Thẻ tín dụng có tác dụng gì? Các loại thẻ tín dụng được ưa chuộng...

Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng ngân hàng đang ngày càng được sử dụng rộng rãi ngay tại các nước phát triển trên Thế Giới. Thời gian gần đây loại thẻ này đã được phát hành tại nhiều ngân hàng ở Việt Nam và được người tiêu dùng đón nhận sử dụng. Bởi thẻ tín dụng mang lại nhiều tiện ích cho người dùng, có thể mua sắm thoải mái mà không cần phải sử dụng tiền mặt hay nạp tiền vào tài khoản. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về thẻ tín dụng ngân hàng hãy theo dõi bài viết sau của Topxuyenviet!

Thẻ tín dụng
Thẻ tín dụng ngân hàng được ngày càng thịnh hành

Thẻ tín dụng là gì? Các loại thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng (Credit Card) là một loại thẻ ngân hàng cho phép khách hàng sử dụng số tiền trong hạn mức đã thỏa thuận trước với ngân hàng mà không cần phải có số dư trong thẻ. Nói đơn giản, thì đây là loại thẻ giúp bạn mua hàng trước và thanh toán lại sau cho ngân hàng.

Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, mua hàng trực tuyến các sản phẩm những khoản mua sắm, hóa đơn, đặt vé máy bay, những dịch vụ phải thanh toán trong và ngoài nước. Hay bạn có thể mua sắm tại các trung tâm thương mại, siêu thị mà không cần mang theo tiền mặt. Ngoài ra, thẻ tín dụng còn có tính năng rút tiền mặt tại cây ATM, và trả góp với nhiều ưu đãi.

Thẻ tín dụng
Thẻ tín dụng được dùng để thanh toán các khoản mua sắm thuận tiện, dễ dàng

Các loại thẻ tín dụng phổ biến nhất hiện nay

 • Theo phạm vi sử dụng: có thẻ tín dụng nội địa, thẻ tín dụng quốc tế.
 • Theo nhu cầu của chủ thẻ: có thẻ tích điểm, thẻ dùng để hoàn tiền, thẻ dùng khi du lịch, thẻ rút tiền, thẻ đặc quyền.
 • Theo cấp độ thẻ: gồm thẻ chính và thẻ phụ.

Lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng

Khi sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng khách hàng sẽ được thừa hưởng rất nhiều lợi ích thanh toán cùng nhiều ưu điểm nổi bật như:

Thẻ tín dụng
Thẻ tín dụng mang lại rất nhiều lợi ích và quyền lợi cho người dùng

Thanh toán khi mua hàng

Sử dụng thẻ tín dụng được đánh giá mang lại tính tiện lợi, linh hoạt trong chi tiêu, đặc biệt có thể dễ dàng thanh toán mọi giao dịch ở mọi lúc mọi nơi trên toàn Thế Giới. Các nguồn hỗ trợ tài chính sử dụng trong trường hợp mua sắm được nhanh chóng mà không cần phải dùng đến tiền mặt.

Khách hàng có thể sử dụng các loạt thẻ tín dụng sử dụng khi đi công tác như thẻ Mastercard để thanh toán mọi chi tiêu mà không cần dùng đến tiền mặt hay chuyển đổi ngoại tệ. Chỉ cần dùng thẻ Mastercard có thể sử dụng cho các mục đích mua sắm, giải trí hoặc ăn uống,… hoặc cũng có thể rút tiền mặt được trong trường hợp cần thiết khác.

Được miễn lãi 45 ngày

Đây là một trong những lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng mà nhiều người yêu thích. Có nghĩa là khi bạn sử dụng số tiền thanh toán trong thẻ tín dụng trong vòn 45 ngày sẽ không bị tính lãi. Điều này giúp bạn kéo dài thêm thời gian trả nợ mà không phải chịu bất kỳ chi phí phát sinh nào thêm nữa.

Thẻ tín dụng
Sử dụng thẻ tín dụng được miễn lãi trong vòng 45 ngày

Ưu đãi khi mở thẻ tín dụng

Hầu hết các ngân hàng khi mở thẻ tín dụng hiện nay đều có rất nhiều chương trình ưu đãi bằng hình thức tặng quà và Voucher giảm giá,… Trong khi đó việc mở thẻ ghi nợ lại không có chương trình ưu đãi.

Lợi ích ưu việt

Khách hàng sẽ không lo bị lấy cắp thông tin hoặc gian lận bởi tính bảo mật cao. Nếu bị mất thẻ khách hàng cũng có thể yêu cầu ngân hàng tổ chức phát hành lại thẻ và phong tỏa tài khoản bị mất ngay lập tức khi nhận được thông báo.

Ngoài ra, thẻ tín dụng ngân hàng còn được khách hàng đánh giá cao mang tính ưu Việt, có thể đặt phòng khách sạn hoặc vé máy bay trực tuyến quả thẻ tín dụng. Không những thế khách hàng còn quản lý được chi tiêu của mình thông qua bảng chi tiết sao kê được gửi mỗi tháng.

Xem thêm:  Gửi tiết kiệm ngân hàng ở đâu uy tín?

Đặc điểm của từng loại thẻ

Thẻ tín dụng được chia thành rất nhiều loại, mỗi loại có đặc điểm và hạn mức sử dụng khác nhau. Cụ thể:

Thẻ tín dụng
Hạn mức thẻ tín dụng được phân theo từng loại thẻ

Phân loại thẻ tín dụng theo hạng thẻ

 • Hạng chuẩn: Có hạn mức tín dụng từ 10 triệu đồng đến 50 triệu đồng tùy ngân hàng, mức thu nhập tối thiểu để mở thẻ khoảng 4,5 triệu đồng/tháng. Phí thường niên để duy trì thẻ dao động từ 150.000 đồng – 250.000 đồng, phù hợp với những người có thu nhập trung bình. Ví dụ thẻ tín dụng Vietcombank Visa hạng chuẩn và nhiều thẻ tín dụng quốc tế hạng chuẩn của các ngân hàng có điều kiện mở thẻ là thu nhập từ 5 triệu đồng/tháng trở lên.
 • Hạng vàng: Hạn mức vay của loại thẻ tín dụng hạng vàng này sẽ dao động từ 50 – 200 triệu đồng, tùy theo từng ngân hàng phát hành khác nhau. Những khách hàng sở hữu mức thu nhập tối thiểu từ 8 – 10 triệu đồng/ tháng đều có thể mở thẻ.
 • Hạng bạch kim: Có hạn mức tín dụng trên 50 triệu đồng, nhiều sản phẩm thẻ có hạn mức 500 triệu đồng đến hàng tỷ đồng (tùy từng ngân hàng), điều kiện mở thẻ là thu nhập hàng tháng khoảng từ 20 triệu đồng/tháng trở lên. Ví dụ thẻ tín dụng Citibank Premier Visa Signature.

Phân loại theo thương hiệu

Hiện nay, tại Việt Nam nhiều ngân hàng đã kết hợp với các tổ chức thanh toán thẻ trên toàn Thế Giới để phát hành thẻ tín dụng theo thương hiệu cuẩ các tổ chức đó. Trong đó phổ biến nhất là các loại thẻ như Visa, JCB, Mastercard. Các loại thẻ tín dụng theo tên thương hiệu như:

 • Thẻ Visa: Là thẻ tín dụng có hệ thống thanh toán trên toàn Thế Giới do công ty Visa International Service Association cung cấp. Loại thẻ này được sử dụng phổ biến ở Việt Nam tại hầu hết các ngân hàng.
 • Thẻ MasterCard: Loại thẻ này cũng được sử dụng phổ biến chỉ đứng sau loại thẻ Visa do công ty MasterCard Worldwide cung cấp.
 • Thẻ JCB: Thẻ tín dụng JCB được quản lý bởi công ty của Nhật Bản Japan Credit Bureau. Thẻ JCB có mặt tại thị trường Việt Nam vào năm 2011, đến nay cũng đã phần nào có chỗ đứng trên thị trường nước ta.
 • Thẻ American Express: loại thẻ này thuộc sự quản lý của công ty đa quốc gia American Express Company của Mỹ. Tuy nhiên, hiện nay các sản phẩm thẻ tín dụng này vẫn chưa được sử dụng thịnh hành và phổ biến, chỉ phát hành độc quyền tại Vietcombank.

Top  ngân hàng làm thẻ tín dụng được khách hàng sử dụng nhiều

Ngân hàng Vietcombank

Là ngân hàng hàng uy tín hàng đầu, có vốn điều lệ lớn. Hạng mục thẻ tín dụng của Vietcombank rất được ưa chuộng. Thẻ Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American bao gồm sự kết hợp của 3 bên: Vietcombank,  Vietnam Airlines và American Express là tấm thẻ tín dụng cao cấp nhất trên thị trường với hạn mức tín dụng lên đến 1 tỷ, tập trung vào những ưu đãi và quyền lợi vượt trội nhất trong các lĩnh vực ngân hàng, hàng không, bảo hiểm, du lịch và giải trí.

Thẻ tín dụng
Thẻ tín dụng Vietcombank

Ngoài ra có một số thẻ như Thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Vietcombank Diamond Plaza Visa, thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Unionpay có hạn mức lên đến 500 triệu và mức phí thường niên khoảng 400 nghìn đồng.

Ngân hàng BIDV

BIDV được đánh giá là ngân hàng lớn nằm trong hệ thống Big Four 4 ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam. Rất nhiều người muốn sở hữu những chiếc thẻ tín dụng của BIDV, bởi phát hành đa dạng các loại thẻ phù hợp với mức thu nhập của nhiều người có mức thu nhập từ 4.000.000 – 7.000.000 đồng/ tháng. Ưu điểm của loại thẻ này chính là có hạn mức cao, phí thường niên chỉ dao động từ 200.000 – 400.000 đồng/ tháng. Bao gồm các loại thẻ: Visa Classic, Visa Manchester United.

Thẻ tín dụng
Thẻ tín dụng ngân hàng BIDV

Bên cạnh đó, BIDV cũng cấp cấp những dịch vụ thẻ cao cấp hơn, hạn mức lên đến 1 tỷ, phí thường niên chỉ từ 300.000 – 1.000.000 vnđ/năm:

Thẻ tín dụng quốc tế BIDV Visa Gold

Thẻ tín dụng quốc tế BIDV Mastercard Platinum

Thẻ tín dụng quốc tế BIDV Visa Platinum

Ngân hàng Sacombank

Với thẻ tín dụng nội địa Sacombank, khách hàng chỉ cần có mức thu nhập bình quân từ 3.000.000 – 5.000.000 vnđ là có thể làm được. Khi dùng thẻ tín dụng Sacombank, khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi về trải nghiệm dịch vụ sân golf, khách sạn 5 sao, thời trang cao cấp,… trên toàn thế giới. Những loại thẻ tín dụng Sacombank phổ biến:

 • Sacombank Family
 • Thẻ tín dụng quốc tế Sacombank MasterCard
 • Thẻ tín dụng quốc tế Sacombank Visa
 • Thẻ tín dụng quốc tế Sacombank JCB Car Card

Bên cạnh đó, sản phẩm thẻ tín dụng Sacombank Visa Platinum với hạn mức lên đến 1 tỷ và mức phí thường niên khoảng 999.000 vnđ/năm.

Xem thêm:  Top 11 cửa hàng bán iphone uy tín ở Sài Gòn
Thẻ tín dụng
Thẻ tín dụng ngân hàng Sacombank

Ngân hàng VPBank

VP Bank là ngân hàng tiếp theo được đánh giá là một trong những ngân hàng tư nhân của Việt Nam nổi bật với nhiều chính sách ưu đãi và các dịch vụ chăm sóc khách hàng. Sở hữu một chiếc thẻ tín dụng của VP Bank bạn sẽ được cấp hạn mức lên gấp 7 lần số tiền lương của bạn.

Chương trình VPBank Card Privileges đem lại cho khách hàng cơ hội trải nghiệm các dịch vụ, ưu đãi với hơn 700 đối tác của VPBank (giảm giá từ 10% đến 55% các sản phẩm và dịch vụ).

Chỉ với mức thu nhập bình quân từ 5.000.000 – 7.000.000 vnđ mỗi tháng, bạn sẽ sở hữu thẻ tín dụng VPBank với hạn mức 500.000.000 vnđ, chi trả phí thường niên từ 274.000 – 400.000 đồng.

Thẻ tín dụng
Thẻ tín dụng ngân hàng VP Bank

Hiện ngân hàng VP Bank đang cung cấp một số loại thẻ tín dụng nổi bật như:

 • Thẻ tín dụng VPBank Mastercard Mc2 Credit
 • Thẻ tín dụng VPBank Lady
 • Ngoài ra còn có thẻ tín dụng hạn mức tín dụng lên đến 1 tỷ, phí thường niên từ 660.000 – 880.000 đồng/năm là:
 • Thẻ tín dụng Mastercard Platinum
 • Thẻ Đồng thương hiệu Vietnam Airlines – VPBank Platinum Master Card

Ngân hàng HSBC

HSBC là ngân hàng Quốc Tế có nhiều hệ thống chi nhánh nhất Thế Giới. Một trong những dịch vụ mà HSBC đang cung cấp mang lại nhiều ưu đãi nhất cho khách hàng chính là thẻ tín dụng Visa. Vì thẻ tín dụng ngân hàng là hạng mục mà HSBC đang đẩy mạnh, do đó khi sử dụng dịch vụ bên HSBC khách hàng sẽ được cấp hạn mức thẻ ở mức cao nhất gấp 3 cho đến 4 lần mức lương hiện tại nhằm thỏa sức mua sắm của khách hàng mà không phải lo nghĩ. Không những hạn mức thẻ cao mà người tiêu dùng còn được nhận nhiều cơ hộ ưu đãi hỗ trợ khách hàng du lịch và mua sắm tại các nước trên Thế Giới hoặc mua hàng online được thuận tiện. Chính vì điều này mà nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ thẻ tín dụng tại HSBC.

Thẻ tín dụng
Thẻ tín dụng HSBC

Thẻ tín dụng Visa HSBC phù hợp với nhiều khách hàng có mức thu nhập bình quân từ 6.000.000 đồng/ tháng trở lên và cung cấp mức hạn mức tối đa từ 12.000.000 cho đến 60.000.000 đồng/ tháng, cùng với đó là phí thường niên là 300.000 đồng. Ngoài ra, khách hàng còn có thể nhận được nhiều điểm thưởng cho mỗi lần thanh toán bằng thẻ tín dụng tích lũy để quy đổi lấy quà tặng hoặc phiếu mua sắm,…

Với những khách hàng có mức thu nhập cao hơn từ 12 – 18 triệu/ tháng còn được tăng hạn mức lên tới 1 tỷ đồng, chi trả mức phí thường niên từ 600 nghìn cho đến 12 triệu đồng. Thẻ này được gọi là thẻ tín dụng Premier World MasterCard

Tiêu chí lựa chọn ngân hàng làm thẻ tín dụng

Việc mở thẻ tín dụng tại ngân hàng uy tín và có nhiều chính sách ưu đãi cho thẻ tín dụng sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho chủ thẻ. Vậy nên chọn mở thẻ tín dụng tại ngân hàng nào là tốt nhất? Dưới đây là một số tiêu chí chọn ra ngân hàng làm thẻ tín dụng tốt mà bạn có thể tham khảo để mở thẻ được hiệu quả nhất.

Uy tín và thương hiệu

Một ngân hàng có bề dày lịch sử phát triển, ít có biến động, hệ thống mạng lưới rộng khắp, cùng nhiều loại hình dịch vụ sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy và nên lựa chọn. Không nên chọn những ngân hàng nhỏ lẻ, dịch vụ kém và nhiều biến động vì nó sẽ mang lại nguy cơ rủi ro cao. Cần tìm hiểu và cân nhắc khi lựa chọn ngân hàng mở thẻ tín dụng để đảm bảo an toàn.

Hạn mức lãi suất và tín dụng

Hạn mức tín dụng chính là số tiền tối đa mà ngân hàng cung cấp cho người dùng vay để sử dụng. Hạn mức này sẽ tùy thuộc vào những thông tin xác thực mà ngân hàng xác minh về nguồn thu nhập hiện tại và mức độ ổn đỉnh của thu nhập đó. Khi khách hàng đã thanh toán được đủ số tiền vay chi tiêu cho ngân hàng kỳ trước, sẽ được nhận cấp hạn mức cho kỳ tín dụng mới. Ngân hàng có hạn mức tín dụng càng cao có thể đáp ứng nhiều nhu cầu mua sắm và chi tiêu của khách hàng, đồng thời mức lãi suất được áp dụng cũng thấp hơn để khách hàng không phải chi trả tiền lại quá cao khiến việc thanh toán bị chậm trễ.

Phí thường niên

Phí thường niên của thẻ tín dụng ngân hàng chính là chi phí hàng năm mà chủ thẻ cần phải nộp cho ngân hàng để duy trì sử dụng cho thẻ. Chi phí này sẽ được tính dao động khác nhau tùy theo từng ngân hàng, nên lựa chọn ngân hàng có phí thường niên phù hợp nếu dịch vụ của ngân hàng này tốt. Ngoài ra cũng tùy thuộc vào nhu cầu và hạn mức ưu đãi mức phí thường niên sẽ thay đổi khác nhau!

Xem thêm:  11+ dịch vụ thiết kế logo uy tín, chuyên nghiệp

Khuyến mãi, ưu đãi

Các loại thẻ tín dụng đều có nhiều ưu đãi cho khách hàng khi mua sắm. Khi sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng, bạn sẽ có cơ hội nhận được các mức giảm giá hàng hóa, các voucher khuyến mãi cũng như chương trình tri ân và nhận quà tặng thường xuyên. Đặc biệt, mạng lưới sử sụng thẻ tín dụng của các ngân hàng đều trải dài khắp các hệ thống nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại, spa, hặc các dịch vụ du lịch, thậm chí một số loại thẻ còn được sử dụng đặc quyền cho các hãng hàng không tích lũy dặm bay, bảo hiểm du lịch và nhận hoàn tiền,… Do vậy khi chọn mở thẻ bạn cũng cần phải xem xét những đặc quyền, ưu đãi mà mình có thể nhận được.

Tính bảo mật

Thẻ tín dụng có mức độ sử dụng rất phổ biến nên dễ bị người khác lấy cắp thông tin. Ngân hàng có hệ thống bảo mật tốt đồng nghĩa với việc tiền của bạn cũng được “an toàn”, giúp bạn an tâm sử dụng thẻ rộng rãi khi mua sắm trực tuyến trong hoặc ngoài nước.

Tuy nhiên, từ phía bạn cũng cần có trách nhiệm bảo quản thẻ và bảo mật tốt thông tin của mình. Không giao thẻ của mình cho người khác sử dụng, khi bị mất thẻ cần báo ngay cho ngân hàng để phong toả thẻ kịp thời, tránh làm tổn thất về tài chính cũng như mất thông tin cá nhân.

Câu hỏi thường gặp

Tại sao nên sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng?

Việc sở hữu thẻ tín dụng mang đến rất nhiều lợi ích, miễn là bạn sử dụng thẻ có trách nhiệm. Với thẻ tín dụng, bạn có thể:38

 • Việc sử dụng thẻ tín dụng sẽ giúp bạn chia nhỏ những khoản thanh toán lớn bằng hình thức trả góp. Ví dụ: Bạn muốn đặt vé máy bay cho chuyến du lịch hoặc mua những món đồ nội thất hay mua sắm quần áo,… bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng trước và trả góp mỗi tháng rất tiện lợi và không phải lo lắng khi mua hàng.
 • Giúp xây dựng lịch sử tín dụng cá nhân và khả năng trả nợ của bạn thông qua việc bạn thanh toán các khoản dư nợ thẻ ngân hàng hàng tháng. Qua việc thanh toán trả lãi hàng tháng và hạn mức thường niên tốt sẽ giúp minh chứng cho bạn khả năng chi trả cho các trường hợp đăng ký khoản vay lớn từ ngân hàng để mua nhà hoặc mua xe,…
 • Sẵn sàng cho trường hợp khẩn cấp.
 • Thẻ tín dụng có thể hỗ trợ chi trả các chi phí phát sinh bất ngờ.23
 • Thẻ tín dụng còn mang lại nhiều chương trình ưu đãi giảm giá, trả góp và cộng điểm thưởng, hoàn tiền cho người sử dụng. Hiện nay, nhiều ngân hàng cũng áp dụng rất nhiều chương trình ưu đãi giảm giá lên tới 40% khi mua sắm, giải trí, du lịch và làm đẹp,…

Bạn không nên sử dụng thẻ tín dụng cho trường hợp nào?

Thẻ tín dụng được sử dụng rất phổ biến và tiện lợi, nhưng trong những trường hợp sau đây không nên sử dụng thẻ tín dụng đó là:

 • Rút tiền mặt: mặc dù sử dụng thẻ tín dụng có thể rút được tiền mặt tại các cây ATM, tuy nhiên việc sử dụng thẻ thanh toán rút tiền mặt tại cây ATM sẽ làm tăng mức tính lãi của bạn ngay khi rút tiền, điều này làm mức lãi của bạn tăng lên chóng mặt. Đây là điều mà các ngân hàng khuyến cáo người dùng.
 • Không sử dụng vào mục đích giao dịch lớn như mua xe, sửa chữa nhà cửa hoặc kinh doanh. Bởi lãi suất của thẻ tín dụng là tương đối cao, do vậy nếu bạn sử dụng một khoản chi tiêu lớn bạn sẽ phải trả lãi khá cao, nên cân nhắc kỹ khi đăng ký khoản vay tiêu dùng cá nhân thay vì sử dụng thẻ tín dụng.

Tham khảo thêm

 • Sữa công thức có tốt không? Top 5 sản phẩm sữa công thức được ưa…
 • Review Top 5 son môi được ưa chuộng hiện nay

Lời kết

Thẻ tín dụng ngân hàng mang lại sự tiện lợi và hữu ích trong việc giúp người dùng thanh toán các khoản chi tiêu nhỏ lẻ một cách nhanh chóng và tiết kiệm được chi phí khi phải thanh toán nhiều khoản. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn thẻ tín dụng của ngân hàng nào tốt có thể cân nhắc sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng BIDV với nhiều ưu đãi và chương trình tri ân.

quảng cáo topxuyenviet