Chùa ở Bình Tân đẹp, nên ghé nhất năm 2024

Cùng tìm hiểu về những ngôi chùa ở Bình Tân đẹp nhất nhé

Những ngôi chùa ở Bình Tân rất đa dạng, đẹp và có phong cách thiết kế riêng. Trong bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những ngôi chùa ở Bình Tân nên ghé nhất năm 2024. Cùng xem với TOP Xuyên Việt nhé để có địa điểm tham quan, chiêm bái, hành hương phù hợp nhất với nhu cầu của mình nhé.

Chùa Huệ Nghiêm

Chùa được xây dựng vào năm 1962, chùa do hòa thượng Thích Thiện Hòa khai lập mà nên. Kiến trúc của chùa Huệ Nghiêm rất đặc sắc, khi chùa được xây theo kiến trúc chùa cổ của miền Bắc. Tòa Chánh Điện được xây với phần nền móng cao, trang trí cực đơn giản nhưng rất tinh tế.

Chùa Huệ Nghiêm
Chùa Huệ Nghiêm

Bên trong là các cột gỗ có kích thước lớn và được điêu khắc tinh xảo. Đặc biệt Chùa Huệ Nghiêm cũng là ngôi đầu tiên xây dựng Giới đài viện Cam Lồ Phương Đẳng, đây là khu vực nội viện dành cho chư Tăng chuyên tâm tu học và hành trì giới Luật.

Bên trong chùa Hệ Nghiêm còn có một bức tượng Phật Di Đà cao 8 mét, nặng 16 tấn được chế tác cẩn thận từ nguyên khối gỗ. Đây là pho tượng đã được sách Kỷ lục Guinness Việt Nam công nhận là pho tượng phật A Di Đà bằng gỗ cao lớn bậc nhất Việt Nam.

  • Địa chỉ: 220/110/1 đường Đỗ Năng Tế, Khu phố 2, phường An Lạc A, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Xem thêm:  Khám phá ngay Top 4 ngôi chùa ở Tân Bình nổi tiếng nhất

Những ngôi chùa ở Bình Thạnh nên ghé nhất trong thời gian này.

Chùa Di Lặc – chùa ở Bình Tân nổi tiếng nhất

Việc thờ cúng tại chùa rất nghiêm chỉnh
Việc thờ cúng tại chùa rất nghiêm chỉnh

Chùa Di Lặc hiện tại là một trong những chùa tại quận Bình Tân nổi bật và được nhiều người đến chiêm bái hàng ngày, đặc biệt là vàio những ngày lễ Tết và ngày rằm. Không chỉ là nơi cửa Phật linh thiêng mà nơi đây còn là nơi tình thương tỏa sáng ấm áp cho nhiều cụ già neo đơn. Chùa Di Lặc quận Bình Tân sẽ là một điểm đến của bất kỳ du khách ở đâu nào muốn thiện nguyện và khẩn cầu bình an.

  • Địa chỉ: 321 Bình Long, Bình Hưng Hòa A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Chùa Từ Hạnh – chùa ở Bình Tân đẹp

Chùa Từ Hạnh - chùa ở Bình Tân
Chùa Từ Hạnh – chùa ở Bình Tân

Chùa được thành lập vào năm 1956, do nhà sư Thích nữ Trí Phát tiến hành xây dựng. Chùa Từ Hạnh hiện tại tu theo hệ phái Bắc tông, kiến trúc chùa được xây theo chùa cổ miền Bắc với điểm đặc trưng như những tượng rồng trên mái chùa được chạm khắc đơn giản.

Ngày nay, ngoài hoạt động thờ cúng Phật giáo, ngôi chùa nơi đây còn là mái nhà của hơn 70 trẻ mồ côi và hơn 20 cụ già neo đơn không có con cái đang nương tựa, sinh sống.  

  • Địa chỉ: 574 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh

Chùa Vạn Đức – chùa ở Bình Tân đẹp và độc đáo

Trong các ngôi chùa ở quận Bình Tân thì có thể nói là chùa Vạn Đức chính là ngôi chùa có chánh điện nổi bật và cao nhất Việt Nam. Nơi đây dành không gian cho các tăng ni phật tử tiến hành học tập tu đạo .dù chỉ là một Am nhỏ nhưng vẫn thể hiện được sự trang nghiêm và đầy đủ tính linh thiêng của ngôi chùa thờ Phật.

Xem thêm:  Top 11 chợ ở Hải Phòng giá rẻ nhiều mặt hàng nhất
Bạn nên dành thời gian ghé qua chùa Vạn Đức
Bạn nên dành thời gian ghé qua chùa Vạn Đức

Khi hành hương tới ngôi chùa Vạn Đức thuộc địa bàn quận Bình Tân bạn sẽ thấy được kiến trúc chùa cổ khá là đẹp mắt với 3 tầng kết cấu hiện đại. Nhìn vào tòa Chánh Điện khi nhìn xa như ngọn tháp chín tầng đang toả sáng tuyệt đẹp, tuy chạm khắc đơn giản nhưng vẫn toát lên được vẻ khang trang, uy nghiêm cần thiết bên trong được bài trí một cách trang nghiêm nhất.

Đây là một công trình kiến trúc tôn giáo có quy mô lớn bậc nhất khu vực về mặt thẩm mỹ và nghệ thuật, khuôn viên chùa cũng rộng rãi với cây xanh bóng mát toả ra, không khí trong lành chính là một điểm đến cho du khách hướng tới nơi cửa Phật tịnh tâm.

  • Địa chỉ: 110 đường Miếu Gò Xoài, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh

Chùa Bình An – chùa ở Bình Tân đặc biệt

Chùa có nuôi trẻ mồ côi và người già. Chùa đẹp và thanh tinh. Mái Ấm Bình An tọa lạc trong một phần nhỏ thuộc khuôn viên chùa Bình An thuộc phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP. HCM. Nằm yên lành ở một nơi xanh, ngôi chùa này cách xa trung tâm thành phố, kể từ những ngày đầu năm 1995 chùa Bình An đã bắt đầu nhận các cụ già không có nơi nương tựa để chăm sóc. Lúc đầu chỉ hơn 10 người nhưng sau đông dần và đến nay đã hơn 40 cụ bà và 18 trẻ em cơ nhỡ.

Xem thêm:  Top các trường đại học ở Quận 8 hoàn hảo để theo học
Chùa Bình An cũng là nơi nhiều người già, trẻ em cơ nhỡ nương tựa
Chùa Bình An cũng là nơi nhiều người già, trẻ em cơ nhỡ nương tựa

Trong số những cụ bà ở Chùa Bình An thuộc quận Bình Tân, có 3 cụ bị liệt nửa người và có hai cụ bị mù hoàn toàn. Việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày của các cụ phải có người giúp đỡ, trợ giúp. Ngoài ra, có hai cụ khác mắc phải chứng ung thư. Một sư cô cho biết, cách đây vài tháng hai cụ vẫn nhận được chế độ điều trị hóa chất tại BV Chợ Rẫy. Tuy nhiên, vì căn bệnh đã vào giai đoạn cuối cùng nên các bác sĩ đã đề nghị nhà chùa tiến hành đưa hai cụ về chăm sóc. Giúp họ an dưỡng những ngày cuối đời tại nhà để tạo cảm giác gần gũi, ấm cúng…

  • Địa chỉ: PHWM+5F9, Nguyễn Cửu Phú, Tân Tạo A, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Như vậy là bạn đã có danh sách những chùa ở Bình Tân nổi bật và nên ghé nhất. Hãy lên lịch cho những chuyến đi chùa ở Bình Tân và chia sẻ trải nghiệm với chúng tôi nhé.

quảng cáo topxuyenviet