Những ngôi chùa ở Ấn Độ được ghé thăm nhiều nhất 2023

Cùng tìm hiểu về những ngôi chùa ở Ấn Độ nổi tiếng nhất nhé

Ấn Độ là cái nôi quan trọng của Phật Giáo chính vì vậy những ngôi chùa ở Ấn Độ rất đa dạng. Trong bài viết này, TOP Xuyên Việt sẽ giới thiệu với bạn những ngôi chùa được ghé thăm nhiều nhất ở Ấn Độ trong năm 2023. Đây chính là gợi ý tuyệt vời giúp bạn thăm thú, trải nghiệm vùng đất Phật Giáo này đấy.

1. Bảo tháp Vishwa Shanti, Ladakh

Một trong bảy ngôi chùa hòa bình nổi tiếng nhất ở Ấn Độ, bảo tháp Vishwa Shanti có thiết kế với mái vòm màu trắng nằm ở địa bàn quận Leh của Ladakh. Tại phần đế của nó, nơi đây đang thực hiện việc lưu giữ xá lợi của Đức Phật được thờ bởi người là Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ mười bốn. Cấp độ đầu tiên của bảo tháp có bức phù điêu nổi bật, nằm ở trung tâm của Dharmachakra với những con nai tuyệt đẹp ở mỗi bên. Mô tả Chuyển Pháp Luân, cùng với đó làmột tượng Phật bằng vàng ở giữa ngồi trên một bục.

Vishwa Shanti, Ladakh
Vishwa Shanti, Ladakh

Bảo tháp Shanti với không gian đẹp là một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn bậc nhất tại Ấn Độ. Đặc biệt và có tầm nhìn toàn cảnh ra cảnh quan xung quanh của những ngọn núi xung quanh.

  • Địa chỉ: trên một ngọn đồi dốc ở Chanspa, quận Leh, Ladakh

Những ngôi chùa độc đáo ở quận Phú Nhuận.

Xem thêm:  Top 5 chùa ở Phú Yên linh thiêng bậc nhất

2. Đền Kapaleeswarar

Theo lịch sử, người ta tin rằng ngôi đền này đầu tiên có vị trí là nằm rất gần bờ biển. nhưng mà sau đấy nơi nó đã bị phá hủy bởi các nhà thám hiểm đến từ đất nước Bồ Đào Nha hoặc do biển sóng xô làm xói mòn. 

Tuy nhiên, ngôi đền hiện tại được người dân theo đạo Phật xây dựng bởi Vijayanagar Kings vào thế kỷ thứ 16. Gopuram phía trước và toàn bộ ngôi đền là một ví dụ về kiến ​​trúc Dravidian. Tương truyền, Nữ thần Parvathi thờ Thần Shiva ở đây dưới hình dáng một con công trong ngôi đền này. 

Kapaleeswarar
Kapaleeswarar là chùa ở Ấn Độ nổi tiếng

Một sự thật thú vị khác là Mylapore khi dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “vùng đất của những con công” trong tiếng Tamil. Ngôi đền cũng có một bể chứa nằm ngay phía sau nó là nơi tổ chức lễ hội phao hoặc theppam của Ấn Độ hàng năm. Một số lễ hội nổi tiếng nhất của nó như Panguni uthiram mỗi lần tổ chức lại thu hút hàng nghìn người từ khắp thành phố.

  • Địa chỉ: 234, Ramakrishna Mutt Rd, Vinayaka Nagar Colony, Mylapore, Chennai, Tamil Nadu 600004, Ấn Độ

3. Chùa Mahabodhi

Chùa Mahabodhi ( cái tên này có nghĩa đen có nghĩa là chùa Đại Giác Ngộ) hay còn gọi với tên khác là chùa Đại Bồ Đề. Đây là một tổ hợp đền chùa Phật giáo nằm ở khu vực Bodh Gaya, nơi được cho là Đức Phật đạt tới cảnh giới giác ngộ. Bodh Gaya ngày nay thuộc địa bàn huyện Gaya, thuộc tiểu bang Bihar, nằm cách thủ phủ của bang là thành phố Patna ở đó khoảng 96 km.

Xem thêm:  TOP 7 chùa ở quận 8 phong cảnh đẹp, nên ghé

Địa điểm này có vật nổi tiếng là một cây bồ đề linh thiêng được cho là nơi Đức Phật đã ngồi thiền và giác ngộ, nó là một điểm hành hương lớn cho người Ấn Độ giáo và Phật giáo trong suốt thời gian hơn 2.000 năm, với một số yếu tố có từ thời Ashoka. Những gì hiện hữu ngày nay cơ bản là có từ thế kỷ thứ 7 hoặc sớm hơn một chút nữa (chưa được khẳng định) cùng một số công trình được phục hồi từ thế kỷ 19. Ngoài ra nso còn là sự kết hợp được hình thành từ thế kỷ thứ 2 hoặc 3 TCN.

  • Địa chỉ: Bodh Gaya, Bihar, Ấn Độ

>>> Những ngôi chùa ở Sa Đéc sở hữu kiến trúc nổi bật.

4. Chùa Vipassana Maharashtra – chùa ở Ấn Độ nổi tiếng

Chùa Mahabodhi
Chùa Mahabodhi

Thiền đường mái vòm của chùa Vipassana Toàn cầu được đánh giá là lớn nhất trên thế giới, với sức chứa tổng cộng số người là khoảng 8.000 thiền sinh vipassana. Mục đích sứ mệnh của ngôi chùa là chia sẻ các thông tin liên quan hữu ích về vipassana (nghĩa đen là cái thấy đặc biệt) và truyền bá giáo lý quý báu nhiều đời của Đức Phật. Không khí yên bình của ngôi chùa tỏa ra ánh vàng rực rỡ vào ban ngày và phải được chiêm ngưỡng ​​bởi những người muốn thực hành thiền định và thay đổi cuộc sống của họ.

  • Địa chỉ: Global Vipassana Pagoda Road, Gorai Village, West, Borivali, Mumbai, Maharashtra 400092, Ấn Độ
Xem thêm:  11+ Địa điểm chơi trung thu ở Sài Gòn không thể bỏ lỡ năm 2023

5. Việt Nam Phật Quốc Tự

Mái ngói cong cong truyền thống của người Việt, họa tiết hoa văn mai, lan, trúc, cúc, long, lân, quy, phụng… là tất cả điểm nhấn của Việt Nam Phật Quốc Tự. Nó được tạo nên sự khác biệt với các ngôi chùa của một số nước khác cũng như chùa địa phương tại Ấn Độ. Và hiện tại đây cũng là địa điểm được rất nhiêu người ghé thăm mỗi ngày.

Hình ảnh Việt Nam Phật Quốc Tự
Hình ảnh Việt Nam Phật Quốc Tự

Chùa do Hòa thượng Thích Huyền Diệu – một vị sư nổi tiếng của Việt Nam –  người từng đỗ học vị tiến sĩ ở Đại học Sorbonne của Pháp tiến hành xây dựng. Lịch sử ghi lại, vào năm 1969, khi lần đầu tiên thầy được đặt chân đến Bồ Đề Đạo Tràng, trong lòng của người đã chất chứa nhiều cảm xúc trước vùng đất hết sức linh thiêng. Thời điểm đó, nhiều quốc gia, đặc biệt là các nước châu Á như Việt Nam, Nhật Bản, đang tích cực góp sức gìn giữ hồi sinh những di sản vô giá của nhân loại, Phật Giáo nơi đây nhưng thầy lại cảm thấy thấy nao nao lòng khi Việt Nam lại không có một ngôi chùa nào mang dấu ấn đặc trưng trên quê hương của đức Phật. Và đó chính là lý do ngôi chùa đặc biệt này được thành lập tại Ấn Độ.

  • Địa chỉ: Bodh Gaya, Quận Gaya, Bang Bihar

Như vậy là bạn đã có địa chỉ những ngôi chùa ở Ấn Độ nổi tiếng nhất. Chúc bạn có được những chuyến đi vui.

quảng cáo topxuyenviet