Top 5 trường đại học ở Quận 1 nổi tiếng, chất lượng cao

Đại học Hoa Sen - trường đại học ở Quận 1

Quận 1 là quận trung tâm của Thành Phố Hồ Chí Minh, vì thế các ngôi trường tập trung ở đây cũng được đông đảo sinh viên quan tâm. Các trường đại học ở Quận 1 đã và đang trở thành điểm đến của các bạn học sinh. Cùng Top Xuyên Việt tìm hiểu danh sách top những trường đại học cực nổi tiếng.

Đại học Hoa Sen – trường đại học ở Quận 1

Đại học Hoa Sen là trường tư thục của thành phố, thành lập năm 1991, trường luôn nổ lực không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo. Nhằm đào tạo nguồn nhân lực tốt đáp ứng nhu cầu xã hội. Với sứ mệnh “góp phần đào tạo trí thức mới của Việt Nam, chuyên nghiệp, tâm huyết, đủ bản lĩnh và năng lực hội nhập quốc tế”. 

Mặc dù là trường tư thục nhưng thấy trường không thua kém bất kì ngôi trường nào của thành phố. Hầu hết các bạn sinh viên ra trường đều có công việc cũng như thu nhập ổn định. Cơ sở ở vị trí 8 Nguyễn Văn Tráng, Bến Thành, Quận 1, một trong những vị trí đẹp khác của thành phố. 

Thông tin thêm:

 • Địa chỉ: 08 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM – 028 7309 1991
 • Điện thoại: 0287 300 7272
Xem thêm:  Top 11 homestay ở Sài Gòn view đẹp, giá phải chăng
Đại học Hoa Sen - trường đại học ở Quận 1
Đại học Hoa Sen – trường đại học ở Quận 1

Trường Đại Học Kinh Tế Hồ Chí Minh ở Quận 1

Cơ sở D của Trường Đại học Kinh tế Hồ Chí Minh là ngôi trường đại học ở Quận 1 nổi tiếng. Đây là trường đại học đào tạo ngành kinh tế hàng đầu tại Việt Nam, đào tạo sinh viên lĩnh vực kinh tế, là một trong trường đại học chất lượng bậc nhất tại TPHCM cũng như tại Việt Nam.

Xem thêm <<

Trường ĐH Kinh tế Hồ Chí Minh là ngôi trường đại học ở Quận 1 đào tạo ra các nhà quản lý đầy tài năng, bên cạnh đó cũng được biết đến là trường đã “cho ra lò” sinh viên sau này trở thành doanh nhân thành đạt. Trường là một trong những trung tâm chuyên nghiên cứu, đào tạo chính sách quản lý, lĩnh vực liên quan đến kinh tế kinh tế, tham mưu cho chính phủ cũng như doanh nghiệp trên cả nước.

Thông tin thêm:

 • Địa chỉ: Số 196 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3829 5299
Trường Đại Học Kinh Tế Hồ Chí Minh ở Quận 1
Trường Đại Học Kinh Tế Hồ Chí Minh ở Quận 1

Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn

Trường ĐH Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn Thành Phố Hồ Chí Minh là trường tiếp theo trong danh sách các trường đại học ở Quận 1 TPHCM. Trường thành lập năm 1957, là một trong những trường thành viên thuộc hệ thống Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh.

Xem thêm:  Top 11 chợ ở Bình Thạnh đáng để trải nghiệm

Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn TP Hồ Chí Minh là nơi chuyên nghiên cứu, đào tạo sinh viên đại học, sau đại học trong lĩnh vực khoa học xã hội, nhân văn lớn nhất khu vực miền Nam. Trường hiện đang đào tạo lĩnh vực như:

 • Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên
 • Báo chí và Thông tin;
 • Khoa học xã hội và Hành vi
 • Khoa học Nhân văn
 • Kinh doanh và Quản lý;
 • Dịch vụ xã hội;
 • Khách sạn, Du lịch, Thể thao và Dịch vụ cá nhân

Thông tin thêm:

 • Địa chỉ: Số 10-12 Đường Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3829 3828
Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn
Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn

Trường Đại Học Dân Lập Văn Lang

Trường Trường Đại học Dân Lập Văn Lang được biết đến là một trong những trường đại học dân lập hàng đầu, từng bước cải thiện để trở thành một trong những trường đại học chất lượng nhất. Trường là một trong những cơ sở trường đại học ở Quận 1 Hồ Chí Minh, trong năm gần đây nhận nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh cũng như học sinh.

Trường Đại học Văn Lang đang đào tạo khóa đại học cũng như sau đại học, phục vụ cho nhu cầu ươm mầm tài năng của đất nước. Trường đang có những thành tựu nổi bật trong những năm gần đây giáo dục và đào tạo cũng như đổi mới sáng tạo, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào giảng dạy, đóng góp to lớn cho Việt Nam và thế giới.

Xem thêm:  Top 11 chùa cầu duyên ở Sài Gòn thiêng vô cùng

Thông tin thêm:

 • Địa chỉ: Số 45 Nguyễn Khắc Nhu – Phường Cô Giang – Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 7105 9999
Trường Đại Học Dân Lập Văn Lang - đại học ở Quận 1
Trường Đại Học Dân Lập Văn Lang – đại học ở Quận 1

Trường Đại Học Ngân Hàng – đại học ở Quận 1

Trường Đại Học Ngân Hàng Thành Phố Hồ Chí Minh là đơn vị hàng đầu trong công tác dạy và học ở TPHCM. Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh đang là trường đại học ở quận 1 được nhiều bạn lựa chọn và theo học.

Trường đại học lâu đời, có tầm ảnh hưởng đến nền giáo dục đại học. Trường hiện đang cung cấp cho Việt Nam và đặc biệt ngành ngân hàng nguồn nhân lực chất lượng cao. Không chỉ cung cấp nguồn nhân lực, trường còn cung cấp các nghiên cứu có tầm ảnh hưởng, quý giá đến sự phát triển của ngành và của đất nước.

Thông tin thêm:

 • Địa chỉ: Số 36 Tôn Thất Đạm, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3829 1326
Trường Đại Học Ngân Hàng - đại học ở Quận 1
Trường Đại Học Ngân Hàng – đại học ở Quận 1

Trên đây là danh sách các trường đại học ở Quận 1, đây là những trường đang hàng năm đào tạo, nâng tầm những sinh viên, giúp họ có kiến thức, hành trang cần thiết nhất cho bước đường sau này. Vậy với bạn, bạn ấn tượng với ngôi trường đại học nào, hãy để lại bình luận phía dưới cho chúng tôi nhé. 

quảng cáo topxuyenviet