5 ngôi chùa ở Bình Thạnh đẹp và linh thiêng

Cùng điểm qua những ngôi chùa ở Bình Thạnh độc đáo, đặc sắc

Khi đến Bình Thạnh, bạn đừng quên ghé qua những ngôi chùa ở Bình Thạnh linh thiêng nhất. Danh sách dưới đây của TOP Xuyên Việt sẽ giúp bạn làm dày thêm danh sách đi chơi của mình trong những ngày lưu trú tại đây. Những ngôi chùa này sẽ giúp bạn tìm thấy một góc nhỏ bình yên trong đời mình đấy.

1. Chùa Văn Thánh

Đây là ngôi chùa cổ tại quận Bình Thạnh đã thu hút nhiều người ghé, được xây dựng năm 1906, do các phật tử sinh sống tại đây xây dựng. Chính điện chùa có kiến trúc kiểu nhà ba gian với hai mái theo nhà cổ truyền thống Nam bộ. Bên ngoài sân có bài trí đài đỡ tượng Quan Thế Âm Bồ Tát.

Chùa ở Bình Thạnh: Chùa Văn Thánh
Chùa ở Bình Thạnh: Chùa Văn Thánh

Trong khuôn viên chùa còn sở hữu một bia đá khắc chữ Hán – Nôm ghi lại gốc tích miếu Văn Thánh có từ thời Sài Gòn – Gia Định xưa. Chùa hiện nay không có sư trụ trì chỉ có một người trông coi.

Vì có lịch sử lâu đời, cùng những giai thoại linh thiên về miếu Văn Thánh xưa nên chùa Văn Thánh được người dân thành phố đến đây chiếm bái lễ chùa khá đông. Đến chùa Văn thánh, bạn ta sẽ  thấy được nét cổ kính trong lối xây dựng, kiến trúc chùa Nam Bộ xưa.

  • Địa chỉ: 115/1A Đường Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Xem thêm:  TOP 7 chùa ở quận 8 phong cảnh đẹp, nên ghé

>> Những ngôi chùa ở Phú Nhuận bạn nên ghé thăm.

2. Chùa ở Bình Thạnh – chùa Bảo Minh

Chùa Bảo Minh nằm thuộc quận Bình Thạnh được tiến hành xây dựng vào năm 1960 do Thích Quang Phổ kiến tạo. Ngôi chùa sở hữu vòm mái uốn cong nhẹ nhàng, hình dáng uyển chuyển và nền nã đã được lợp ngói truyền thống theo kiểu kiến trúc đặc trưng chùa cổ, bên trên mái ngói được trang trí bằng tường rồng đẹp hút mắt.

Chùa Bảo Minh
Chùa Bảo Minh

Nơi tâm linh cửa Phật này hiện là ngôi chùa cổ nổi tiếng tại quận Bình Thạnh, đã tồn tại hàng trăm năm và hiện tại cũng là cụm di tích được nhân dân tôn thờ bao gồm Chánh Điện, toà bảo tháp, tăng xá thờ nhiều tượng Phật, khu vực sân chùa có tượng Quan Thế Âm Bồ Tát nằm bên cạnh hồ sen tĩnh lặng mang lại cảm giác yên bình.

Xung quanh ngôi chùa đẹp tại quận Bình Thạnh là một khuôn viên thoáng rộng, rợp mát với bóng cây xanh đúng chất không gian thanh tịnh, đây cũng là 1 trong những ngôi chùa nổi tiếng ở quận Bình Thạnh mà bạn nên viếng thăm để tìm đến sự bình yên và an lạc.

  • Địa chỉ: 618 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

3. Chùa Thiên Hưng – Chùa ở Bình Thạnh đẹp

Chùa Thiên Hưng nằm trong quận Bình Thạnh được xây dựng vào thời điểm năm 1952 do Hòa thượng Thích Pháp Âm là người tiến hành khai sơn. Ngôi chùa xây theo hệ phái Bắc Tông với nét kiến trúc được nhiều người biết đến bởi nơi đây thanh tịnh mang đến cảm giác yên bình cho bất kỳ những ai muốn đến chiêm bái.

Xem thêm:  TOP 7 ngôi chùa ở quận 6 được nhiều khách ghé thăm
Góc nhìn chùa Thiên Hưng
Góc nhìn chùa Thiên Hưng

Mặc dù đã được trùng tu nhưng chùa Thiên Hưng vẫn giữ được nối kiến trúc dạng cổ tâm linh và đẹp mắt. Vào những ngày rằm và ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng thì các Phật tử tụ họp tới chùa rất đông.

  • Địa chỉ: 71 Vạn Kiếp, Phường 3, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

4. Chùa Pháp Quang

Chùa Pháp Quang nằm trên đất của quận Bình Thạnh được xây dựng vào năm 1957 là do Hòa thượng Thích Thiện Luật tiến hành khai sáng. Ngôi chùa theo hệ phái Nam tông xây dựng với kiến trúc khá là đẹp mắt, được xây dựng theo kiểu truyền thống của Phật Giáo đã được trùng tu và tiến hành tu sửa lại theo kiểu nửa Miến Điện, nửa kiến trúc Ấn Độ như hiện nay cực kỳ hút mắt.

Chính điện chùa Pháp Quang
Chính điện chùa Pháp Quang

Khi du khách hành hương tới chùa Pháp Quang thì sẽ thấy được vẻ đẹp đơn giản từ các cách, lựa chọn bài trí trong Chánh điện, bên trong thờ các tượng đức Phật Thích Ca tọa thiền, trì bình chuyên dùng khất thực, nhập niết bàn cực kỳ tinh xảo linh thiêng . Đây sẽ là địa điểm vãn cảnh và chiêm bái  dự lễ, nghe thiền cho bất kỳ ai muốn tìm đến nơi thanh tịnh.

  • Địa chỉ: 482 Nơ Trang Long, Phường 3, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

5. Chùa Diệu Pháp

Chùa được xây dựng vào thời điểm năm 1964, do thượng tọa Thích Tâm Khai tiến hành sáng lập.

Xem thêm:  6 ngôi chùa ở Sa Đéc linh thiêng nhất

Ban đầu chùa chỉ có một Chính Điện nhỏ và một gian nhà để sư ở, đến năm 1972 chùa được bắt đầu trùng tu kiên cố, khang trang hơn. Năm 1992 chùa xây thêm nhà ở để tiến hành cưu mang những cụ già neo đơn.

Chùa Diệu Pháp
Chùa Diệu Pháp

Năm cạnh sông Sài Gòn, chùa Diệu Pháp xây dựng đặc biệt theo kiến trúc nhà Nam Bộ với những gian nhà mái ngói đặc trưng rất đơn sơ.

Chùa còn có mái ấm tình thương với không gian sạch sẽ là nơi nương tựa của những trẻ mồ côi và cụ già neo đơn.

  • Địa chỉ: 188 Nơ Trang Long, Phường 13, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Như vậy là bạn đã có danh sách các chùa ở Bình Thạnh linh thiêng, được khuyên ghé nhiều nhất. Hãy ghé thăm đây khi có cơ hội và chia sẻ về các chùa ở Bình Thạnh với chúng tôi nhé.

quảng cáo topxuyenviet