Ghé thăm 5 ngôi chùa ở Campuchia nổi tiếng nhất

Cùng tìm hiểu về những ngôi chùa ở Campuchia tuyệt đẹp nhé

Trong bài viết này, TOP Xuyên Việt sẽ giới thiệu với bạn 5 ngôi chùa ở Campuchia tuyệt đẹp, độc đáo. Từ đó, giúp bạn có được những địa chỉ vui chơi, khám phá văn hoá của đất nước Campuchia nhé.

1. Chùa Wat Phnom – chùa ở Campuchia nổi tiếng nhất

Tương truyền sự ra đời của Wat Phnom gắn chặt với sự khởi đầu của Phnom Penh và cũng được coi là đại diện của nền văn hoá tâm linh Á Đông. Người ta kể rằng khoảng cuối năm 1372 bà Penh đã vớt được một cây gỗ trôi dạt trên sông.

Cùng tìm hiểu về những ngôi chùa ở Campuchia tuyệt đẹp nhé
Cùng tìm hiểu về những ngôi chùa ở Campuchia tuyệt đẹp nhé

Đặc biệt bên trong cây gỗ hiện lên hình ảnh một bức tượng Phật. Do đó, bà đã cho đắp đồi và tiến hành xây dựng ngôi đề nhỏ để thờ 4 tượng phật này. Khi đóđược gọi là chùa Wat Phnom. Về sau người ta đã sử dụng tên của bà trong sử sách để đặt cho thủ đô Phnom Penh.

Ngôi chùa hiện tại đã được xây dựng lại vào năm 1926. Theo đó hiện tại trong chùa đang chứa hài cốt của vua Ponhea Yat lừng danh. ông là người đã rời kinh đô của Khmer từ khu vực Angkor về Phnom Penh.

  • Địa chỉ: ផ្លូវវត្តភ្នំ, Phnom Penh, Campuchia

2. Chùa Bạc

Ghé thăm các chùa ở Campuchia, bạn không thể bỏ qua địa điểm này. Chùa Bạc là một trong những ngôi chùa ở Phnom Penh nằm gần nhất với Cung điện Hoàng gia. Nó được ngăn cách bởi một lối đi rộng lớn có tường bao quanh, nhưng nằm bên trong cùng một khu nhà có tường bao quanh lớn hơn. 

Xem thêm:  11+ quán bar ở Sài Gòn quẩy cực sung cho giới trẻ
Hình ảnh chùa Bạc
Hình ảnh chùa Bạc

Chùa Bạc có tên riêng là Wat Preah Keo Morokat, tên này có nghĩa là ‘Ngôi chùa của Phật Ngọc’. Nhưng đã nhận được biệt danh thông thường là ‘Chùa Bạc’ là cách gọi theo tên những viên gạch lát sàn màu bạc đặc tô điểm cho ngôi chùa.

Đây là ngôi chùa ở Campuchia nơi Nhà vua gặp gỡ các nhà sư để nghe họ thuyết pháp và cũng là là nơi thực hiện một vài nghi lễ của Hoàng gia. Nơi đây có một bộ sưu tập các đồ vật lịch sử và Phật giáo vô giá nhất thế giới, bao gồm cả ‘Phật ngọc’. Và, không giống như hầu hết các chùa trên thế giới, không có nhà sư nào sống ở chùa.

  • Ở trong: Cung điện Hoàng Gia Campuchia

3. Chùa Wat Langka – chùa ở Campuchia độc đáo

Wat Langka nổi tiếng là một trong năm ngôi chùa từ khởi nguyên thủy của Phnom Penh ( khoảng 1422). Lần đầu tiên ngôi chùa này được thành lập như một nơi tôn nghiêm cho các Phép Thánh và cũng là nơi gặp gỡ của các nhà sư Campuchia và Sri Lanka. Wat được đặt tên nhằm để vinh danh những cuộc họp này. Nó nằm ngay phía tây nam của địa danh Tượng đài Độc lập.

Một địa điểm không thể bỏ qua trong các chùa ở Campuchia
Một địa điểm không thể bỏ qua trong các chùa ở Campuchia

Một phần của chương trình cách mạng triệt để của Khmer Đỏ có sự liên quan đến việc tiêu diệt Phật giáo Khmer. Người ta nói rằng chỉ có hơn chục nhà sư còn sống và ở Campuchia vào thời điểm mà chế độ Pol Pot sụp đổ vào năm 1979. 

  • Địa chỉ: HW4G+8V3, Samdach Louis Em, Phnom Penh, Campuchia
Xem thêm:  TOP 11 khu vui chơi trẻ em ở TPHCM thú vị nhất

>> Những ngôi chùa ở Tịnh Biên tuyệt đẹp bạn nên chú ý.

4. Angkor Wat

Chùa Angkor Wat ở Campuchia là ngôi chùa lớn nhất trong nước cũng như trên thế giới và là ngôi chùa được biết đến rộng rãi. Nổi tiếng trên toàn cầu, cấu trúc này là một ví dụ điển hình của kiến trúc Khmer cổ xưa và kỳ vĩ, còn được gọi là phong cách Angkor Wat. 

Ngôi chùa nổi tiếng ở Campuchia được thiết kế với 5 bức tường hình chữ nhật đồng tâm ấn tượng cũng như những con hào tượng trưng cho một chuỗi vũ trụ gồm đại dương rộng lớn và núi non. Núi Meru là hình ảnh được mô tả bởi tháp trung tâm chính của Angkor Wat và được coi là trung tâm vũ trụ của đạo Hindu giáo  và đạo Phật. 

Angkor là ngôi chùa ở Campuchia nổi tiếng nhất
Angkor là ngôi chùa ở Campuchia nổi tiếng nhất

Angkor Wat của Campuchia thường được ca ngợi bởi thiết kế hài hòa với tỷ lệ chính xác đến mức tuyệt đối và các yếu tố cân đối tinh xảo. Ngôi chùa Campuchia, này được xây dựng như một lăng mộ cá nhân cho Vua Suryaman II khi ông băng hà vào đầu thế kỷ 12. Chùa ban đầu được dành riêng cho việc thờ cúng Thần Vishnu. Cuối thế kỷ 12, nó được chuyển đổi thành một ngôi chùa đặc trưng Phật giáo.

  • Địa chỉ: Krong Siem Reap, Campuchia

5. Phnom Krom – chùa ở CAmpuchia độc đáo

Có niên đại từ thế kỷ thứ 9, là nơi thờ các vị thần Hindu Shiva, Brahma và Vishnu. Ngôi chùa Campuchia này nằm ở độ cao 140m so với mực nước biển, trên đỉnh núi Phnom Krom. Ngôi chùa ở Campuchia được xây dựng bằng đá sa thạch quý giá, nhưng hầu hết các hình chạm khắc đã bị mất đi sau thời gian dài do xói mòn do điều kiện thời tiết ở độ cao của nó. 

Xem thêm:  Top 5 chùa ở Trà Vinh nổi tiếng thu hút khách du lịch 

Tâm điểm của cấu trúc ngôi chùa này là ba tháp, mỗi tháp thờ một trong ba vị thần, chạy từ chiều Bắc đến Nam. Chùa Phnom Krom là một di tích lịch sử và tôn giáo ngày nay đã trở thành 1 phần trong đống đổ nát, nhưng vẫn mang đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo. 

Một ngôi chùa có phong cách kiến trúc cực độc đáo bạn nên biết
Một ngôi chùa có phong cách kiến trúc cực độc đáo bạn nên biết

Ngôi chùa được xây dựng theo phong cách kiến trúc Ấn Độ và có thể đến được sau khi leo lên trên một sườn đồi khá dốc. Trong khi đến ngôi đền mất một chút công sức, tầm nhìn từ đây cực kỳ ngoạn mục ra các ngôi làng xung quanh trên đường đi, toàn cảnh đẹp mê hồn của Hồ Tonle Sap gần đó là điểm nhấn. Cảnh từ trên cao và một trong những cảnh hoàng hôn đẹp nhất ở Campuchia.

  • Địa chỉ: Angkor Archaeological park, Krong Siem Reap 17000, Campuchia

Như vậy bạn đã có gợi ý của TOP Xuyên Việt về các chùa ở Campuchia đẹp nhất. Hãy ghé thăm và trải nghiệm những địa điểm này, đừng quên chia sẻ với TOP Xuyên Việt nhé.

quảng cáo topxuyenviet