Top 5 chùa ở Bến Tre linh thiêng, đẹp nhất định phải đến

chua o ben tre 0

Chùa ở Bến Tre rất linh thiêng và có nhiều nơi phong cảnh rất đẹp, kiến trúc độc đáo khiến các phật tử cũng như các du khách tìm về viếng thăm. Đến đây không chỉ giúp cho tâm hồn được thanh tịnh, cầu bình an mà du khách còn được chiêm ngưỡng phong cảnh đẹp. Nếu bạn có dịp đến Bến Tre thì nhất định phải ghé thăm những ngôi chùa nổi tiếng được Top Xuyên Việt tổng hợp dưới bài viết.

Chùa Vạn Phước – Ngôi chùa ở Bến Tre nổi tiếng được nhiều du khách tìm đến

Chùa Vạn Phước được xem là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất tại Bến Tre. Nằm cách thị trấn Bình Đại khoảng 2 km trên đường ra biển, du khách đến đây sẽ được chiêm ngưỡng ánh đạo vàng lộng lẫy một góc trời đông duyên hải Bình Đại. Không ai ngờ từ một mảnh đất 8ha chỉ toàn cỏ dại, nước nhiễm mặn mà giờ đã trở thành nơi hội tụ của các phật tử bốn phương tới quy ngưỡng, chiêm bái Phật.

Tổng quan kiến trúc ngôi chùa bao gồm cổng Tam quan có cặp rồng vàng hai bên. Chính giữa chùa là phật Di Lặc cao 12,45m. Bên trong chùa gồm có khu chánh điện, khu vực tượng Bồ tát Quán Thế Âm, khu vực tượng Đức Phật Thích Ca ngồi dưới gốc bồ đề, nhà làm việc, phòng khách, bảng công đức, bàn thờ Tổ quốc với chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh,…

Xem thêm:  11+ Địa điểm du lịch Vũng Tàu nổi tiếng nhất hiện nay
Chùa Vạn Phước là chùa ở Bến Tre tâm linh được du khách yêu thích
Chùa Vạn Phước là chùa ở Bến Tre tâm linh được du khách yêu thích
  • Địa chỉ:  ĐT883, Thị trấn Bình Đại, Bến Tre.

Xem thêm:

Chùa Viên Minh – Chùa ở Bến Tre cổ có lịch sử lâu đời

Đây là một trong những ngôi chùa ở Bến Tre cổ và lâu đời nhất trong lịch sử phát triển. Trước đây ngôi chùa nguyên là một miếu thờ Quan Công. Theo như những thông tin được kể lại thì lúc đầu ngôi chùa được xây dựng khá là thô sơ và nhỏ hẹp. Ở bên trong chùa thờ Phật và tượng Quan Thánh Đế để phù hợp với tín ngưỡng của người Việt cũng như người Hoa.

Ở phía trước sân chùa có đặt hai pho tượng là Quan Thế Âm đứng trên đài sen cao 3 mét và bức tượng Phật đài Thích Ca cao 7 mét. Ở chánh điện cũng được bài trí một cách trang nghiêm, đặc biệt là tượng Phật Di đà và Thích ca được cốt bằng nan tre. Đến thăm chùa, mọi lo toan mệt mỏi cuộc sống hàng ngày đều bị đẩy lùi. Tất cả chỉ còn lại bầu không khí trong lành đến lạ kỳ.

Chùa Viên Minh Bến Tre
Chùa Viên Minh Bến Tre
  • Địa chỉ: số 156 đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 2, thị xã Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

Chùa Viên Giác – Ngôi chùa ở Bến Tre nức tiếng của giới Phật tử

Nhắc đến top chùa ở Bến Tre nổi tiếng thì nhất định không thể bỏ lỡ chùa Viên Giác. Chùa được xây dựng từ khoảng thế kỷ XIX (năm 1870) và gần như còn giữ nguyên vẹn những nét kiến trúc từ ngày đó cho tới hiện tại. Khuôn viên chùa Viên Giác rộng khoảng hơn 3.500m2 và được mệnh danh là ngôi cổ tự lâu đời không kém gì chùa Viên Minh. 

Xem thêm:  Top 11 khu chợ ở Hà Nội thỏa mãn niềm đam mê mua sắm

Nhờ phong trào chấn hưng Phật giáo của cố Hòa thượng Lê Khánh Hòa, chùa không chỉ nức tiếng ở xứ dừa Bến Tre mà còn được chúng Phật tử nhiều nơi biết đến. Hằng năm chùa đón tiếp rất nhiều lượt khách ghé qua hành hương, nhất là vào các dịp đại lễ Phật giáo hoặc những khóa học về giáo lý của nhà Phật.

Chùa Viên Giác Bến Tre
Chùa Viên Giác Bến Tre
  • Địa chỉ: Phường 5, thị xã Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

Xem thêm:

Chùa Bạch Vân – Trung tâm tín ngưỡng văn hóa của quý Phật tử

Trong top chùa ở Bến Tre nổi tiếng, linh thiêng thì Bạch Vân là ngôi chùa duy nhất dành riêng cho ni giới trên toàn tỉnh. Chùa Bạch Vân được thành lập vào khoảng năm 1954 và kể từ lúc đó đã trở thành trung tâm sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng của ni giới địa phương. Ban đầu, ngôi chùa này được xây dựng khá sơ sài với mái lá và vách gỗ. Vào năm 1962, chùa mới được đầu tư xây cất lại với quy mô lớn và khang trang hơn.

Chùa Bạch Vân đã trải qua nhiều thăng trầm trong suốt giai đoạn từ khi thành lập cho đến ngày nay. Các ni cô tu tập trong chùa từng làm rất nhiều công việc khác nhau như may đồ gia công, bán thức ăn chay, làm mứt để có kinh phí hoạt động duy trì. 

Xem thêm:  Top 4 ngôi chùa ở Hải Dương đẹp và nổi tiếng nhất năm 2023

Vào năm 1967, chùa còn nhận nuôi dưỡng hàng trăm trẻ mồ côi cho đến nay. Chùa Bạch Vân đã có rất nhiều đóng góp to lớn trong hoạt động của Giáo hội Phật giáo Bến Tre. Đặc biệt, trường Trung cấp Phật học tỉnh Bến Tre và Phân ban Ni giới cũng được đặt tại chùa Bạch Vân. Chính vì vậy mỗi năm chùa đều tiếp đón rất nhiều chư ni về đây để tu tập và trú xứ.

Chùa Bạch Vân Bến Tre
Chùa Bạch Vân Bến Tre
  • Địa chỉ: 138 Đoàn Hoàng Minh, Phường 6, Bến Tre.

Chùa Kim Long có thắng cảnh đẹp, linh thiêng nên trải nghiệm

Chùa Kim Long là địa điểm chùa đẹp ở Bến Tre mà khách du lịch nên tham quan để trải nghiệm. Tương truyền trong người dân cho rằng, đây là ngôi chùa linh thiêng bậc nhất tại Bến Tre. Chùa Kim Long còn được biết đến với cái tên gọi khác là chùa Ước. Mặc dù không có kiến trúc đồ sộ, độc đáo, hài hòa tuyệt sắc như những ngôi chùa khác nhưng nếu bạn thiên về tâm linh thì hãy đến ghé thăm chùa Kim Long.

Chùa Kim Long - Bến Tre
Chùa Kim Long – Bến Tre
  • Địa chỉ: ấp Vĩnh Chính, xã Vĩnh Thành, Bến Tre.

Lời kết

Hy vọng với top chùa ở Bến Tre được tổng hợp sẽ giúp bạn đọc có thể tìm được nơi tâm linh, cầu bình an, may mắn khi đến với vùng đất Bến Tre. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về các địa danh chùa nổi tiếng khác, bạn hãy cùng đồng hành cùng Top Xuyên Việt nhé.

quảng cáo topxuyenviet