Top trường THPT ở quận 1 chất lượng hàng đầu về giảng dạy

Quận 1 là trung tâm của TP Hồ Chí Minh, có sự phát triển vượt bậc cả kinh tế và văn hóa xã hội cùng giáo dục. tại đây có rất nhiều ngôi trường THPT danh giá, đạo tạo nên nhiều thế hệ học sinh là anh tài của đất nước. Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các trường THPT ở quận 1, bài viết dưới đây của Top Xuyên Việt sẽ cung cấp thông tin tổng quan về một số ngôi trường được đánh giá cao nhất về chất lượng giáo dục, cùng tham khảo nhé!

1. Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa – Trường THPT ở quận 1 Hàng Đầu về Giảng Dạy

Trường là ba trường chuyên uy tín nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay, được coi còn là biểu tượng của nền giáo dục phía Nam nước nhà bậc THPT. Trường được xây dựng từ năm 1874 dưới sự dẫn dắt của Cha Juhel des Isles De Kerlan. Trường có tên gọi ban đầu là La San Taberd, mãi đến năm 1998 mới có tên gọi như hiện nay. 

Trường thu hút không chỉ vì sự nghiệp giáo dục có nhiều thành tựu mà ngôi trường đẹp, có kiến trúc cổ điển Châu Âu lộng lẫy, môi trường học tập đẳng cấp và tiên tiến. Từ những ngày đầu thành lập, trường THPT Trần Đại Nghĩa đã định hình mô hình giáo dục tiên tiến, tăng cường tiếng Anh vào chương trình giảng dạy và tổ chức hoạt động học ngoại khóa để phát huy năng khiếu tối đa cho học sinh. 

Xem thêm:  Top 5 ngôi chùa ở Quy Nhơn linh thiêng nhất du khách nên ghé thăm

Các hoạt động của trường đa dạng như bóng đá, bóng bàn, hội họa, âm nhạc,… Trường đã khẳng định vị thế của mình khi có đội ngũ giáo viên cùng đào tạo ra những học sinh giỏi và có năng lực, được công nhận bởi nhiều cuộc thi lớn của nước nhà. Trường cũng có sự đầu tư vào cơ sở vật chất hiện đại và chất lượng giáo dục hàng đầu. 

Ban giám hiệu của Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa đã đề ra một chiến lược phát triển dài hạn với cam kết giúp mọi học sinh sẽ thông thạo ít nhất hai ngoại ngữ và tốt nghiệp tỷ lệ cao. Với sứ mệnh và tầm nhìn dài hạn, trường luôn mở cửa đón chào các bạn học sinh đam mê khám phá và học hỏi cùng tôn chỉ đạo đức tốt.

  • Địa chỉ: 20 Lý Tự Trọng, P. Bến Nghé, Q1, TP HCM.
Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa
Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

>> Xem thêm: 

2. Trường THPT Lương Thế Vinh – Trường THPT ở quận 1 Tạo Nên Ước Mơ

Trường THPT Lương Thế Vinh được thành lập vào năm 2004 với mục tiêu xây dựng một mô hình trường bán công chất lượng cao. Trường có hỗ trợ và sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, Quận ủy và UBND Quận 1, đến nay trường đã nuôi dưỡng và phát triển tài năng, mang lại niềm vui và sự gắn bó môi trường giáo dục cho cả cán bộ, giáo viên và học sinh.

Đội ngũ giáo viên trẻ tuổi, năng động, sáng tạo và nhiệt huyết cùng với các chương trình giáo dục đa dạng là điểm mạnh của trường. Chương trình học được xây dựng linh hoạt, kết hợp giữa chương trình Phổ thông và luyện thi Đại học, giúp học sinh không phải đi học thêm một cách không cần thiết. 

Xem thêm:  Hành hương tại top 5 đền chùa ở Sóc Sơn được biết đến bởi sự linh thiêng

Bên cạnh chương trình học, trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa đa dạng như các câu lạc bộ, hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, tình nguyện xã hội… nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện hơn. Học sinh không chỉ học để đạt điểm số mà còn để phát triển kỹ năng, tư duy sáng tạo và khả năng thích ứng toàn diện.

  • Địa chỉ: Số 131 Cô Bắc, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.HCM.
Trường THPT Lương Thế Vinh ở quận 1 
Trường THPT Lương Thế Vinh ở quận 1

3. Trường THPT Bùi Thị Xuân – Nơi Định Hình Tương Lai

Trường được thành lập từ năm 1956 với tên gọi ban đầu là Trung học Nguyễn Bá Tòng. Từ niên khóa 1977-1978, trường mới được đổi tên thành THPT Bùi Thị Xuân. Trường có diện tích rộng lớn lên đến 5736 m2, có cơ sở vật chất hiện đại với sự phát triển không ngừng về chất lượng đào tạo.

Hiện nay, trường có tổng cộng 131 giáo viên và nhân viên, trong đó có 28 giáo viên sở hữu trình độ Thạc sĩ, chiếm hơn 20% tổng số. Đánh giá chất lượng giáo dục cấp độ 3 (cao nhất) từ năm 2014. Trường THPT Bùi Thị Xuân không chỉ nổi tiếng với việc đạt tỉ lệ tốt nghiệp THPT 100% trong suốt 13 năm liên tiếp, có nhiều thủ khoa và á khoa của các trường đại học hàng đầu. Trường xứng danh là “vùng đất hứa” cho các em học sinh có khát vọng thành công.

  • Địa chỉ: Số 73 đường Bùi Thị Xuân, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Trường THPT Bùi Thị Xuân – Trường THPT ở quận 1 uy tín
Trường THPT Bùi Thị Xuân – Trường THPT ở quận 1 uy tín

4. Trường THPT Ernst Thalmann – Định Hình Tương Lai 

Trường THPT Ernst Thalmann còn có tên gọi cũ là Trường Tôn Thọ Tường. Trường được thành lập từ năm 1949. Với nền tảng lịch sử vĩ đại, Trường THPT Ernst Thalmann ngày nay luôn tự hào là một điểm sáng trong ngành giáo dục của thành phố, tiên phong trong việc thúc đẩy giáo dục hiện đại và hình thành những công dân xuất sắc cho toàn cầu.

Xem thêm:  Taxi Phan Rang - Những hãng xe uy tín và chất lượng 

Hiện nay, Trường THPT Ernst Thalmann có tổng cộng 91 cán bộ giáo viên, trong đó có nhiều thầy cô sở hữu trình độ thạc sĩ, được công nhận là giáo viên giỏi cấp thành phố, và nhận danh hiệu Lao động tiên tiến. Đội ngũ giáo viên này không chỉ giàu lòng nhiệt huyết và kinh nghiệm mà còn có sự đổi mới và sáng tạo trong quá trình giảng dạy. Bên cạnh đó, thế hệ học sinh năng động và sáng tạo cũng góp phần làm cho ngôi trường trở nên mạnh mẽ và uy tín.

Trường THPT Ernst Thalmann đã liên tục đạt được nhiều thành tích và vinh dự như danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc và nhận được nhiều Bằng khen từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND TP Hồ Chí Minh. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập (1950 – 2020), trường được vinh dự nhận Cờ truyền thống từ UBND TP Hồ Chí Minh.

  • Địa chỉ: Số 8 Trần Hưng Đạo, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
Trường THPT Ernst Thalmann – ngôi trường THPT ở quận 1 có nhiều năm lịch sử
Trường THPT Ernst Thalmann – ngôi trường THPT ở quận 1 có nhiều năm lịch sử

Kết

Chọn trường THPT là suy nghĩ trăn trở của nhiều học sinh và quý phụ huynh có con me đang học lớp 9, với mong muốn tìm được ngôi trường cấp 3 ưu tú để phát huy được điểm mạnh, ưu điểm và giúp con em mình. Hy vọng với những thông tin về các ngôi trường THPT ở quận 1 có trong bài viết của Top Xuyên Việt ở trên đã giúp bạn thêm hiểu về hệ thống giáo dục trung học phổ thông Quận 1 và có sự lựa chọn nơi học cho con em nhé!

quảng cáo topxuyenviet