Top 5 ngôi chùa ở Pattaya có kiến trúc đẹp nổi tiếng

Chùa ở Pattaya

Chùa ở Pattaya, Thái Lan được xây dựng rất nhiều. Tuy nhiên chỉ có số ít trong đó được xếp vào danh sách điểm đến du lịch tâm linh nổi tiếng nhất. Nếu bạn sắp ghé đến khu vực này du lịch thì sắp xếp thời gian ghé tới tham quan top 5 ngôi chùa có kiến trúc thiết kế đặc sắc và tráng lệ nhất Pattaya, Thái Lan đã được Top Xuyên Việt tổng hợp dưới đây nhé. 

1. Chùa Wat Yannawa

Wat Yannawa là ngôi chùa ở Pattaya, Thái Lan thường được du khách Việt gọi dưới cái tên “Chùa Thuyền”. Đây là ngôi chùa chùa có lịch sử lâu đời từ thời Ayutthaya và dưới thời trị vì của Vua Rama III. Nơi đây được xây dựng theo hình ảnh chiếc thuyền buồm của Trung Quốc, do đó người dân bản xứ thường gọi là “Chùa Thuyền”.

Chùa Wat Yannawa có phòng nguyện, bốn bức tượng Phật, 1 bảo tháp lớn và 1 bảo tháp nhỏ, ngoài ra còn có một phòng để trưng bày xá lợi Phật từ Sri Lanka. Điều thú vị là trên cửa ra vào và cửa sổ có vẽ hình lọ yaku dùng để cúng dường trong nghi lễ cung đình. Ở phần trên của cửa và phía sau của căn phòng có vẽ một Krathong lớn theo phong cách được sử dụng trong Lễ hội Đèn lồng Hoàng gia Loi Prathip.

  • Địa chỉ: Đường Charoen Krung, quận Sathon, thủ đô Bangkok, Thái Lan.
Xem thêm:  Top 4+ ngôi chùa ở Hà Đông nổi tiếng và linh thiêng nhất!
Chùa Wat Yannawa
Chùa Wat Yannawa

>>> Chùa ở Diên Khánh

2. Chùa Wat Traimit Withayaram Worawihan

Điểm đến tiếp theo trong top 5 ngôi chùa ở Pattaya có kiến trúc đẹp nổi tiếng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc là Wat Traimit Withayaram Worawihan. Du khách Việt gọi ngôi chùa này dưới cái tên “Chùa Phật Vàng”. Đây là một ngôi chùa Hoàng gia nổi tiếng đang lưu giữ bảo vật tượng Phật bằng vàng nguyên khối quý giá nặng 5.5 tấn có tên là Phra Phuttha Maha Suwan Patimakon.

Chùa Wat Traimit Withayaram Worawihan có một bảo tàng trên tầng 3, đến đây du khách có thể tìm hiểu về lịch sử của tượng Phật Vàng và các tác phẩm điêu khắc trong chùa, xem video trình chiếu mô tả ngắn gọn về bức tượng. Bảo tàng cũng chia sẻ các thông tin liên quan tới hoàn cảnh và lý do bức tượng có mặt tại Wat Traimit. Xuống tầng 2, du khách sẽ được nghe bài thuyết trình 3D trình bày chi tiết về lịch sử của các thương nhân Trung Quốc ở Bangkok.

  • Địa chỉ: Khu phố Tàu của thủ đô Bangkok, Thái Lan. 
Chùa Wat Traimit Withayaram Worawihan
Chùa Wat Traimit Withayaram Worawihan

3. Chùa Khao Chee Chan

Tên tiếng Việt của ngôi chùa này là “Trân Bảo Phật Sơn”, chùa toạ lạc tại một ngọn đồi đá vôi ở Na Chom Thian – địa danh nổi tiếng của Pattaya, Thái Lan. Chùa Khao Chee Chan thu hút hàng nghìn du khách ghé đến hàng năm nhờ vào bức tranh điêu khắc tượng Phật thiền lớn nhất thế giới. Bức tranh này được khắc nổi trên vàng ròng 24 kara, có kích cỡ cao 109 m, rộng 70m. Tranh được hoàn thành vào năm 1996, nhân dịp Quốc vương RaMa IX trị vì vương quốc Thái Lan được 50 năm.

  • Địa chỉ: Ngọn đồi đá vôi ở Na Chom Thian, Pattaya, Thái Lan.
Xem thêm:  Top 11 chợ ở Vũng Tàu mua sắm thả ga, không cần nhìn giá
Chùa Khao Chee Chan
Chùa Khao Chee Chan

4. Đền Erawan – Chùa Thao Maha Phrom 

Đây là ngôi chùa ở Pattaya, Thái có kiến trúc đẹp nổi tiếng. Đền Erawan hay còn gọi là chùa Thao Maha Phrom là nơi hoạt động tâm linh được rất nhiều du khách và Phật tử ghé thăm chiêm bái bởi sự linh thiêng khó lí giải. Chùa thu hút mọi người bởi bức tượng Phật bốn mặt – tượng Phra Phrom, biểu tượng thần Brahma, vị thần sáng tạo của đạo Hindu trong văn hóa tín ngưỡng Thái Lan. Đồng thời vị Phật này còn là người cai trị cõi Phạm thiên trong đạo Phật. 

Đền Erawan – Chùa Thao Maha Phrom còn thường xuyên tổ chức các buổi biểu diễn cùng các đoàn múa Thái Lan, những người được các tín đồ Phật giáo thuê để đáp lại những lời cầu nguyện của họ tại đền thờ.

  • Địa chỉ: Đường Ratchadamri, quận Pathum Wan, Pattaya, Thái Lan.
Đền Erawan – Chùa Thao Maha Phrom
Đền Erawan – Chùa Thao Maha Phrom

5. Chùa Wat Arun Ratchawararam Ratchawaramahawihan

Ngôi chùa này thường được người Thái gọi tắt là chùa Wat Arun hoặc chùa Wat Chaeng, còn du khách Việt gọi là chùa Binh Minh. Đây là ngôi chùa toạ lạc tại quận Bangkok Yai, Pattaya, Thái Lan. Tên của chùa được đặt theo tên từ vị thần Aruna của đạo Hindu, một vị thần nổi tiếng nhất Thái Lan.

Ngôi chùa này sở hữu vẻ đẹp hoàn mỹ, đầy an tĩnh khiến du khách ghé tới luôn cảm thấy quyến luyến khi chiêm bái. Kiến trúc xây dựng khéo léo tinh xảo là ưu điểm khiến chùa Wat Arun luôn nằm trong danh sách các ngôi chùa đẹp nhất Thái Lan.

Xem thêm:  5 ngôi chùa ở Bình Thuận đẹp, nổi tiếng nhất

Phần ngọn tháp hùng vĩ của Wat Arun cao hơn 70 mét, được trang trí đẹp mắt bằng những mảnh thủy tinh và sứ Trung Quốc được sắp xếp một cách tinh xảo thành những hoa văn phức tạp, đây là niềm tự hào của ngôi chùa và trở thành điểm thu hút đông đảo du khách đến với Wat Arun.

  • Địa chỉ: Quận Bangkok Yai, Pattaya, Thái Lan. 
Chùa Wat Arun Ratchawararam Ratchawaramahawihan
Chùa Wat Arun Ratchawararam Ratchawaramahawihan

>>> Chùa ở Thuận An

Bài viết này chúng tôi đã tổng hợp lại top 5 ngôi chùa ở Pattaya có kiến trúc đẹp, là điểm đến nổi tiếng nhất Thái Lan. Nếu bạn sắp ghé đến khu vực này du lịch thì đừng bỏ qua các địa điểm tâm linh bên trên nhé. Chắc chắn bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời khi ghé đến những nơi này chiêm bái, cầu bình an. 

quảng cáo topxuyenviet