TOP 7 ngôi chùa ở quận 6 được nhiều khách ghé thăm

Cùng điểm qua những ngôi chùa ở quận 6 đẹp, được nhiều người chú ý nhé

Nếu bạn có ý định ghé thăm các ngôi chùa ở quận 6, nên chú ý đến gợi ý dưới đây của TOP Xuyên Việt. Đây đều là những địa chỉ du lịch tâm linh nổi tiếng nhiều năm qua mà bạn không nên bỏ qua trên hành trình của mình. Cùng xem nhé.

1. Thảo Đường Thiền Tự – hay chùa Thảo Điền

Bên ngoài Thảo Đường Thiền Tự
Bên ngoài Thảo Đường Thiền Tự

Vào lúc mới khai sơn thì ngôi chùa chỉ có diện tích khoảng 900 m2. Mãi đến về sau được Chủ tịch quản trị tập đoàn Vạn Thịnh Phát bà Trương Mỹ Lan đã phát tâm hiến 4.000 m2 của khu đất nằm ngay bên cạnh. Đến năm 2016 chùa cho xây dựng lại hoàn toàn và  chỉ sau 3 năm xây dựng đến năm 2019 chùa được khánh thành với diện tích gần 10.000 m2. Chùa có kiến trúc Phật giáo Trung Hoa kết hợp với nhiều nét kiến trúc đặc trưng trong văn hóa Việt Nam.

  • Địa chỉ: 184 Trần Văn Kiểu, phường 10, quận 6, TP.HCM

2. Chùa Thiên Ý – chùa ở quận 6 với nhiều nét đặc biệt

Bên trong chính điện của chùa Thiên Ý
Bên trong chính điện của chùa Thiên Ý

Vào năm 1947 Đại đức Thích Trí Tuệ đã tiến hành xây dựng chùa, chùa Thiên Ý tu và phát triển theo hệ phái Hoa Tông. Trải qua bao thăng trầm chiến tranh chùa đã có 2 lần đại trùng tu vào các năm là 1984 và năm 1992. Chùa Thiên Ý là chùa của người Hoa nên nghiễm nhiên nó mang nét đặc trưng của người Hoa rất nhiều . Tuy vậy nhưng chùa vẫn có pha lẫn văn hóa của Việt Nam rất độc đáo.

  • Địa chỉ: 135/95A Hùng Vương, phường 6, quận 6, TP.HCM
Xem thêm:  11+ Địa chỉ xem bói ở Sài Gòn nổi tiếng và cực chuẩn xác

3. Chùa Giác Lâm

Chùa Giác Lâm
Chùa Giác Lâm

Chùa Giác Lâm được xây dựng vào khoảng những năm ở cuối thế kỷ XIX. Năm 1887, chùa đã được bà Trần Thị Liễu dốc lòng kiến tạo và đặt tên là Giác Sơn. Sau đó, bà mời ngài Từ Phong về trụ trì, quản lý chùa và đổi tên thành chùa Giác Hải.

Chùa Giác Hải sở hữu lối  kiến trúc khá độc đáo, khác hẳn với các ngôi chùa theo hệ phái Bắc tông quen thuộc tại Việt Nam. Chùa là một căn nhà xây dạng hình chữ nhật có hai mái xuôi về hai bên chùa như một căn nhà cổ. Mặt tiền chùa được xây dựng theo phong thái cực đơn giản nhưng rất kiên cố.

  • 1019 Hồng Bàng, phường 9, quận 6, thành phố Hồ Chí Minh.

>> Những ngôi chùa ở quận 4

4. Chùa Nam Phổ Đà ở quận 6

Chùa Nam Phổ Đà
Chùa Nam Phổ Đà

Là một trong những ngôi chùa của người Hoa ở thành phố Hồ Chí Minh, chùa Nam Phổ Đà do Hòa thượng Thống Lương và đức hoà thượng Thanh Thuyền sáng lập vào thời điểm năm 1945.

Từ xa, chúng ta dễ dàng nhận ra đây là ngôi chùa mang những nét đặc trưng của người Hoa với đường nét kiến trúc nổi bật truyền thống và màu sắc rực chói. Toàn bộ ngôi chùa cũng đã được xây dựng, được quét vôi hồng. Ngoài ra còn có đặc trưng là hai lớp mái với đầu đao cong vút, trên lợp ngói ống đặc trưng của Trung Hoa có màu ngọc thạch. Cổng tam quan cũng được dựng lên với hai lớp mái, trang trí hồi long phía trước và phong cảnh độc đáo với những hình nhân phía sau. Cửa tam quan và các cửa khác đầu được phủ một lớp sơn đỏ, nổi bật lên trên nền tượng hồng khác biệt. Trên nóc chùa còn được khéo léo dựng lên một ngọn tháp 7 tầng nhỏ nhắn.

  • Địa chỉ: 735, Hồng Bàng, Phường 6, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh
Xem thêm:  Top 7 ngôi chùa ở Phan Rang, Ninh Thuận đẹp mê hoặc

5. Chùa ở quận 6 đặc biệt: Chùa Hưng Minh

Chùa Hưng Minh nhìn từ trên cao
Chùa Hưng Minh nhìn từ trên cao

Chùa được thành lập năm 1936 với kiến trúc cơ bản ban đầu do Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam xây dựng, chùa tu theo hệ phái Bắc tông. Ngày nay chùa có kiến trúc khá khang trang và kiên cố, khuôn viên chùa cực rộng rãi với nhiều cây xanh. 

Chính điện chùa ở quận 6 này được bày trí trang nghiêm theo đúng phong cách chùa Việt Nam, chính giữa tôn trí Phật Thích Ca. Ngoài ra chùa còn có các điện thờ Quan Thế Âm, ban thờ ngài Địa Tạng Vương Bồ Bát. Tại chùa Hưng Minh  còn nổi tiếng với việc có một nhà thuốc Nam y. Nơi đây cung cấp dịch vụ chữa bệnh miễn phí cho người nghèo.

  • Địa chỉ: 45 Đường Lý Chiêu Hoàng, phường 10, quận 6, thành phố Hồ Chí Minh

>>> Chùa ở quận 5

6. Chùa Pháp Hải

Chùa Pháp Hải
Chùa Pháp Hải

Chùa Pháp Hải được thành lập và xây dựng với kiến trúc cơ bản năm 1948 do hòa thượng Thích Đạt Thọ bắt đầu. Ngài tiến hành xây dựng chùa theo hệ phái Bắc tông. Chùa có kiến trúc theo phong cách kiểu chùa cổ của miền Bắc, có nhiều kiến trúc điêu khắc rất tinh tế, đẹp mắt, cổ điển và công phu. Bên trong ngôi chùa thờ nhiều tượng phật khác nhau theo quan niệm của đạo Phật và nhiều hiện vật cổ quý giá.

Chính điện được trang trí nghiêm trang, chính giữa đặt tượng tôn trí Phật Thích Ca. Ngoài ra chùa còn có các điện thờ Quan Thế Âm, ngài Địa Tạng Vương Bồ Bát, ngại Tiêu Diện Đại Sĩ và ngài Đức hộ Pháp. Trong chùa còn có một đại hồng Chung, trống cổ đều có nhiều dấu tích đáng giá, đáng nghiên cứu rất quý giá. Chùa Pháp Hải hiện là một trong những ngôi chùa lớn và luôn thu hút khách hành hương tại quận 6.

  • Địa chỉ: 97/23, Phạm Phú Thứ, phường 3, quận 6, thành phố Hồ Chí Minh
Xem thêm:  Top 11 hồ bơi đẹp ở Sài Gòn để giải tỏa nắng nóng

7. Chùa Tuyền Lâm

Chùa Tuyền Lâm với kiến trúc cực kỳ độc đáo
Chùa Tuyền Lâm với kiến trúc cực kỳ độc đáo là ngôi chùa ở quận 6 nổi tiếng

Hòa thượng Thích Thiện Tính đã xây dựng, kiến tạo chùa vào năm 1858. Ban đầu chỉ là một ngôi chùa lá sau nhiều lần trùng tu thì cho đến nay đã được xây dựng thành khang trang và đẹp như bây giờ. Chùa được xây dựng theo kiến trúc chùa cổ mang những nét đặc trưng của miền Bắc với mái ngói nhiều tầng, các góc mái được vuốt cong tạo hình hướng lên cao tuyệt đẹp.

  • Địa chỉ: 887-893 Hồng Bàng, phường 9, quận 6, TP.HCM

Như vậy, TOP Xuyên Việt đã giới thiệu với bạn những ngôi chùa ở quận 6 nổi bật bậc nhất. Hy vọng bạn đã có thêm nhiều địa điểm để ghé chơi trong thời gian lưu trú tại quận 6 và tphcm nhé.

quảng cáo topxuyenviet