Địa chỉ 7 chùa ở Phú Nhuận đẹp, nên tham quan

Nếu bạn có ý định ghé thăm các ngôi chùa ở Phú Nhuận thì không thể bỏ qua bài viết này. TOP Xuyên Việt sẽ cung cấp cho bạn những địa chỉ chùa đẹp, có kiến trúc độc đáo bậc nhất tại khu vực này đấy.

Chùa Từ Vân

Chùa còn có tên gọi khác là chùa Bà Đầm hay cũng có nhiều người gọi là chùa Lý Dương Sanh. Chùa được thành lập vào khoảng năm 1932 do Bà Lý Thị ly góp công kiến tạo, và ngôi chùa theo hệ phái Bắc tông. Chùa Từ Vân hiện đã được đánh giá và công nhận là một điểm Di tích lịch sử.

Hình ảnh bên ngoài của chùa ở Phú Nhuận - chùa Từ Vân
Hình ảnh bên ngoài của chùa ở Phú Nhuận – chùa Từ Vân

Năm 1942, bà Ly cho xây dựng lại ngôi chùa mới và chính bà Ly đã tiến hành mời ni sư Thích Nữ Như Đức (nhũ danh Hồ Thị Ân) đến đây và giữ vai trò trụ trì. Tại đây, ni sư tham gia hoạt động cách mạng cứu quốc vô cùng tích cực cùng bà Thái Thị Nhạn (Hội trưởng Hội Phụ nữ Cứu quốc Sài Gòn – Chợ Lớn) tổ chức thực hiện rải truyền đơn cho nhà nước “Giải thích tam ước ngày 06 tháng  3 năm 1946”, và nhà chùa cũng vận động quần chúng góp sức nuôi quân nhân việt nam ở các khu căn cứ An Phú Đông, vùng Bưng Sáu Xã.

  • Địa chỉ: 62 Phan Xích Long, phường 1, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh
Xem thêm:  Top 11 chợ ở Đà Lạt nhất định phải ghé qua 1 lần

Chùa ở Phú Nhuận – chùa Hải Đức

Một ngôi chùa khác
Một ngôi chùa khác

Chùa này đã được thành lập năm 1961 do Thượng tọa Thích Chân Điền góp công đầu tiên trong việc kiến tạo, chùa theo hệ phái Bắc tông quen thuộc . Hiện nay chùa được xác định là có kiến trúc cổ kính rất đẹp.

  • Địa chỉ: 414 Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh

Chùa Phổ Quang

Chùa được thành lập năm 1938 và do Thầy Thích Chơn Không cùng với một số Phật Tử kiến tạo,. NGôi chùa theo hệ phái Bắc tông đã quen thuộc trong văn hoá. Chùa Phổ Quang là một địa điểm đã được Di tích lịch sử.

Góc thờ trong chùa
Góc thờ trong chùa

Lịch sử chùa có thể kể sơ qua như sau đây:

  • Năm 1951, ngôi chùa lần đầu được xây dựng do Nguyễn Viết Tạo góp công khởi công xây dựng. Tuy nhiên, kiến trúc chùa ở quận phú nhuận lúc ấy khá đơn giản, truyền thống và nằm trong 1 khuôn viên nhỏ.
  • Đến năm 1961 – 1999, chùa Phổ Quang đã không còn như xưa, mà đã xuống cấp trầm trọng.
  • Và phải đến năm 1999, chùa nằm dưới sự quản lý của Ban Trị sự Phật giáo Hồ Chí Minh thì ngôi chùa mới được trùng tu toàn diện và sau đó mở rộng khuôn viên để có được sự khang trang, thanh tịnh và đẹp như ngày hôm nay.
  • Địa chỉ: 127/25/13 Cô Giang, phường 1, quận Phú Nhuận

Một vài ngôi chùa ở quận 10 sở hữu kiến trúc độc đáo bạn nên ghé qua.

Xem thêm:  Taxi Cam Ranh - List tổng hợp các hãng xe phổ biến nhất

Thiền viện Vạn Hạnh

Chùa được thành lập vào những ngày cuối năm 1976 do Thượng tọa Thích Minh Châu kiến tạo với sự hỗ trợ của người dân địa phương, chùa theo hệ phái Bắc tông. Dù nhỏ nhắn, diện tích không rộng nhưng chùa cũng có sân, khuôn viên cực nhiều cây xanh.

Hình ảnh Thiền viện Vạn Hạnh
Hình ảnh Thiền viện Vạn Hạnh – một ngôi chùa ở Phú Nhuận nên ghé

Thiền viện xây trên một diện tích cơ đồ có tổng khoảng 1 hecta. Bao gồm một ngôi chánh điện, một nhà tổ, nhiều dãy nhà được các tăng sư làm trụ sở trường Cao cấp Phật học Việt Nam, văn phòng Viện nghiên cứu Phật học, cũng như văn phòng Hội đồng phiên dịch Đại Tạng Kinh Việt Nam; các khu vực, dãy nhà tăng và trai đường.

Cổng thiền viện được xây năm 1990 theo kiểu kiến trúc cổ đã thường thấy ở Huế do Đại đức Tâm Đoan và Đại đức Tịnh Quang thiết kế và tiến hành đảm trách. Chánh điện gồm hai tầng. Tại tầng trệt, gian giữa thờ tượng đức Thích Ca màu trắng ngà vô cùng trang nghiêm ngồi trên tòa sen. Hai bên là phòng đọc sách của thư viện. Tầng lầu là phòng khách và phòng làm việc của Hòa thượng Viện chủ.

  • Địa chỉ: 716 Nguyễn Kiệm, phường 4, quận Phú Nhuận

Chùa Kim Sơn – chùa ở Phú Nhuận đẹp độc đáo

Chùa Kim Sơn
Chùa Kim Sơn

Chùa được thành lập vfo thời điểm năm 1908 và do Bà Nguyễn Thị Chan xây dựng, chùa tu theo dòng hệ phái Bắc tông. Đây là ngôi chùa cổ kính nhiều năm, có kiến trúc đẹp và linh thiêng nên được nhiều người dân thành phố thường xuyên dâng hương, lui tới.

  • Địa chỉ: 76 Phan Xích Long, phường 2, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh
Xem thêm:  Danh sách những chùa ở quận 11 có kiến trúc đẹp, lịch sử độc đáo

Chùa Pháp Hoa

Góc thờ cúng trong chùa Pháp Hoa
Góc thờ cúng trong chùa Pháp Hoa

Chùa được thành lập năm 1928 và là do Hòa Thượng Thích Đạo Thanh kiến tạo, ngôi chùa này là chùa theo hệ phái Bắc tông. Hiện tại chùa có nhiều khách hành hương với lối kiến trúc độc đáo cực đẹp. Đến chùa này đừng quên ghé qua toà tháp cao tầng mang kiến trúc khác biệt khó thấy ở nơi khác nhé.

  • Địa chỉ: 229/24B đường Thích Quảng Đức, phường 4, quận Phú Nhuận

>> Giới thiệu chùa ở quận 11 nên ghé vì đẹp.

Chùa Quán Thế Âm

Một góc xanh mát ở trong chùa ở Phú Nhuận
Một góc xanh mát ở trong chùa ở Phú Nhuận

Ngôi chùa này được gọi với tên khác là Tổ Đình Quán Thế Âm. Chùa được thành lập năm 1920 với người lập là do Một số Sĩ Quan Hải quân Pháp-Việt kiến tạo.  Đây là một trong những ngôi chùa theo hệ phái Bắc tông ở TPHCM. Thuở sơ khai chùa có tên khác là chùa Bạch Lộ, Mạnh Lô sau này mới được đổi như hiện tại.

  • Địa chỉ: 90 Thích Quảng Đức, phường 5, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh

Như vậy là TOP Xuyên Việt đã giới thiệu với bạn những ngôi chùa ở Phú Nhuận sở hữu phong cách thiết kế và lịch sử đáng chú ý. Hy vọng tin này hữu ích với bạn trong quá trình thăm quan, du lịch thành phố này nhé. đừng quên chia sẻ với chúng tôi về trải nghiệm của mình tại các chùa ở Phú Nhuận đấy.

quảng cáo topxuyenviet