6 ngôi chùa ở Bình Chánh đẹp, linh thiêng

Cùng điểm qua những ngôi chùa ở Bình Chánh đẹp nhé

Bình Chánh là một trong những huyện của tphcm có lịch sử phát triển lâu dài. Chính vì vậy có rất nhiều chùa ở Bình Chánh nổi tiếng linh thiêng và được nhiều người chú ý đến. Trong bài viết này, TOP Xuyên Việt sẽ gợi ý với bạn TOP các ngôi chùa nổi tiếng, được khuyên nên ghé thăm khi đến Bình Chánh. Cùng xem nhé.

Chùa Tam Bửu – chùa ở Bình Chánh đẹp

Chùa được xây dựng theo kiến trúc chùa chiền của miền Bắc, với đặc trưng là mái ngói nhiều tầng, bên trên lợp ngói vảy màu đỏ nâu truyền thống.

Cổng vào chùa Tam Bửu
Cổng vào chùa Tam Bửu

Chùa Tam Bửu tu theo hệ phái Bắc tông, bên trong chùa có thờ cúng nhiều tượng Phật khác nhau như Thích Ca, Di Lạc, cácvị La Hán, Quan Thế Âm Bồ Tát…

Trong khuôn viên chùa không quá rộng do dện tích hạn chế, nhưng được trồng nhiều cây xanh. Chùa Tam Bửu của huyện Bình Chánh cách xa trung tâm thành phố nên có được sự yên tĩnh, thanh tịnh.

  • Địa chỉ: Nguyễn Hữu Trí, thị trấn Tân Túc, Bình Chánh, Hồ Chí Minh

>> Chùa ở Tân Phú đẹp và có nhiều nét độc đáo.

Chùa Bát Bửu Phật Đài

Chùa Bát Bửu Phật Đài là nơi tâm linh nổi tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh. Được nhiều người khắp cả nước, người dân thành phố thường xuyên đến đây tham quan và chiêm ngưỡng nghệ thuật kiến trúc và chiêm bái lễ phật.

Xem thêm:  TOP 11 quán bar nhạc nhẹ ở Sài Gòn giúp bạn thư giãn
Chùa Bát Bảo
Chùa Bát Bảo

Kiến trúc độc đáo của ngôi chùa này là do có một Phật đài có kiến trúc hình bát giác, chiều cao 3m. Trên đài, tôn trí thờ tượng Đức Phật Thích Ca chiều cao 7m, nặng 4 tấn. Sau nhiều lần trùng tu và sửa chữa ngày nay chùa Bát Bửu Phật đài có cấu trúc khá khang trang.

Khuôn viên chùa rộng rãi được phủ nhiều cây xanh, cùng với đó là nét kiến trúc xây dựng độc nhất vô nhị. Chùa được nhiều người dân thành phố và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước thường xuyên thăm viếng, cầu nguyện rất đông.

  • Địa chỉ: Đường Mai Bá Hương, Lê Minh Xuân, Bình Chánh, Hồ Chí Minh

Chùa Pháp Tạng

Du khách và dân địa phương tìm đến những ngôi chùa nổi tiếng ở Bình Chánh Sài Gòn có thể để vãn cảnh, hoặc chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính nghìn năm của chốn linh thiêng, hay đơn giản chỉ là để tìm nơi cầu an, gửi gắm những tâm tư nguyện vọng của mình. Và cũng có rất nhiều người đến chùa là để nghe các bài thuyết pháp, giảng kinh, hay pháp thoại từ các thiền sư, các bậc đại đức… để từ đó tịnh tâm, tìm lại chính mình.

Chùa Bát Bảo
Chùa Pháp Tạng

Một trong những địa chỉ được nhiều người tìm đến đó là Chùa Pháp Tạng, một ngôi chùa nằm ở vùng ven ở Sài Gòn – Bình Chánh. Ở nơi có sư trụ trì Thích Trí Huệ trụ trì đã và đang duy trì rất nhiều hoạt động tích cực, có ý nghĩa đối với cộng đồng. Từ đó, tạo ra một địa chỉ tu tập cho người dân, thanh thiếu niên ở địa phương một cách hoàn hảo nhất.

  • Địa chỉ: Địa chỉ: C3/8 Lê Đình Chi, Lê Minh Xuân, Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Xem thêm:  Top 11 địa điểm du lịch gần Hà Nội nên trải nghiệm

Chùa Pháp Thành – chùa ở Bình Chánh có lịch sử lâu

Chùa được thành lập năm 1989, do cố hòa thượng Thích Đạt Hảo phát tâm, vận động xây dựng.

Bên trong Chính Điện của nhà chùa thờ tượng Phật Thích Ca, bên ngoài khuôn viên sân chùa có bài trí rất nhiều tượng Phật khác được điêu khắc chi tiết và tinh xảo trang trí theo kiểu người Hoa.

Cổng chùa Pháp Thành
Cổng chùa Pháp Thành

Khuôn viên chùa do diện tích hạn khá khiêm tốn được đặt nhiều tượng Phật chung quanh. Đến đây chúng ta cảm nhận được sự trang nghiêm và vô cùng linh thiên của ngôi chùa Pháp Thành.

  • Tỉnh lộ 10, Bình Lợi, Bình Chánh, Hồ Chí Minh

Chùa Từ Quang – chùa ở Bình Chánh đẹp

Chùa được xây dựng năm 1957, do bà Phạm Thị Trần đã dốc lòng đặt nền móng kiến tạo.

Bên trong chùa Từ Quang
Bên trong chùa Từ Quang

Chùa Tư Quang là một ngôi chùa linh thiêng thuộc huyện Bình Chánh, được nhiều người dân địa phương thường xuyên lui tới chiêm bái, cầu nguyện.

Chùa có kiến trúc tương đối giống chùa cổ thể kỷ XVII. Khuôn viên chùa không quá lớn nhưng bù lại được trồng nhiều cây xanh rợp bóng mát. Có thể nói, chùa Từ Quang là một trong những ngôi chùa điển hình, mang đậm nét cho kiến trúc chùa cổ tại thành phố HCM hiện nay.

Đến đây, dưới bóng mát của những tán cây xanh lâu năm, không gian thanh tịnh và mùi hương khói nhẹ nhàng bạn cảm nhận được sự linh thiêng của ngôi chùa và có cảm giác tan bến mệt mỏi, thanh khiết, dễ chịu.

  • Địa chỉ: B1/7 QL1A, Tân Kiên, Bình Chánh, Hồ Chí Minh
Xem thêm:  Những ngôi chùa ở Ấn Độ được ghé thăm nhiều nhất 2023

Chùa Pháp Bảo

Một hoạt động ở chùa Pháp Bảo
Một hoạt động ở chùa Pháp Bảo

Dù không quá nổi tiếng nhưng ngôi chùa này vẫn được nhiều người biết đến khi có khuôn viên xinh xắn và nhiều tượng thờ Phật mang đậm dấu ấn xưa. Hiện tại, chùa đang duy trì nhiều hoạt động sinh hoạt Phật Giáo như tu học, nghe pháp thoại, pháp đàm… Từ đó tạo không gian sinh hoạt tốt cho thanh niên, người dân địa phương.

  • Địa chỉ: 1212 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh Thành phố Hồ Chí Minh

Như vậy chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu các chùa ở Bình Chánh đẹp, độc đáo. Chúc bạn có những chuyến đi tham quan, khám phá vui vẻ tại Bình Chánh.

quảng cáo topxuyenviet