TOP 7 chùa ở quận 4 độc đáo, linh thiêng và nên ghé thăm

Cùng điểm danh những ngôi chùa ở quận 4 nổi tiếng nhất nhé

Quận 4/ quận tư là một quận nội thành với nhiều di tích lịch sử. Khi đến đây, bạn nên ghé thăm các ngôi chùa ở quận 4, từ đó hiểu hơn về lịch sử, văn hoá của vùng đất này. Cùng Top Xuyên Việt điểm qua danh sách những ngôi chùa đẹp, độc đáo và trang nghiêm nhé.

1. Chùa Linh Quang

  • Địa chỉ: 40/60 đường Nguyễn Khoái, phường 2, quận 4, TP.HCM
Cửa trước của chùa Linh Quang
Cửa trước của chùa Linh Quang

Chùa Linh Quang được thành lập vào năm 1953, do Hoà Thượng Thích Phổ Ứng thành lập. Lúc này chùa chỉ là một ngôi chùa đơn sơ mà thôi, được ngài sử dụng để tịnh tu và hành đạo.

Năm 1983, Hoà thượng viên tịch. Lúc này, Thượng toạ Thích Từ Giang đã kế tục trụ trì ngôi chùa này. Vào năm 1992, ông đại trùng tu chùa và mang lại quang cảnh ấn tượng như ngày hôm nay.

2. Chùa ở Quận 4 đáng đi: Chùa Long Bửu

  • Địa chỉ: 183/36A Bến Vân Đồn, phường 5, quận 4, TP.HCM
Long Bửu là ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất tại đây
Long Bửu là ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất tại đây

Chùa có kiến trúc độc đáo và cũng là một trong các ngôi chùa lớn nhất tại quận 4. Chùa được xây dựng vào năm 1970, do hòa thượng Thích Từ Hiệp kiến tạo những ngày đầu. Và chùa này tu theo hệ phái Bắc tông.

Xem thêm:  Dịch Vụ Thuê Xe 4 Chỗ Giá Rẻ tại Thuê Xe 247

Bên trong nội điện có thờ tượng Phật Thích Ca. Sau lưng là Quan Thế Âm Bồ Tát và xung quanh, ở hai bên của điện Phật là Nhị Vị Thần Hộ Pháp còn bên trái là Tiêu Diện Đại Sĩ và bên phải là Di Đà Hộ Pháp.

Trong chùa được tôn tạo, bài trí rất nhiều tượng Phật cỡ lớn nhỏ khác nhau. Tượng được làm rất sắc sảo cực kì đẹp tạo nên  vẻ uy nghi thanh tịnh.

>> Những ngôi chùa nổi tiếng nhất ở quận 3 bạn nên biết.

3. Chùa Đức Quang

  • Địa chỉ: 30 Nguyễn Tất Thành, phường 13
Chùa thu hút rất nhiều Phật tử
Chùa thu hút rất nhiều Phật tử

Chùa được thành lập vào năm 1965 do Phật Tử sống quanh đó góp tiền xây dựng.

Chùa có lối kiến trúc hiện đại với tổng có 1 tầng trệt và 3 tầng lầu là một ngôi chùa lớn, nổi bật ở quận 4. Chùa không có khuôn viên nên các bạn đến đây sẽ được đi thẳng vào bên trong chùa để chiêm bái những hạng mục kiến trúc chính.

Điểm đáng chú ý của chùa Đức Quang là không có khuôn viên riêng. Khi thăm quan thì bạn sẽ đi thẳng vào chính điện, các hạng mục chính để bái kiến.

4. Chùa Giác Nguyên

  • Địa chỉ: Mặt tiền đường số 41, (129F/186/2 Bến Vân Đồn)
Chùa Giác Nguyên nhìn từ trên cao
Chùa Giác Nguyên nhìn từ trên cao

Chùa nằm trên mặt tiền đường 41 của phường này. Nằm ngay bên hông là hẻm 129F có họp chợ dân sinh nhỏ nhắn vào mỗi buổi sáng. Và xung quanh chùa có rất nhiều quán ăn chay độc đáo. Rất ngon và sạch sẽ được người dân địa phương ưa thích. 

Xem thêm:  Top 5 ngôi chùa ở Hải Phòng nổi tiếng, được yêu thích nhất

Chùa được thành lập năm 1947, do hòa thượng Thích Hành Trụ, hòa thượng Thích Thiện Tường, hòa thượng Thích Thới An, hòa thượng Thích Hành Nguyện khai sáng, chùa theo hệ phái Bắc Tông.

Kiến trúc chùa khá đặc sắc đó là dự kết hợp giữa kiến trúc chùa theo hệ phái Nam tông và hệ phía Bắc tông. Chùa Giác Nghiêm có đạo tràng Bát quan trai khoảng 120 Phật tử và Ban Hộ niệm khoảng 120 vị. Chùa còn có lớp sơ cấp Phật học thành lập từ năm 1994.

5. Chùa Kim Liên

  • Địa chỉ: Hẻm 129F/4 Nguyễn Hữu Hào, Phường 6, Quận 4.
Chùa Kim Liên sở hữu không gian cổ kính
Chùa Kim Liên sở hữu không gian cổ kính

Tuy địa chỉ là hẻm sẹc nhưng Chùa Kim Liên thực chất lại nằm trên mặt tiền đường Nguyễn Hữu Hào. Địa chỉ chính xác là gần ngay đoạn đèn xanh đèn đỏ Nguyễn Hữu Hào – Hoàng Diệu. 

Ngôi chùa này rất đặc biệt vì vừa bước vô cổng chùa bên trái bạn sẽ nhìn thấy nơi ở của các chú mèo hoang cực kỳ đáng yêu, năng động. Chúng được ni cô trong chùa nuôi dưỡng từ lâu và dường như ngày càng đông, thông thường ở đây có khoảng 20 – 30 em mèo. Nếu ai cần mèo về nuôi hoặc có lòng hảo tâm chăm sóc các bé có thể vào đây xin cô. Trong chùa có vài cây Sala rất đẹp, làm thành điểm nhấn của ngôi chùa ở quận 4 này.

6. Chùa Tường Nguyên

  • Địa chỉ: 243A/46/9 Hoàng Diệu, P8, Q4 Thành phố Hồ Chí Minh 70000
  • +84 90 808 58 28
Xem thêm:  11+ Địa chỉ xem bói ở Sài Gòn nổi tiếng và cực chuẩn xác
Hình ảnh chùa Tường Nguyên
Chùa Tường Nguyên nổi tiếng với nhiều chương trình thiện nguyện

NGôi chùa này nổi tiếng với nhiều chương trình từ thiện, thường xuyên nấu cơm miễn phí cho người nghèo, người có khó khăn. Đặc biệt, trong thời điểm Sài Gòn ngập chìm trong đau khổ vì covid, chùa Tường Nguyên đã trở thành điểm cứu vớt nhiều sinh linh khi có những chương trình giúp đỡ thiết thực.

7. Chùa Phước Duyên

  • Địa chỉ: 124 Xóm Chiếu, Phường 14, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam
  • Điện thoại: +84 28 3826 0350
Chùa Phước Duyên
Chùa Phước Duyên

Năm Quý Mão (1963) ngôi chùa Phước Duyên đã được thành lập tại Quận 4 dựa theo nguyện vọng, đóng góp của phật tử trong vùng. Đến năm 2019, chùa đã ở tình trạng xuống cấp nghiêm trọng nên trụ trì lúc đó là Thượng toạ Thích Minh Bảo đã tiến hành tu bổ, trùng tu nhiều hạng mục dưới sự chứng kiến, hỗ trợ của người dân địa phương. Đến năm 2023, chùa đã hoàn thiện toàn bộ các hạng mục. 

Hiện tại đây là một ngôi chùa ở quận 4 có nhiều ưu điểm, được khách hành hương ghé thăm thường xuyên. Hy vọng bài viết này giúp bạn lựa chọn được những điểm đến phù hợp trong chuyến đi của mình. Đừng quên chia sẻ những trải nghiệm độc đáo sau mỗi chuyến đi với chúng tôi nhé.

quảng cáo topxuyenviet