Các ngôi chùa ở Tân Uyên – Bình Dương

Cùng tìm hiểu về những ngôi chùa ở Tân Uyên nhé

Khi đến Tân Uyên Bình Dương, các ngôi chùa ở Tân Uyên được rất nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, TOP Xuyên Việt sẽ giới thiệu với bạn danh sách các ngôi chùa ở Tân Uyên đẹp, có kiến trúc độc đáo nhất. Cùng xem nhé.

1. Chùa Hưng Long

Có thể bạn chưa biết, chùa Hưng Long trước đây vốn là được lập bởi một gia đình điền chủ có rất nhiều niềm tin vào đạo Phật. Chùa nằm bên dòng sông Đồng Nai hiền hòa và thơ mộng, tạo nên được vẻ đẹp, sự bình yên và thanh tịnh. Trải qua hơn 300 năm, chùa Hưng Long hiện tại đã có những thay đổi với việc sở hữu các công trình Phật giáo hoành tráng hơn.

Hình ảnh chùa Hưng Long
Hình ảnh chùa Hưng Long

Đặc biệt, ngôi chùa này có sở hữu một tòa tháp cổ với nét kiến trúc nguyên vẹn từ thuở sơ khai. Không chỉ dừng lại ở đó, bên trong chùa còn có một pho tượng đồng cổ được xây dựng với chiều cao 1m, được gia đình bà đúc vào năm 1802 nhằm để tạ ơn Phật đã giúp cho con trai của bà được an lành trở về sau khi đi chiến đấu.

  • Địa chỉ: thuộc phường Thạnh Phước, thị xã Tân Uyên, Bình Dương

2. Chùa Giác Hoàng

Chùa Giác Hoàng đượ thành lập năm 2014 do Thiền sư Phước Nhân làm việc chủ và Đại đức Tiến sĩ Thiện Minh làm trụ trì. Chùa có diện tích rộng lớn lên tới 11631.1m2. Nguồn gốc đất do gia đình Uyên – Hà cùng với bạn bè ở hải ngoại cúng dường.

Xem thêm:  TOP 7 chùa ở quận 4 độc đáo, linh thiêng và nên ghé thăm

Giác Hoàng có nghĩa là pháp hiệu của Hoàng đế Trần Nhân Tông khi ông thực hiện xuất gia tu đầu đà trên núi Yên Tử mà ngày nay đảng, nhà nước và giáo hội Phật giáo Việt Nam luôn thực hiện tôn xưng ngài là Phật hoàng Trần Nhân Tông. 

Chùa Giác Hoàng hiện tại
Chùa Giác Hoàng hiện tại

Có thể nói rằng, ở Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng,  ngôi chùa Giáo Hoàng duy nhất được xây dựng để tôn vinh Phật hoàng Trần Nhân Tông đối với đạo pháp và toàn bộ dân tộc Việt Nam trong thời điểm hiện tại. Ngoài xã hội có những ngôi trường mang tên Trần Nhân Tông, bên nước ngoài hải ngoại có viện nghiên cứu Trần Nhân Tông nhưng ít ai lấy danh xưng của ngài để đặt làm tên một ngôi chùa. 

Ngay từ buổi đầu lập chùa, chúng tôi đã có ý tưởng đặt tên Thiền viện Trần Nhân Tông nhưng giờ cuối có sự thay đổi nên đã họp ý và đổi thành chùa Giác Hoàng. Sự quyết tâm chuyển tên Thiền viện Trần Nhân Tông thành chùa Giác Hoàng bởi 3 người quan trọng.

  • Địa chỉ: Đường số 29, ấp 4, xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

>> Điểm qua những ngôi chùa ở Đức Hoà độc đáo.

3. Chùa Pháp Âm

Chùa được thành lập vào thời điểm năm 1963 bởi Sư cô Thích Nữ Vạn Trung và đây cũng là nơi thờ tự tôn giáo lớn thuộc hệ phái Bắc Tông. Chùa có khuôn viên rộng với rất nhiều cây xanh ôm trọn bao phủ, mang đến sự bình yên và thanh bình cho những ai đến thỉnh Phật.

Xem thêm:  Top 6 ngôi chùa ở Quận 12 đẹp, linh thiêng thu hút Phật Tử
Chùa Pháp Âm - chùa ở Tân Uyên đẹp
Chùa Pháp Âm – chùa ở Tân Uyên đẹp

Đến với chùa Pháp Âm thì mọi người nên ăn mặc lịch sự, không được phép diện đồ quá ngắn hoặc hở hang. Ngoài ra thì khi vào chùa phải giữ trật tự, tuyệt đối tránh gây ồn ào, ảnh hưởng đến những người khác.

Khi đến tham quan thì mọi người cũng nên chú ý góp phần bảo vệ môi trường và vệ sinh chung của nhà chùa. Mọi người có thể thực hiện bằng cách không có hành vi xả rác bừa bãi, không viết vẽ lung tung và làm xấu cảnh quan của chùa.

  • Địa chỉ:  742, xã vĩnh Tân, thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

4. Chùa Quan Âm

Chùa Quan Âm dù không phải là ngôi chùa cổ lâu đời nhưng vẫn đặc biệt thu hút rất đông người đến chiêm bái, lễ phật. Chùa tọa lạc tại khu phố Tân Mỹ, Phường Thái Hòa, Thị xã Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương. Bạn có thể dễ dàng tìm đường tới ngôi chùa nhờ đường giao thông đi lại rất thuận tiện.

Chùa Pháp Âm - chùa ở Tân Uyên đẹp
Một góc nhỏ bình yên trong chùa

Lịch sử ngôi chùa bắt đầu từ năm 1963, do Sư cô Thích Nữ Vạn Trung đứng ra quyên tiền thành lập. Chùa Quan Âm tu thuộc hệ phái Bắc tông. Sau gần 60 năm, lần lượt có thêm 3 vị sư trụ trì. 

Chùa mở cửa hàng ngày, từ 7 giờ – 18 giờ hàng ngày. Mùng Một và ngày Rằm, dịp lễ tết, thời gian chùa mở cửa đón khách có thể kéo dài hơn. Chùa mở cửa miễn phí. Để tham quan toàn cảnh ngôi chùa rộng rãi thanh sạch, bạn nên dành khoảng 120 phút.

  • Địa chỉ: Tân Mỹ, Phường Thái Hòa, Thị xã Tân Uyên
Xem thêm:  TOP 10 resort ở Cần Thơ chất lượng tốt nhất hiện nay

>> Những ngôi chùa ở Hà Tĩnh tuyệt đẹp bạn nên ghé qua.

5. Chùa Long Thắng

Một buổi lễ trong chùa Long Thắng
Một buổi lễ trong chùa Long Thắng

Tuyệt vời mát mẻ là những điều nói về ngôi chùa này. Nằm bên Bờ sông thoáng mát. Chùa là địa điểm đặc biệt Nên ghé qua. Chùa Long Thắng được khai sơn từ đầu năm 1809, những nay hơn 200 năm, ngôi chùa tuy không lớn nhưng tại địa thế rất hữu tình, mặt chùa quay hướng ra con sông lớn. Theo tư liệu địa phương và long vị được thờ tại chùa thì vào năm 1809, sau khi tiến hành hành đạo tại chùa Hưng Long (1806), Hòa thượng Minh Lý – Quảng Cơ đã đến địa phương xã Tân Hội, cù lao Rùa cùng dân làng xây dựng chùa Long Thắng. .

  • Địa chỉ: Ấp Tân Hội, Tân Uyên, Bình Dương

Với bài viết này, TOP Xuyên Việt đã giới thiệu với bạn các ngôi chùa ở Tân Uyên đẹp, độc đáo. Hy vọng những thông tin này hữu ích và giúp cho chuyển đi chơi tới Tân Uyên của bạn tuyệt vời hơn.

quảng cáo topxuyenviet