt xe để vay
 • Sao kê thông tin tài khoản ngân hàng
 • Dùng tới hoá đơn tiền điện để vay
 • Dùng Sao kê thẻ tín dụng
 • Dùng Hợp đồng tín chấp

3. Phân loại vay dựa vào sản phẩm

 • Vay tiền mặt: Sau khi ký hợp đồng vay, ngân hàng có thể chuyển vào tài khoản hoặc bạn lựa chọn hình thức ở phòng giao dịch để đáp ứng các khoản chi tiêu cá nhân.
 • Vay mua hàng trả góp: Đối với hình thức vay này, khách hàng chỉ cần trả 10 – 50% giá trị n hàng tùy vào yêu cầu của đơn vị bán hàng. Phần còn lại sẽ được ngân hàng thanh toán, khách hàng chỉ cần trả góp đều đặn + lãi suất từng tháng đến khi hết số tiền đã vay.
 • Vay thấu chi: Ngân hàng cho khách hàng sử dụng thẻ để chi trả cuộc sống cá nhân (chi tiêu vượt số tiền hiện có trong tài khoản). Lãi suất sẽ tính toán dựa vào số tiền bạn đã chi tiêu.
 • Vay cho hoạt động kinh doanh: Doanh nghiệp/công ty có thể sử dụng hình thức này để bổ sung nguồn vốn lưu động và một số hoạt động phục vụ.
Xem thêm:  Các sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam tham gia triển lãm Ecommerce Exhibition 2023

Các ngân hàng cho vay tín chấp được yêu thích nhất

Nếu bạn quan tâm đến hình thức vay tín chấp thì việc bỏ túi một số ngân hàng uy tín, có lãi suất thấp là điều thực sự cần thiết. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại 3 ngân hàng được nhiều người lựa chọn như sau:

1. Ngân hàng BIDV

BIDV là ngân hàng cho vay tín chấp được không ít khách hàng tin tưởng, đây là đơn vị thường cung cấp hình thức vay tín chấp và thấu chi tín chấp dựa theo lương. Đặc biệt là CNVC nhà nước hoặc đang làm việc tại đơn vị/tổ chức/công ty, doanh nghiệp có nhu cầu vay tiền phù hợp với chính sách của BIDV. Chỉ cần khách hàng có thu nhập tối thiểu 7 triệu/tháng, hạn mức vay tối đa là 500 triệu đồng (trả trong 12 – 60 tháng).

2. Ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank thường cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp vay tín chấp với hạn mức dao động từ 300 – 500 triệu đồng. Thời hạn chi trả kéo dài trong vòng 12 – 60 tháng.

3. Ngân hàng VietcomBank

Một trong những ngân hàng cho vay tín chấp được yêu thích nhất chắc chắn không thể thiếu VietcomBank. Đơn vị này cho khách hàng vay với hạn mức từ 200 – 300 triệu đồng. Thời gian vay cũng kéo dài 12 – 60 tháng (yêu cầu thu nhập tối thiểu 5 triệu/tháng).

Vay tín chấp ngân hàng
Vay tín chấp ngân hàng tại VCB được nhiều người đánh giá cao

Kinh nghiệm vay tín chấp ngân hàng hữu ích nhất

Nếu bạn quyết định sử dụng hình thức vay tín chấp ngân hàng để phục vụ một số nhu cầu cá nhân của mình? Tốt nhất hãy bỏ túi các tiêu chí dưới đây nhằm đánh giá chính xác ngân hàng uy tín, triển khai lãi suất thấp để khoản vay đỡ “nặng nề” hơn:

1. Đọc kỹ nội dung khi ký kết hợp đồng vay tín chấp

Toàn bộ điều khoản có tại hồ sơ, hợp đồng vay tín chấp đều vô cùng quan trọng. Để tránh tình trạng phát sinh chi phí trong quá trình vay, khách hàng nên đọc thật kỹ nhằm hiểu rõ quyền và trách nhiệm của mình trước khi vay.

2. Lựa chọn ngân hàng kỹ lưỡng

Tại Việt Nam có đến hàng chục ngân hàng cung cấp hình thức vay tín chấp, tuy nhiên chỉ có số ít trong đó là uy tín và triển khai hạn mức lãi suất thấp. Do đó bạn cần tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ đơn vị cho vay dựa vào điều khoản và các chính sách hỗ trợ. Điều này sẽ giúp bạn tìm được ngân hàng phù hợp với mình.

3. Không vay quá nhiều

Tuy các ngân hàng không quy định hay cấm khách hàng vay tín chấp tại nhiều ngân hàng khác nhau nhưng mọi thông tin đều được cập nhật rõ tàng tại CIC. Do đó nếu bạn vay quá nhiều chỗ sẽ rơi vào diện “tín dụng xấu”. Để tránh “áp lực tài chính” thì bạn nên cân nhắc khoản vay thật kỹ.

4. Cân nhắc kỹ khả năng trả nợ

Khách hàng cần tự mình đánh giá hạn mức chi trả khoản nợ dựa vào thu nhập và nhu cầu chi tiêu của bản thân. Điều này giúp bạn xác định chính xác nên giảm hay tăng hạn mức vay.

5. Chuẩn bị hồ sơ vay kỹ càng

Khi bạn sử dụng hình thức vay tín chấp ngân hàng, tốt nhất nên chuẩn bị kỹ hồ sơ vay bởi đây là “hình ảnh đại diện” cho độ uy tín của bạn. Trước khi nộp hồ sơ bạn hãy check xem mình có quên hoặc điền thông tin nào không? Bạn hãy tránh tình trạng làm lại hồ sơ gây mất thời gian nhé.

Vay tín chấp ngân hàng
Khách hàng cần chuẩn bị thật chính xác hồ sơ vay tín chấp ngân hàng

6. Tính chính xác lãi suất trước khi vay

Hầu hết vay tín chấp ngân hàng đều có hạn mức lãi suất khá cao, do đó người dùng cần thực sự hiểu cách tính lãi suất để tránh tình trạng “ngập nợ”. Hầu hết mỗi ngân hàng sẽ có lãi suất và cách tính có đôi chút khác biệt. Nhìn chung thì có 2 cách chính để tính lãi suất, bao gồm dựa trên dư nợ gốc và dựa trên dư nợ giảm dần. Tuỳ vào hạn mức chi trả bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách này.

Xem thêm:  Top 11 dịch vụ chuyển nhà ở HCM nhanh gọn và uy tín

Top 5 vay tín chấp ngân hàng uy tín nhất 2022

Thay vì tự mình lựa chọn hoặc đánh giá từng ngân hàng một khi đi vay tín chấp. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp ra top 5 ngân hàng uy tín nhất hiện nay chuyên cho vay tín chấp, bạn hãy tham khảo để chọn dễ hơn nhé:

1. Ngân hàng BIDV

BIDV là ngân hàng Đầu tư và Phát triển luôn nằm trong top các ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam. Hình thức vay tín chấp mà BIDV cung cấp được đánh giá cao bởi vô số quyền lợi và lãi suất cực tốt. Thủ tục vay đơn giản, thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng chính là những ưu điểm khiến người dùng thấy hài lòng.

Ngân hàng BIDV đã có thời gian thành lập, hoạt động lâu năm. Đơn vị cung cấp các gói vay tín chấp với thời hạn lên đến 84 tháng, hạn mức vay cao gấp 15 lần thu nhập hàng tháng (lên đến 500 triệu đồng). Đội ngũ nhân viên ngân hàng BIDV hỗ trợ tận tâm cũng giúp quá trình khách hàng làm hồ sơ, ký kết HĐ vay được dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Vay tín chấp ngân hàng
Vay tín chấp ngân hàng BIDV

Ưu điểm

 • Hạn mức vay tối đa 500 triệu đồng (vay thấu chi 100 triệu đồng)
 • Lãi suất vay hấp dẫn, chỉ dao động 11,9 %/năm
 • Không cần tài sản thế chấp/đảm bảo
 • Thời gian cho vay kéo dài 84 tháng (vay theo món), 12 tháng (vay thấu chi)
 • Thời gian xử lý xét duyệt hồ sơ vay nhanh chóng
 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí phương án vay tín chấp hiệu quả và tiết kiệm nhất

Nhược điểm

 • Sinh sống và làm việc thường xuyên tại tỉnh thành Chi nhánh BIDV cho vay
 • Thu nhập ổn định, đảm bảo khả năng chi trả (tối thiểu >7 triệu đồng/tháng)

2. Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là một trong 5 đơn vị thường được khách hàng lựa chọn khi muốn vay tín chấp ngân hàng. Đây là địa chỉ lớn, có độ uy tín cao nhờ vào nhiều quyền lợi, lãi suất tốt,… nhất nhì thị trường.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Vietcombank gây ấn tượng với nhiều người dùng nhờ vào hệ thống, chi nhanh dày đặc. Không khó để thấy sự xuất hiện của Vietcombank tại khắp các tỉnh thành. Ngân hàng còn đào tạo đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, dày dạn chuyên môn, làm việc nhiệt tình, tận tâm.

Hiện nay Vietcombank đã đưa ra hạn mức lãi suất vay tín chấp vô cùng cạnh tranh, dao động từ 10 – 12%/năm. Trong đó hạn mức vay tín chấp cao gấp 12 lần lương cơ bản (25 – 500 triệu đồng), thời gian chi trả kéo dài từ 5 – 10 năm.

Vay tín chấp ngân hàng
Vay tín chấp ngân hàng Vietcombank

Ưu điểm

 • Vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo, thế chấp
 • Số tiền vay tối đa lên tới 500 triệu đồng
 • Mức lãi suất hấp dẫn chỉ 15 %/năm
 • Thời gian cho vay linh hoạt lên đến 60 tháng
 • Phương thức trả nợ linh hoạt bao gồm gốc trả hàng tháng hoặc theo quý
 • Thủ tục vay đơn giản, thời gian phê duyệt nhanh chóng
 • Lãi trả hàng tháng theo dư nợ giảm dần

Nhược điểm

 • Khách hàng vay cần có độ tuổi từ 18 tuổi đến 55 tuổi (nữ) và 60 tuổi (nam)
 • Khách hàng có thu nhập ổn định từ lương, trung bình từ 3 triệu đồng

3. Ngân hàng OCB

OCB là một trong những ngân hàng chuyên cung cấp hình thức vay tín chấp ngân hàng được nhiều khách hàng, doanh nghiệp lựa chọn. Thủ tục vay đơn giản, tiến trình xét duyệt nhanh gọn lẹ chính là ưu điểm của ngân hàng này.

Vay tín chấp tại ngân hàng OCB TMCP Phương Đông được đánh giá cao bởi hạn mức vay và thời gian thanh toán linh hoạt, phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng. Bao gồm khách hàng cá nhân và tổ chức, công ty/doanh nghiệp.

Lãi suất vay tín chấp của OCB dao động từ 1.67% đến 2.92%/tháng. Ngân hàng còn cho vay tín chấp online với thời hạn linh hoạt, kéo dài từ 6 – 36 tháng. Hạn mức vay tối đa tại OCB có thể cao gấp 7 lần so với hạn mức thu nhập cơ bản của người vay. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của ngân hàng OCB còn hỗ trợ người dùng khi làm hồ sơ đăng ký vay để thúc đẩy quá trình giải ngân nhanh chóng

Vay tín chấp ngân hàng
Vay tín chấp ngân hàng OCB

Ưu điểm

 • Lãi suất hấp dẫn, thấp hơn so với một số ngân hàng (1.67% – 2.92%/tháng)
 • Khách hàng chỉ cần Khách hàng chỉ cần thu nhập (tối thiểu 3 triệu đồng)
 • Thời hạn vay linh hoạt (kéo dài 6 – 36 tháng)
 • Hồ sơ vay đơn giản, thời gian duyệt hồ sơ – giải ngân nhanh chóng
 • Hạn mức tối đa cho vay lên đến 200 triệu
Xem thêm:  Top 5 cửa hàng vật liệu xây dựng ở Tuy Hoà uy tín nhất

Nhược điểm

 • Tới nay vẫn chưa ghi nhận bất cứ nhược điểm nào về hình thức vay tín chấp ngân hàng tại OCB

4. Ngân hàng MSB

MSB là ngân hàng MaritimeBank, đây là địa chỉ chuyên cho vay tín chấp có hạn mức cao nhất nhì thị trường hiện nay. Ngân hàng còn triển khai hàng loạt quyền lợi tuyệt vời đi kèm nhằm giúp khách hàng có trải nghiệm trọn vẹn hơn.

MSB ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam chuyên cung cấp nhiều gói dịch vụ hỗ trợ tài chính để hỗ trợ tài chính cho một số đối tượng. Đối với hình thức vay tín chấp, ngân hàng định mức cho khách hàng vay tối đa 500 triệu đồng với thời hạn chi trả kéo dài 1 – 5 năm.

Lãi suất vay tín chấp tại ngân hàng MSB là 0.8 – 1.3%/tháng, đặc biệt khi khách hàng vay vào các dịp khuyến mãi của ngân hàng lại càng nhận được nhiều ưu đãi hơn.

Vay tín chấp ngân hàng
Vay tín chấp ngân hàng MSB

Ưu điểm

 • Hạn mức cho vay tối đa 500 triệu (cao hơn 12 lần thu nhập cơ bản)
 • Thời gian vay lên tới 1 – 5 năm
 • Mức lãi suất cạnh tranh, dao động từ 0.8 – 1.3%/tháng
 • Thủ tục vay đơn giản, thời gian xét duyệt nhanh chóng từ 4 – 8 tiếng
 • Dễ dàng tăng hạn mức vay tuỳ theo mong muốn

Nhược điểm

 • Tới nay vẫn chưa ghi nhận bất cứ nhược điểm nào về hình thức vay tín chấp ngân hàng tại MSB

5. Ngân hàng VPBank

VPBank là cái tên cuối cùng trong top 5 đơn vị uy tín nhất được khách hàng lựa chọn khi muốn vay tín chấp ngân hàng. VPBank nắm bắt thị hiếu khách hàng và tiềm năng phát triển của hình thức vay tiêu dùng, vay tín chấp rất chính xác. Hơn nữa sự hậu thuẫn từ công ty tài chính FE Credit đã giúp ngân hàng này “giang tay” hỗ trợ mọi đối tượng người dùng.

Ngân hàng VPBank có hạn mức lãi suất ưu đãi, dao động 10.8 – 17%/năm, thấp hơn nhiều đơn vị khác. Nhóm khách hàng vay tín chấp mà VPBank hướng đến đó là người dùng trẻ có thu nhập thu nhập 3 triệu đồng/tháng. Trong đó khách hàng nữ sẽ có độ tuổi từ 22 – 55 còn khách hàng nam là 22 – 60. Thời gian duyệt hồ sơ, giải ngân nhanh chóng từ 3 đến 5 ngày. Hạn mức vay cao gấp 10 lần thu nhập với thời hạn tối đa 48 tháng.

Vay tín chấp ngân hàng
Vay tín chấp ngân hàng VP BANK

Ưu điểm

 • Hạn mức cho vay lên tới 500 triệu
 • Vay nhanh chóng, không cần thế chấp tài sản
 • Lãi suất vay tín chấp chỉ 14% năm
 • Thời gian cho vay kéo dài, linh hoạt lên đến 60 tháng
 • Số tiền phải trả hàng tháng bằng nhau, lãi theo dư nợ giảm dần

Nhược điểm

 • Khách hàng có độ tuổi từ 23-60 tuổi
 • Thu nhập tối thiểu 5 triệu đồng/tháng

Câu hỏi thường gặp về vay tín chấp ngân hàng

1. Nợ xấu có vay tín chấp ngân hàng được không?

Các ngân hàng không hỗ trợ khách hàng vay xấu từ nhóm 2 – nhóm 5. Khách hàng có nợ xấu có thể (được hỗ trợ nếu chứng minh được lý do nợ xấu là khách quan). Các nhóm khách hàng nợ xấu thường được ngân hàng nhận biết bằng:

 • Nợ xấu nhóm 1: Quá hạn thanh toán khoản vay dưới 10 ngày
 • Nợ xấu nhóm 2: Quá hạn thanh toán khoản vay từ 10 – 90 ngày
 • Nợ xấu nhóm 3, 4, 5: Quá hạn thanh toán từ 90 ngày trở đi

2. Ưu điểm vay tín chấp ngân hàng là gì?

Hình thức vay tín chấp mà ngân hàng cung cấp được đánh giá cao bởi nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

 • Không cần chứng minh thu nhập hay tài sản thế chấp
 • Hạn mức lãi suất ưu đãi từ 1.66%tháng
 • Hồ sơ vay đơn giản, giải ngân nhanh chóng
 • Kỳ hạn thanh toán linh hoạt từ 6 – 60 tháng
 • Tất toán trước hạn, phí phạt tùy vào đơn vị hỗ trợ vay vốn
 • Hỗ trợ nhiều gói vay đa dạng

3. Nhược vay tín chấp ngân hàng là gì?

Bên cạnh một số ưu điểm nổi bật, hình thức vay tín chấp tại ngân hàng cũng tồn tại một số hạn chế, cụ thể:

 • Lãi suất khá cao so với việc vay thế chấp
 • Phát sinh phí phạt nếu khách hàng đóng chậm, đóng trễ
 • Không có chính sách hỗ trợ dành cho nhóm khách hàng nợ xấu

Tham khảo thêm

 • Tác dụng tuyệt vời của tảo xoắn Nhật Bản – Top 5 tảo xoắn Nhật…
 • Có nên mua máy giặt mini không? Top 5 máy giặt mini tốt nhất hiện…

Lời kết

Vay tín chấp ngân hàng là hình thức tài chính phù hợp với khách hàng, doanh nghiệp có hạn mức thu nhập ổn định nên lựa chọn khi cần gấp tiền. Nếu bạn cần sử dụng hình thức vay này thì MSB chính là ngân hàng rất đáng để cân nhắc đấy.

quảng cáo topxuyenviet