Top 9 ngôi chùa ở Hội An nên ghé thăm nhất

chùa ở Hội An

Bạn đang lên kế hoạch cho một cuộc du lịch ngắn ngày tại Hội An và muốn có một lịch trình cụ thể để thăm những ngôi chùa ở Hội An nổi tiếng nhất? Đừng bỏ lỡ danh sách dưới đây của Top Xuyên Việt tổng hợp nhé. 

1. Chùa Cầu Hội An – Biểu tượng của thành phố cổ nhộn nhịp

 • Địa chỉ: Nguyễn Thị Minh Khai – Minh An – Hội An

Chùa Cầu Hội An hay còn được biết đến với cái tên Lai Viễn Kiều là một ngôi chùa đã có tuổi đời hàng trăm năm ở phố cổ. Ngôi chùa Hội An này cũng chính là địa danh được in trên tờ tiền 20.000 VNĐ của nước ta. Vào mỗi thời điểm trong ngày, chùa Cầu đều khoác lên mình một vẻ đẹp riêng biệt, ghé thăm bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú đó nhé! 

chùa ở Hội An
Chùa Cầu Hội An – biểu tượng của đô thị cổ

2. Chùa Bà Mụ Hội An – Ngôi chùa ở Hội An được check-in nhiều nhất

 • Địa chỉ: số 675 đường Hai Bà Trưng – Tam Quan – Hội An
Xem thêm:  “Phố đèn đỏ” và địa điểm gái đứng đường ở Sài Gòn

Cách Lai Viễn Kiều không xa, ngôi chùa Bà Mụ Hội An nổi tiếng và cũng là địa điểm check-in Hội An được nhiều bạn trẻ yêu thích. Ngôi chùa này có chiếc cổng tam quan với lối kiến trúc ấn tượng, mang đậm phong cách Á Đông. Xung quanh chùa là khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, say đắm lòng người. Đặc biệt trước cổng chùa có một hồ sen rộng lớn, nước trong vắt cũng là điểm “sống ảo” cực đẹp dành cho bạn.

Chùa ở Hội An
Chùa Bà Mụ Hội An

3. Chùa Ông Hội An – Ngôi chùa ở Hội An với những hoa văn độc đáo

 • Địa chỉ: 24 Trần Phú – Cẩm Châu – Hội An

Chùa Ông Hội An thực chất là một ngôi miếu nhỏ được xây dựng theo lối kiến trúc Trung Hoa cổ. Ngay từ khi bước vào cổng ngôi chùa Hội An này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những hoa văn độc đáo có màu sắc nổi bật được vẽ lên cửa và chạm khắc trên mái chùa. Bên trong chùa Ông hiện nay đang lưu giữ khá nhiều bức tượng và các tác phẩm nghệ thuật độc đáo có từ thế kỷ XVII.

Chùa ở Hội An
Chùa Ông Hội An

Xem thêm:

 • Dịch thuật Việt Trung tại Quảng Ninh 
 • Làm sổ thông hành ở Quảng Ninh

4. Chùa Phúc Kiến Hội An – Điểm sinh hoạt văn hóa, tâm linh của người dân phố cổ

 • Địa chỉ: 46 Trần Phú – Cẩm Châu – Hội An

Được xây dựng vào thế kỷ XVII, Hội quán Phúc Kiến là một trong những địa điểm sinh hoạt văn hóa, tâm linh gắn liền với cuộc sống của người dân xứ Hội. Nơi đây được rất nhiều bạn trẻ ghé thăm chiêm bái và khám phá nét kiến trúc tinh tế của người Phúc Kiến xưa. 

Xem thêm:  5 ngôi chùa ở Singapore khiến du khách thích thú
Chùa ở Hội An
Chùa Phúc Kiến Hội An

5. Vạn Đức Tự – Ngôi chùa nổi tiếng ở Hội An

 • Địa chỉ: Đồng Nà – Cẩm Hà – Hội An

Cách trung tâm thành phố Hội An khoảng 5km về phía Bắc, ngôi chùa Vạn Đức Hội An là một trong những địa điểm tâm linh nổi tiếng, được nhiều người dân bản địa, khách du lịch thập phương ghé thăm chiêm bái. Dù đã được xây dựng cách đây 4 thế kỷ nhưng bên trong chùa ngày nay vẫn còn lưu giữ khá nhiều hiện vật, kinh sách, tượng thờ gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển Phật giáo ở Hội An. 

Chùa ở Hội An
Vạn Đức Tự Hội An

Xem thêm:

6. Chùa An Lạc – Ngôi chùa ở Hội An có lịch sử lâu đời

 • Địa chỉ: Nguyễn Du – Thanh Hà – Hội An

Chùa An Lạc tọa lạc ngay bên bờ sông Thu Bồn, cách phố cổ Hội An chỉ khoảng 4km. Được xây dựng từ năm 1966, ban đầu ngôi chùa rất nhỏ, là nơi để dạy học và nuôi trẻ mồ côi. Theo năm tháng của lịch sử, ngôi chùa ở Hội An này đã được cải tạo và tu sửa lại, trở thành ngôi chùa nổi tiếng của nền Phật giáo tại Hội An, hàng năm thu hút đông đảo Phật tử tứ phương tới học tập và chiêm bái. 

Chùa ở Hội An
Chùa An Lạc Hội An

7. Chùa Pháp Bảo Hội An – Ngôi chùa ở Hội An có diện tích lớn nhất

 • Địa chỉ: 7 Hai Bà Trưng – Tam Quan – Hội An

Chùa Pháp Bảo có quy mô và diện tích lớn nhất trong tất cả các chùa ở Hội An hiện nay. Khuôn viên chùa khá rộng rãi và có nhiều cây xanh. Chùa Hội An Pháp Bảo sở hữu lối kiến trúc nhà cổ truyền thống của miền di sản. Tọa lạc ở vị trí đắc địa, ngay giữa trung tâm phố cổ Hội An, vì vậy hằng năm chùa thu hút rất nhiều du khách thập phương đến tham quan. 

Xem thêm:  11+ địa điểm chụp hình đẹp ở Sài Gòn hội sống ảo nên thử
Chùa ở Hội An
Chùa Pháp Bảo Hội An

8. Chùa Phước Lâm Hội An – Ngôi chùa cổ Hội An hơn 200 tuổi

 • Địa chỉ: Lê Hồng Phong – Cẩm Hà – Hội An

Một chuyến du lịch Hội An trọn vẹn không thể bỏ qua điểm đến là ngôi chùa Phước Lâm Hội An. Ngôi chùa ở Hội An này đã có tuổi đời hơn 2 thế kỷ tại đây, trải qua nhiều thăng trầm, chùa Hội An Phước Lâm vẫn giữ được nét trầm mặc và cổ kính. Địa danh này đã trở thành điểm du lịch tâm linh nổi tiếng, quan trọng của mảnh đất Hội An. 

Chùa ở Hội An
Chùa Phước Lâm Hội An

9. Chùa Viên Giác Hội An – Ngôi chùa ở Hội An linh thiêng bậc nhất

 • Địa chỉ: 48 Hùng Vương – Cẩm Phổ – Hội An

Chùa Viên Giác nổi tiếng trang nghiêm và linh thiêng bậc nhất ở xứ Hội. Ngôi chùa này đã chứng kiến nhiều sự kiện quan trọng của lịch sử Phật giáo tại Hội An, nơi tiêu biểu trong cuộc đấu tranh đòi quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và chủ quyền của đất nước ta. Chùa Viên Giác Hội An đã được chứng nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia vào năm 1992.

Chùa ở Hội An
Chùa Viên Giác Hội An

Lời kết

Du lịch tâm linh là một phần không thể thiếu của kế hoạch khi bạn đến Hội An. Những ngôi chùa ở Hội An không chỉ ấn tượng về kiến trúc mà còn mang trong mình những câu chuyện lịch sử đặc biệt của thành phố cổ này. Top Xuyên Việt hi vọng rằng sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích cho cuộc hành trình tham quan di sản văn hóa sắp tới!

quảng cáo topxuyenviet