Cách chơi cờ tướng như thế nào giúp bạn thành kỳ thủ?

cach-choi-co-tuong

Cờ tướng từ lâu đã trở thành một bộ môn được nhiều người yêu thích. Anh em không chỉ rèn luyện trí tuệ rất hữu ích. Hơn nữa khi trải nghiệm game còn giúp bạn thử thách sự kiên nhẫn. Nội dung sau đây của Topxuyenviet sẽ tổng hợp cho anh em cách chơi cờ tướng hay để giúp anh em giành chiến thắng nhé. 

Cờ Tướng là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu cách chơi cờ tướng đạt hiệu quả mời bạn cùng tìm hiểu sơ lược về game. Đây được xem là một trong những thể loại nổi tiếng được nhiều người yêu thích muốn chinh phục. Trò chơi sở dĩ có tên gọi như vậy vì có sự biến hóa khôn lường như cách bày binh bố trận của các vị tướng thuở xưa. Bộ môn trí tuệ này thực sự thu hút khi rèn luyện khả năng cho thành viên khi tham gia. 

Khi tham gia 2 thành viên sẽ lựa chọn một màu quân tượng trưng cho mình và thay nhau di chuyển trên bàn cờ. Mục đích của họ là chiếu tướng đối phương. Mỗi quân cờ xuất hiện trên bàn sẽ có những quy tắc di chuyển khác nhau. Trong đó tướng được xem là quân quan trọng nhất. Để giành chiến thắng anh em cần biết cách chơi cờ tướng tấn công cũng như bảo vệ tướng. 

Xem thêm:  Cách chơi cờ tỷ phú bất bại chắc chắn khiến đối thủ nể phục

Cờ tướng đòi hỏi tư duy chiến thuật và sự nhanh nhạy, tính toán tốt. Bạn cũng cần nắm được cách chơi thông minh để đạt hiệu quả. Game không dừng lại ở việc là một trò chơi giải trí mà còn là hình thức nghệ thuật trí tuệ mang nét đặc trưng cho văn hóa của các quốc gia khu vực Châu Á. 

Cờ tướng là bộ môn trí tuệ thu hút nhiều người chinh phục
Cờ tướng là bộ môn trí tuệ thu hút nhiều người chinh phục

Tìm hiểu luật chơi cờ tướng chi tiết cho tân binh

Trong cách chơi cờ tướng bạn cần nắm bắt được luật quy định để tự tin tham gia và không phạm sai lần, cụ thể được quy định sau đây: 

  • Mỗi thành viên khi tham gia sẽ thực hiện việc sắp xếp quân cờ theo thứ tự mỗi bên có 5 quân tốt ở hàng thứ 3. Ở hàng thứ nhất và hàng thứ 2 sẽ có 2 xe, 2 mã, 2 sĩ, 2 pháp, tướng. 
  • Người chơi sẽ thực hiện di chuyển quân cờ theo đúng quy tắc riêng cụ thể. Ví dụ tưới chỉ được phép mỗi lần 1 ô và không tới vùng chiếu tướng của đối phương. 
  • Khi 1 quân cờ di chuyển vào ô của đối phương thì sẽ loại ra khỏi bàn cờ quân này của họ.
  • Trường hợp khi quân cờ tốt đến vị trí hàng cuối của đối thủ sẽ được phong lên làm quân cờ mang giá trị cao hơn. 
  • Khi xảy ra tình huống tướng bị chiếu anh em cần phải thoát ngay khỏi chiếu tránh trường hợp để bị bắt dẫn tới thất bại. 
Xem thêm:  MC Mai Ngọc - Cô gài tài sắc vẹn toàn
Luật chơi cờ tướng quy định ra sao?
Luật chơi cờ tướng quy định ra sao?

Cách chơi cờ tướng giúp mang về chiến thắng. 

Người chơi muốn đánh cờ tướng hiệu quả quả hãy tham khảo một số bí quyết được tổng hợp sau đây: 

Tránh việc các quân cản trở nhau – Cách chơi cờ tướng hay

Khi tham gia đánh cờ tướng điều quan trọng mà anh em cần nắm đó là thực hiện triển khai quân phù hợp. Bởi nếu không chúng sẽ khó lòng có thể bộc lộ hết khả năng và dễ rơi vào tình trạng bị đối thủ ép. Người chơi nên cố gắng trong việc hình thành thế trận phù hợp tránh các quân cờ cản trở nhau và nhằm mang tới tác dụng cho các lần sau đó. 

Áp dụng nhiều chiến thuật linh hoạt để chơi cờ tướng

Một trong những kinh nghiệm đánh cờ tướng giúp người chơi tiến gần tới chiến thắng đó là áp dụng linh hoạt nhiều chiến thuật. Anh em cần thiết phải sử dụng các chiến thuật khác nhau để tránh đối thủ nhận ra. Muốn vậy bạn cần rèn luyện và từ đó phân tích kỹ lưỡng điểm mạnh, điểm yếu trong cách chơi cờ tướng của đối thủ để có hướng đi phù hợp. 

Cách chơi cờ tướng hay là sử dụng nhiều chiến thuật linh hoạt
Cách chơi cờ tướng hay là sử dụng nhiều chiến thuật linh hoạt

Tập trung phòng thủ

Cũng như khi tham gia vào một trận chiến điều quan trọng mà người chơi cần thiết nên nhớ là phải đảm bảo quân số. Đối với các tân binh mới nhập cuộc nên chú ý tập trung phòng thủ đừng vội vàng tấn công. Theo kinh nghiệm từ các cao thủ đi trước chia sẻ bạn hãy di chuyển quân Sĩ và Tượng lên trước chắn Tướng. Điều này góp phần hạn chế đối phương thực hiện chiếu tướng. Đồng thời bạn sử dụng quân cờ Xe, Pháo, Mã để bảo vệ sân nhà ngăn cản đối thủ đưa quân. 

Xem thêm:  Áp suất thẩm thấu là gì? Bật mí công thức tính chuẩn xác

Phân tích thế cờ tướng giành thế chủ động

Trong cách chơi cờ tướng hiệu quả không thể bỏ qua việc chủ động phân tích thế vờ để giành quyền chủ động. Để thực hiện anh em nên dành thời gian quan sát toàn bộ tình thế cụ thể như thế nào để có nước đi đúng đắn trước khi tấn công. Điều này rất quan trọng giúp cho người chơi đạt hiệu quả cao khi tham gia đánh cờ tướng. 

Không nóng vội là cách chơi cờ tướng hiệu quả

Như bạn đã biết cờ tướng là trò chơi trí tuệ để thử thách thành viên. Khi tham gia muốn có cơ hội chiến thắng tuyệt đối anh em nên nhớ kỹ không được nóng vội hãy kiên nhẫn và bình tĩnh. Bởi chỉ một chút bất cẩn và vội vàng sẽ khiến toàn cục trận đấu trở nên bất lợi khiến đối phương có cơ hội cản phá. 

Cách chơi cờ tướng hiệu quả là không nên nóng vội sẽ dễ sai lầm
Cách chơi cờ tướng hiệu quả là không nên nóng vội sẽ dễ sai lầm

Lời kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin chi tiết về cách chơi cờ tướng cho anh em tân binh tham khảo. Hy vọng rằng với những thông tin này sẽ giúp ích để bạn có được chiến thắng. Chúc anh em tham gia bộ môn trí tuệ này vui vẻ và nhận về cho mình tiền thưởng giá trị cũng như rèn luyện thêm sự kiên nhẫn trong cuộc sống. 

quảng cáo topxuyenviet