Top 8 chùa ở Nhật Bản linh thiêng, cảnh đẹp nên ghé thăm

Nhật Bản là nơi được rất nhiều người lựa chọn đến đây du lịch. Nơi đây không chỉ có thắng cảnh đẹp và còn nổi tiếng với các ngôi chùa linh thiêng tâm linh. Nếu có dịp đến với đất nước này và tìm nơi tâm linh cầu bình an bán hãy ghé thăm các ngôi chùa ở Nhật Bản nổi tiếng được Top Xuyên Việt tổng hợp dưới bài viết.

1. Todai-ji – Ngôi chùa cổ ở Nhật Bản tâm linh

Todai-ji nằm trong top các chùa ở Nhật Bản nhất định nên ghé thăm khi du lịch nơi đây. Chùa Todai-ji được xây dựng từ năm 743 và hoàn thành vào năm 751. Ngôi chùa nằm ở phía Đông tỉnh Nara. Đây là ngôi chùa được Thiên Hoàng Shomu cho xây dựng để tưởng nhớ Hoàng Thái Tử Motoishinnou – vị hoàng tử chết trẻ khi chưa được 1 tuổi.

Todai-ji là ngôi chùa cổ của Nhật Bản với sự linh thiêng, tâm linh nổi tiếng.  Ngôi chùa được xây dựng vào thời kì ảnh hưởng của Phật Giáo đang ở đỉnh cao nên nơi đây đã trở thành một trong những ngôi chùa lâu đời thu hút đông khách du lịch bậc nhất của Nhật Bản.

Xem thêm:  Điểm danh các trường đại học ở Quận 7 chất lượng tốt
Chùa Todai-ji
Chùa Todai-ji

2. Quần thể kiến trúc Phật giáo Horyuji – Chùa ở Nhật Bản được xếp hạng di sản văn hóa thế giới

Horyuji là cụm quần thể kiến trúc chùa nổi tiếng được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 2003. Những ngôi chùa nằm trong quần thể kiến trúc Phật giáo này được xem như là quốc bảo của ngành du lịch Nhật Bản khi thu hút được lượng lớn du khách ghé thăm hàng năm. Nổi bật trong số đó là chùa Horyuji với những tòa kiến trúc bằng gỗ cổ xưa nhất thế giới. Cùng với đó là tượng Bồ Tát Quán Thế Âm 11 mặt được tọa lạc tại ngôi chùa cổ này.

Cụm quần thể kiến trúc Phật giáo Horyuji
Cụm quần thể kiến trúc Phật giáo Horyuji

Xem thêm:

3. Chùa ở Nhật Bản Ginkakuji (Chùa Gác Bạc) có lịch sử hàng trăm năm tuổi

Ginkakuji tức “Ngân Các Tự” (chùa Gác Bạc) và có tên trong tiếng Anh là “Silver Pavilion”. Ngôi chùa này được xây dựng từ năm 1482 tại Kyoto bởi một vị tướng tên Ashikaga Yoshimasa. 

Ginkakuji là một trong những ngôi chùa ở Nhật Bản có lịch sử hàng trăm năm tuổi được rất nhiều du khách trong nước và nước ngoài chọn làm điểm tham quan trong hành trình của mình. Ngôi chùa được thiết kế theo mô phỏng của “Golden Pavilion” – một ngôi chùa khác rất nổi tiếng ở Nhật Bản.

Chùa Ginkakuji
Chùa Ginkakuji

4. Chùa Sanjusangendo (Chùa 33 gian) – Kyoto

Ngôi chùa ở Nhật Bản Sanjusangendo này nổi tiếng với bộ sưu tập 1101 bức tượng Phật Quan Âm được chạm khắc thủ công tinh tế từ thế kỷ 13. Chùa Sanjusangendo tọa lạc tại khu Higashiyama thuộc phía Đông Bắc cố đô Kyoto. Đây là nơi có nhiều đền chùa, rất thuận tiện cho lịch trình tham quan và hành hương Phật giáo. Chùa được xây dựng nguyên khai từ năm 1164 và sau đó được tái thiết vào năm 1264. Ngày nay, nó đã trở thành điểm du lịch Nhật Bản nổi tiếng và được ví là báu vật quốc gia.

Xem thêm:  Khám phá top 5 ngôi chùa ở Quận 2 đẹp và linh thiêng nhất
Sanjusangendo - Chùa ở Nhật Bản với kho tượng Phật Quan Âm độc đáo
Sanjusangendo – Chùa ở Nhật Bản với kho tượng Phật Quan Âm độc đáo

5. Chùa ở Nhật Bản linh thiêng Daigoji 

Daigoji là một chùa ở Nhật Bản nổi tiếng và được nhiều người lựa chọn là điểm hành hương Phật giáo hấp dẫn khi đến với Kyoto. Chùa đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới- là ngôi chùa có lịch sử phát triển lâu đời và có vẻ đẹp cổ kính. 

Sau khi được khám phá vào năm 874, Daigoji là nơi diễn ra các lễ hội tôn vinh vẻ đẹp hoa anh đào – nét đẹp văn hóa Nhật Bản. Tham quan chùa Daigoji bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi cấu trúc được làm hoàn toàn bằng các loại gỗ quý.

Chùa Daigoji - Kyoto
Chùa Daigoji – Kyoto

6. Chùa ở Nhật Bản đẹp với cảnh quan độc đáo Ryoanji 

Chùa Ryoanji nổi tiếng khắp Nhật Bản với vườn đá đặc biệt – Rock Garden. Hằng năm nơi đây thu hút vô số khách hành hương Phật giáo và khách du lịch đến thăm viếng cũng như chiêm ngưỡng cảnh quan độc đáo của khu vườn thiền. Trước đây, chùa là nơi ở của gia tộc Fujiwara trong thế kỷ 11 và mãi đến 1450 mới được cải tạo thành Thiền viện.

Chùa Ryoanji
Chùa Ryoanji

7. Cụm di tích Phật giáo Hiraizumi

Cụm di tích lịch sử Phật giáo nổi tiếng Hiraizumi nằm ở thị trấn cùng tên, thuộc tỉnh Iwate miền Đông Bắc Nhật Bản. Là nơi sở hữu ngôi chùa, đền thờ Phật giáo được trang trí bằng vàng và những khu vườn tuyệt đẹp. Sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và hoa viên tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng đối với những ai đi du lịch Nhật Bản hoặc đang thực hiện một tour hành hương Phật giáo.

Xem thêm:  Top 5 trường đại học ở Quận 1 nổi tiếng, chất lượng cao
Cụm di tích Phật giáo linh thiêng Hiraizumi
Cụm di tích Phật giáo linh thiêng Hiraizumi

8. Chùa Tenryu-ji – Kyoto

Là một trong những ngôi chùa ở Nhật Bản nổi tiếng – Tenryu-ji là nơi lưu giữ hình ảnh Vân Long một tác phẩm cổ do họa sĩ Suzuki Shonen vẽ vào năm 1899. Chùa có khu vườn Sogen Chiteien là di tích lịch sử, cảnh đẹp Nhật Bản đầu tiên. Đặc biệt, trong chuyến viếng thăm Tenryu-ji, bạn sẽ được đi bộ trong khu vườn tre cực kỳ nổi tiếng Sagono. Đừng bỏ qua địa điểm này trong hành trình khám phá, du lịch Nhật Bản của mình nhé!

Chùa Tenryu-ji
Chùa Tenryu-ji

Lời kết

Trên đây là tổng hợp top 8 chùa ở Nhật Bản đẹp, linh thiêng được nhiều người ghé thăm. Với cảnh quan đẹp và sự linh thiêng của mình – những ngôi chùa này sẽ là điểm đến tâm linh cầu bình an, may mắn dành cho những tín đồ Phật Giáo. Bạn hãy bỏ túi ngay những ngôi chùa này trong cẩm nang du lịch của mình để ghé thăm khi đến đất nước được mệnh danh là xứ sở Hoa Anh Đào.

quảng cáo topxuyenviet