Top 5 ngôi chùa ở Quy Nhơn linh thiêng nhất du khách nên ghé thăm

chùa ở Quy Nhơn

Nếu bạn đang tìm địa điểm thích hợp để thăm các ngôi chùa trong những dịp lễ hay vào đầu năm, Quy Nhơn sẽ là một lựa chọn hấp dẫn mà bạn không thể bỏ lỡ. Nơi đây không chỉ nổi tiếng bởi cảnh đẹp thiên nhiên ban tặng, với những bãi biển rì rào sóng vỗ, mà còn nổi tiếng với nhiều ngôi chùa cổ kính và linh thiêng. Hãy cùng Top Xuyên Việt khám phá danh sách những ngôi chùa ở Quy Nhơn mà du khách nên ghé thăm một lần nhé!

Chùa Long Khánh – Ngôi chùa ở Quy Nhơn có lịch sử lâu đời

  • Địa chỉ: Trần Cao Vân, Trần Hưng Đạo, Tp. Quy Nhơn, Bình Định.

Chùa Long Khánh là một trong những ngôi chùa ở Quy Nhơn có lịch sử lâu đời nhất. Ngôi chùa đã chứng kiến những thăng trầm của lịch sử và trải qua rất nhiều lần trùng tu để có được hiện trạng như ngày hôm nay.

Chùa Long Khánh với hơn 300 năm với kiến trúc trang nghiêm, tôn kính giữa lòng thành phố biển Quy Nhơn náo nhiệt. Đây là ngôi chùa có ý nghĩa to lớn đối với người dân thành phố biển này vì đây là di tích đã chứng kiến sự đổi thay từng ngày và phát triển của Quy Nhơn suốt 300 năm qua. Hằng năm, mỗi dịp hè chùa Long Khánh thường tổ chức những khóa tu để hàng ngàn người đặc biệt là các bạn trẻ có những trải nghiệm mới mẻ và ý nghĩa để tâm hồn được tĩnh lặng và hiểu hơn về ý nghĩa của cuộc sống.

Xem thêm:  Top 11 địa điểm chụp hình chất ở Sài Gòn vô cùng độc đáo
chùa ở Quy Nhơn
Chùa Long Khánh – ngôi chùa ở Quy Nhơn nổi tiếng

Chùa Sơn Long – Ngôi chùa ở Quy Nhơn có kiến trúc ấn tượng 

  •  Địa chỉ: Thôn Thuận Nghi, phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Chùa Sơn Long hay còn được gọi là chùa Hàm Long vì người xưa tương truyền rằng phía sau chùa có một tảng đá lớn có hình thù giống với hàm Rồng trong trí tưởng tượng của người Việt Nam. Ngôi chùa ở Quy Nhơn này còn có một tên gọi khác đó là chùa Hang. Chùa được xây dựng tại thôn Thuận Nghi, phường Nhơn Bình, TP. Quy Nhơn cách trung tâm thành phố 15km. Đây là ngôi chùa khá nổi tiếng tại Quy Nhơn và được các phật tử và khách du lịch đến Quy Nhơn ghé thăm thường xuyên.

Kiến trúc của chùa Sơn Long rất ấn tượng, khuôn viên có trụ đá tạc 7 đầu Rồng bao quanh người kiết già với độ cao hơn 3m. Bức tượng được cho là của người Chăm có từ thế kỷ XIII.

chùa ở quy nhơn
Chùa Sơn Long – Quy Nhơn

Xem thêm:

Chùa Bạch Sa – Ngôi chùa ở Quy Nhơn yên bình, thanh tĩnh 

  • Địa chỉ: 35 Biên Cương, Ngô Mây, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định

Chùa Bạch Sa là ngôi chùa ở Quy Nhơn có tuổi thọ 100 năm, được khai sơn vào năm 1918 tại thôn Cầm Thượng bởi Thiền sư Như Huệ – Hoằng Tông. Trước kia khi còn nằm tại Huế, triều đình ban biển ngạch Sắc tứ vào năm Bảo Đại thứ 13 (1938) đến năm 1963 do phải mở rộng sân bay nên chùa Bạch Sa được dời về Quy Nhơn. Sau nhiều năm gắn bó với người dân Quy Nhơn đến năm 1996 chùa được trùng tu để có hiện trạng như ngày hôm nay.

Xem thêm:  11+ chợ ở Bình Dương nhất định phải ghé để mua sắm

Chùa Bạch Sa tọa lạc tại số 35 đường Biên Cương, phường Ngô Mây, thành phố Quy Nhơn với diện tích 2.000 mét vuông và thuộc hệ phái Bắc Tông. Đây là một trong những ngôi chùa danh giá tại thành phố Quy Nhơn, được người dân địa phương, các phật tử bốn phương ghé thăm lễ phật thường xuyên. Chùa lưu giữ hiện vật lịch sử đó là: bản trích lục biển Sắc tứ của Bình Phú Tổng đốc (1938), hai bản Độ điệp của Bộ Lễ cấp cho hai ngài Bảo Tạng và Hoằng Thông.

Kiến trúc chùa Bạch Sa đem lại cảm giác vừa nghiêm nghị vừa yên bình, điện Phật bài trí trang nghiêm, tôn trí các pho tượng đức Phật Thích Ca, bộ tượng Di Đà Tam Tôn, tượng Bồ tát Địa Tạng, Bồ tát Mục Kiền Liên.

chùa ở Quy Nhơn
Chùa Bạch Sa – Quy Nhơn

Chùa Nguyễn Huệ – Địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Quy Nhơn

  • Địa chỉ: Nguyễn Huệ, Quang Trung, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định

Chùa Nguyễn Huệ tọa lạc tại đường Nguyễn Huệ, Quang Trung, thành phố Quy Nhơn là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh khá nổi tiếng tại Quy Nhơn. Hàng năm vào ngày rằm tháng bảy – lễ Vu Lan báo hiếu ông bà, cha mẹ và sám hối những lỗi lầm đã phạm phải và cầu mong những điều tốt đẹp đến với những đấng sinh thành. Chùa Nguyễn Huệ tổ chức lễ “Hiếu” do Đức Thích Giác Hạnh chủ trì để người dân trong vùng được bày tỏ lòng hiếu kính và biết ơn sâu sắc đến những người đã có công sinh thành và dưỡng dục.

Xem thêm:  11+ Địa điểm du lịch Vũng Tàu nổi tiếng nhất hiện nay
Chùa ở Quy Nhơn
Chùa Nguyễn Huệ – Quy Nhơn

Xem thêm:

Chùa Minh Tịnh – Ngôi chùa ở Quy Nhơn được nhiều du khách viếng thăm

  • Địa chỉ: 35 Hàm Nghi, Ngô Mây, TP. Quy Nhơn, Bình Định

Chùa Minh Tịnh được sáng lập vào năm 1917 bởi Hòa thượng Thích Huệ Pháp tại thôn Cẩm Thượng. Hòa thượng Thích Huệ Pháp xuất gia từ năm 22 tuổi tại chùa Cảnh Tiên, thọ đại giới tại tổ đình Thiên Ấn năm 1911. Năm 1914, ngài vào Bình Định để tham học đạo với Quốc sư Phước Huệ và Pháp sư Phổ Huệ. Từ năm 1917, ngài đã cho xây chùa Minh Tịnh và bắt đầu hành đạo. Ngài là vị Pháp sư, Tuyên Luật sư nổi tiếng ở miền Trung. Năm 1944, triều đình Huế ban Sắc tứ biển ngạch chùa Minh Tịnh và sắc chỉ khâm ban đao điệp Tăng cang cho ngài.

Hơn 100 năm tọa lạc tại Quy Nhơn, chùa Minh Tịnh chứng kiến sự đổi thay từng ngày của thành phố biển và là nơi sinh hoạt văn hóa, tâm linh không thể thiếu của người dân Quy Nhơn.

chùa ở quy nhơn
Chùa Minh Tịnh – Quy Nhơn

Lời kết

Bài viết trên của Top Xuyên Việt đã giới thiệu đến bạn top 5 ngôi chùa ở Quy Nhơn mà nhiều người thường thăm vào các dịp lễ. Tuy nhiên, trong vùng này còn tồn tại nhiều ngôi chùa khác nổi tiếng, linh thiêng, và có phong cảnh đẹp không kém. Đây là những địa điểm lý tưởng để bạn có thể thực hiện các nghi thức lễ chùa, cầu may mắn, bình an, sự thành công trong công việc cũng như phát triển của bản thân và gia đình. 

quảng cáo topxuyenviet