Ghé 3 ngôi chùa ở Thoại Sơn An Giang linh thiêng nhất

Chùa ở Thoại Sơn An Giang nổi tiếng là có khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, phù hộ cho chúng sanh rất linh nghiệm. Hàng năm nơi đây đón nhận hàng chục nghìn du khách trên khắp cả nước ghé tới để đi vãn cảnh, cầu phúc… Nếu bạn sắp ghé tới huyện Thoại Sơn thì nhớ đến top 3 ngôi chùa đã được Top Xuyên Việt review dưới đây nhé. 

1. Đền thờ Thoại Ngọc Hầu

Thoại Ngọc Hầu là đền thờ được dựng vào năm Minh Mạng thứ ba 1822, là nơi lưu giữ những hiện vật quý như bia cổ Thoại Sơn đánh dấu công trình đào kênh Thoại Hà vào năm 1818. Bia cổ Thoại Sơn là một loại bia ký có lịch sử từ thời Nguyễn và được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia vào năm 1990.

Đền thờ Thoại Ngọc Hầu tọa lạc tại thị trấn núi Sập thuộc huyện Thoại Sơn. Nơi đây vẫn luôn mang nét cổ kính, huyền bí, mộc mạc như ngày đầu dù đã trải qua bao thăng trầm lịch sử. Không gian bên ngoài đền có hàng cây dầu cao tuổi, thẳng tắp, xanh mướt. Bên trong chính điện được chạm trổ những chi tiết một cách tỉ mỉ, cẩn thận, góp phần tạo nên màu sắc tâm linh, cuốn hút cho nơi này. Lối kiến trúc đặc trưng đình chùa ở Nam Bộ, mái ngói âm dương, tường sơn vàng và không gian đền thờ được bố trí hài hòa, tạo cảm giác trang trọng cho người đến viếng thăm.

 • Địa chỉ: 147 Đường Thoại Ngọc Hầu, ấp Đông, Thoại Sơn, An Giang.
 • Giá thành: Miễn phí.
 • Giờ mở cửa: 8h00 – 18h00 các ngày trong tuần (Thường đông khách lúc 13h00).
 • Ưu điểm: Không gian thoáng đãng, không khí trang nghiêm, thanh tịnh.
Xem thêm:  Top 5 chùa ở Sapa linh thiêng bậc nhất, cảnh đẹp hữu tình
Đền thờ Thoại Ngọc Hầu
Đền thờ Thoại Ngọc Hầu

>>> Chùa ở Tokyo

2. Trúc Lâm An Giang – chùa ở Thoại Sơn An Giang

Nhắc đến 3 ngôi chùa ở Thoại Sơn An Giang nổi tiếng linh thiêng thì Thiền viện Trúc Lâm An Giang là cái tên được nhắc tới rất nhiều. Nơi đây được xây dựng từ năm 2017 theo lối kiến trúc truyền thống của Phật Giáo gồm khu vực nội điện và khu vực ngoại điện.

Khu nội điện gồm thiền đường, tăng đường,… được xây dựng trên núi và khu ngoại điện gồm chánh điện, nhà tổ, hội trường, lầu chuông, chay đường, cổng tam quan,… Khuôn viên thiền viện Trúc lâm An Giang rất rộng rãi, không gian mát mẻ, thanh tịnh hòa cùng lối kiến trúc độc đáo tạo nên một tuyệt tác giữa rừng núi bạt ngàn. Trên đỉnh núi trước khu nội điện, bên trái sẽ xây dựng ngôi bảo tháp 13 tầng, bên phải dựng tượng đài Bồ Tát Quan Âm cao 63m, tuy chưa hoàn thiện nhưng cảnh đẹp vẫn luôn làm cho lòng người xao xuyến

Khu ngoại diện (xây dựng trên phần đất liền với diện tích 4ha gồm các hạng mục: chánh điện, nhà tổ, hội trường, thiền đuờng, lầu chuông, chay đường, cổng tam quan…). Tổng diện tích công trình khoảng 11ha. Các sư thầy theo dòng thiền phái Trúc Lâm cho biết, nơi đây là chốn non nước hữu tình, núi xanh mây trắng, bát ngát thinh không, dễ làm cho lòng người mở rộng bao dung. 

 • Địa chỉ: 100 Lê Lợi, TT. Núi Sập, Thoại Sơn, An Giang.
 • Số điện thoại: 0328368833.
 • Giá thành: Miễn phí.
 • Giờ mở cửa: 5h00 – 19h00 các ngày trong tuần.
 • Ưu điểm: Không gian rộng rãi, thoáng đãng, kiến trúc cổ kính, độc đáo.
Xem thêm:  TOP 7 chùa ở quận 4 độc đáo, linh thiêng và nên ghé thăm
Trúc Lâm An Giang - chùa ở Thoại Sơn An Giang
Trúc Lâm An Giang – chùa ở Thoại Sơn An Giang

3. Chùa Linh Sơn Cổ Tự

Chùa còn có tên gọi khác là chùa Phật Bốn tay núi Ba Thê bởi vì chùa thờ 2 bia đá và tượng Phật bốn tay có niên đại trên dưới 2.000 năm. Đây là các tài sản vô giá trong kho tàng di sản lâu đời của dân tộc Việt Nam, đã được xếp hạng Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia. Năm 2012, Thủ tướng Chính phủ đã xếp hạng Di tích khảo cổ và kiến trúc nghệ thuật Óc Eo – Ba Thê là Di tích cấp quốc gia đặc biệt. 

Nói về câu chuyện Phật bốn tay được thờ trong chùa Linh Sơn Cổ Tự, người dân cho biết, các bậc cao niên ở địa phương truyền lại rằng ngày xưa, người Kinh trong vùng trình với quan Pháp khai quật được một pho tượng bốn tay ở gò đất cao cách đây hơn 100m. Sau đó, người ta tiến hành di chuyển tượng Phật. Khi di chuyển đến gần Chùa Linh Sơn thì tượng càng nặng thêm, thế là người ta quyết định đưa pho tượng vào yên vị tại chùa Linh Sơn và cho thờ phụng đến nay.

Chùa Linh Sơn Cổ Tự đã tồn tại hàng trăm năm, do đó người dân công nhận nơi đây là địa điểm có giá trị tâm linh bậc nhất Thoại Sơn An Giang. Chùa nằm trên gò cao, bên những đại thụ râm mát, cách trung tâm khu di tích Óc Eo khoảng hơn 1 km. Mọi người luôn dành sự thành kính chăm sóc rất cẩn thận, giữ gìn vẻ tôn nghiêm, sạch sẽ, thoáng đãng của chùa. 

 • Địa chỉ: Lâm Thanh Hồng, TT. Óc Eo, Thoại Sơn, An Giang.
 • Giá thành: Miễn phí.
 • Giờ mở cửa: Mở cửa cả ngày.
 • Ưu điểm: Không gian cổ kính, huyền bí, yên bình.
Xem thêm:  Top 11 chợ ở Huế nổi tiếng nhất định phải ghé qua
Chùa Linh Sơn Cổ Tự
Chùa Linh Sơn Cổ Tự

>>> Chùa ở Hà Tiên

Trên đây là top 3 ngôi chùa ở Thoại Sơn An Giang nổi tiếng là linh thiêng, mang đậm bản sắc về đời sống tín ngưỡng của người dân nơi đây. Mong rằng sau khi đọc bài viết, bạn có thể sở hữu những trải nghiệm thú vị khi đến với vùng đất này! 

quảng cáo topxuyenviet