Khám phá ngay Top 4 ngôi chùa ở Tân Bình nổi tiếng nhất

Giống như nhiều địa điểm khác, các ngôi chùa ở Tân Bình cũng nhận được sự quan tâm đến từ nhiều người. Sỡ dĩ nhiều người tìm kiếm các ngôi chùa linh thiêng ở Tân Bình là do vị trí gần với nơi ở sẽ thuận tiện cho việc di chuyển thăm viếng thường xuyên hơn. Ngay bây giờ, hãy cùng với Xuyên Việt Media tìm hiểu các ngôi chùa nổi tiếng ở Tân Bình bạn nhé!

No1: Chùa Phổ Quang tọa lạc tại Phường 2 – Tân Bình.

Chùa Phổ Quang có địa chỉ tại 21 Huỳnh Lan Khanh, Phường 2, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Chùa Phổ Quang được xây dựng từ năm 1951, trải qua mấy mươi năm bởi sự tàn phá của mưa gió ngôi chùa xuống cấp trầm trọng. Đến năm 2000 được Ban Trị sự Phật giáo Tp. Hồ Chí Minh tổ chức trùng tu lại ngôi chùa. Đến năm 2010 thì ngôi chùa đã hoàn thành với diện tích khoảng 4.000 m2. Và mở cửa đón tiếp khách tham quan từ các tỉnh xa gần.

Vừa bước vào chùa du khách sẽ gặp được điện Quan Âm vì chùa Phổ Quang theo hệ phái Bắc Tông. Điện Quan Âm nằm bên phải của cổng tham quan được đặt trong 1 hang đá và hang đá đó nằm dưới hòa Giả Sơn. Đi vào trong Chánh điện, chúng ta sẽ thấy tượng Phật Thích Ca rất lớn với chiều cao chừng 7m. Bên phải là tượng Quan Thế Âm, bên trái là Bồ Tát Đại Thế Chí và bên dưới là các tượng phật khác.

Xem thêm:  Top 11 homestay ở Sài Gòn view đẹp, giá phải chăng
Chùa Phổ Quang đã được xây dựng từ năm 1951
Chùa Phổ Quang đã được xây dựng từ năm 1951

Xem thêm:

No2: Chùa Viên Giác tọa lạc tại Phường 1 Tân Bình

Chùa Viên Giác có địa chỉ tại số 193 Bùi Thị Xuân, phường 1, quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh. Chùa được xây dựng vào năm 1955 nhưng chỉ là một am nhỏ do hòa thượng Thích Hồng Thịnh ẩn tu nên có tên là Độc Giác. Sau do nhu cầu tín ngưỡng và tâm Bồ Đề dõng phát nên được đổi tên thành Viên Giác.

Chùa Viên Giác có diện tích khoảng 3000 m2 với nét đặc trưng là ngôi tháp Đăng Quang cao hơn 22m, có 3 tầng và toàn bộ đều là bằng gốm. Chánh điện chùa mang nét kiến trúc cổ xưa của Việt Nam thời vua chúa. Vừa vào chánh điện đập vào mắt chúng ta là tượng Phật Di Lặc được tôn trí ngay giữa trung tâm chánh điện.

Từ chánh điện đi vào trong cùng chính là tượng đức Phật A Di Đà được tôn trí một cách uy nghiêm trên đài sen hoành tráng. Hai bên là hai vị La Hán mỗi người một tư thế rất tráng lệ. Với kiến trúc cổ xưa và màu sắc hài hòa khiến các tu sĩ cảm thấy thanh tịnh và sống với tâm thế rất thoải mái. Chùa Viên Giác là một trong những ngôi chùa đẹp ở quận Tân Bình, Tp.HCM. Những ngôi chùa đẹp ở Tân Bình, Sài Gòn chờ bạn khám phá

Xem thêm:  Top 4+ ngôi chùa ở Hà Đông nổi tiếng và linh thiêng nhất!
Chùa Viên Giác với kiến trúc đặc trưng là tòa tháp cao 22 mét
Chùa Viên Giác với kiến trúc đặc trưng là tòa tháp cao 22 mét

No3: Chùa Báo Ân – một không gian yên tĩnh, bình yên giữ thành phố

Chùa được trùng tu xong vào khoảng năm 2016 với kiến trúc thanh thoát. Là một nơi yên tĩnh cho khách đến thăm viếng và chiêm ngưỡng những tượng Phật được chạm khắc tinh xảo. Những ngôi chùa đẹp ở Tân Bình, Sài Gòn chờ bạn khám phá. Trong khuôn viên chùa có đủ các vị La Hán trong Thập Bát La Hán được chạm khắc rất tinh xảo. Xung quanh có rất nhiều cây xanh rợp bóng mát và nhiều loại hoa tỏa hương dịu dàng dễ chịu. Cảnh vật hữu tình không gian yên tĩnh. Làm cho tâm hồn ta được thanh tịnh trên mảnh đất Sài Gòn nhộn nhịp này.

Chánh điện có Tượng Phật Thích Ca được tôn trí trang nghiêm ngay giữa chánh điện. Hai bên là tượng Quan Thế Âm Bồ Tát và tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát. Những ngôi chùa đẹp ở Tân Bình, Sài Gòn chờ bạn khám phá.

Chùa Báo Ân là nơi mang không khí yên bình, tĩnh lặng
Chùa Báo Ân là nơi mang không khí yên bình, tĩnh lặng

No4: Chùa Vô Ưu tọa lạc tại Phường 8 Tân Bình

Chùa Vô Ưu (Vô Ưu Tự) có địa chỉ tại 170 Lạc Long Quân, phường 8, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. Khắp chùa đều là cây xanh tươi mát và thanh tịnh tâm hồn. Chùa có diện tích không quá lớn. Nhưng đủ để bạn cảm nhận được sự bình yên nhẹ nhàng mà bấy lâu nay bạn không có được.

Xem thêm:  Top 11 quán cafe bờ sông ở Sài Gòn view cực đẹp

Khuôn viên chùa khiêm tốn nhưng có rất nhiều cây xanh tươi mát bông hoa đua nở. Và nhiều tượng Phật được bố trí khắp nơi làm cho không gian trở nên thanh tịnh. Những ngôi chùa đẹp ở Tân Bình, Sài Gòn chờ bạn khám phá

Diện tích chùa tuy nhỏ nhưng chánh điện thì vô cùng rộng rãi cao ráo và thoáng mát. Chánh điện gồm tượng Phật Di Lặc được tôn trí ngay giữa chánh điện. Sau lưng Phật Di Lặc là tượng Phật Thích Ca và ở vị trí cao hơn. Xung quanh là các tượng Phật nhỏ và đằng sau cùng là một bức tranh được vẽ rất tinh xảo.

Chùa Vô Hữu sở hữu khuôn viên mát mẻ với rất nhiều cây xanh
Chùa Vô Hữu sở hữu khuôn viên mát mẻ với rất nhiều cây xanh

Trên đây là những thông tin về các ngôi chùa ở Tân Bình nổi tiếng mà bạn nên biết. Chùa không chỉ là nơi để gửi gắm những lời mong cầu mà còn là không gian để ta tĩnh lặng, cảm nhận bình yên cũng như lưu giữ lại những bức ảnh đẹp. Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích, đừng quên hãy theo dõi các bài viết thú vị khác nữa tại website Xuyên Việt Media của chúng tôi các bạn nhé!

quảng cáo topxuyenviet