Top 5 chùa ở Gò Vấp linh thiêng nhất định phải ghé thăm

Chùa ở Gò Vấp có rất nhiều nơi có kiến trúc đẹp, độc đáo. Những ngôi chùa này thu hút rất nhiều quý phật tử gần xa đến ghé thăm, cầu bái, thắp hương bởi sự linh thiêng diệu kỳ. Nếu bạn có dịp ghé thăm Gò Vấp và muốn đi lễ chùa thì hãy điểm qua những địa điểm linh thiêng được nhiều người ghé thăm qua tổng hợp của Top Xuyên Việt nhé.

Chùa Kỳ Quang 2 – Ngôi chùa ở Gò Vấp có kiến trúc đẹp độc đáo

Chùa kỳ Quang 2 hiện tọa lạc tại địa chỉ 154/4A Lê Hoàng Thái, phường 17, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh. Chùa được xây dựng năm 1957 do hòa thượng Thích Thiện Quang và Chư Tăng Ni chùa Kỳ Quang 1 xây dựng.

Chùa Kỳ Quang 2 là một trong những ngôi chùa ở Gò Vấp có kiến trúc độc đáo nhất ở thành phố. Chùa có lối kiến trúc xây dựng mô phỏng theo 5 non 7 núi (Ngũ hành Sơn và Thất Sơn). Tổng thể kiến trúc ngôi chùa gồm 18 ngọn núi và 11 hang động và có các tượng Phật được đặt xung quanh chùa.

Khuôn viên lộng lẫy của chùa Kỳ Quang 2 - Ngôi chùa ở Gò Vấp đẹp
Khuôn viên lộng lẫy của chùa Kỳ Quang 2 – Ngôi chùa ở Gò Vấp đẹp

Chùa kỳ Quang 2 còn là nơi tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện như nuôi dạy trẻ khuyết tật, khám chữa bệnh cho người nghèo. Đến đây, bạn không chỉ cảm nhận được sự tĩnh lặng, thanh tịnh vì chùa nằm sâu trong hẻm. Bên cạnh đó bạn còn được chiêm ngưỡng vẽ đẹp độc đáo của kiến trúc ngôi chùa.

Xem thêm:  Top 4+ ngôi chùa ở Hà Đông nổi tiếng và linh thiêng nhất!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 154/4A Lê Hoàng Thái, Phường 17, Quận Gò Vấp, TPHCM.
  • Điện thoại: 0903 005 442
  • Giờ mở cửa: 05:00 – 22:00.

Xem thêm:

Chùa Phổ Minh (Nam Tông)

Nhắc đến những ngôi chùa ở Gò Vấp có kiến trúc đẹp, độc đáo, linh thiêng thì không thể nhắc đến chùa Phổ Minh. Ngôi chùa này còn có tên gọi khác là chùa Tam Nông bởi theo hệ phái Nam Tông. Chùa Phổ Minh tọa lạc tại số 02 đường Thiên Hộ Dương, phường 1, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh.. Chùa được thành lập năm 1934 và được trùng tu vào năm 1981. 

Kiến trúc chùa rất đặc sắc, đó là sự kết hợp giữa chùa Campuchia và chùa Việt. Chành Điện và phóng khách được xây dựng khá khang trang, hiện đại. Đặc biệt là Bảo tháp Xá lợi được xây ở sân chùa năm 1981, cao 12m.

Bảo Tháp Xá Lợi là kiến trúc đặc trưng độc đáo của chùa Phổ Minh
Bảo Tháp Xá Lợi là kiến trúc đặc trưng độc đáo của chùa Phổ Minh

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 02 Thiên Hộ Dương, Phường 1, Gò Vấp, TPHCM.
  • Điện thoại: 0973 537 595

Chùa Miếu Nổi – Ngôi chùa ở Gò Vấp nổi tiếng được nhiều người ghé thăm

Chùa Miếu Nổi hay còn gọi là Miếu Phù Châu tọa lạc trên sông Vàm Thuật thuộc phường 5, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những công trình tín ngưỡng độc đáo ở Việt Nam. Ngôi Miếu có lịch sử gần 300 năm, được xây dựng từ thời vua Gia Long, sau đó Miếu bị bỏ hoang trong một thời gian dài.

Xem thêm:  11+ quán bar ở Sài Gòn quẩy cực sung cho giới trẻ
Chùa Miếu Nổi nằm giữa sông Vàm Thuật có kiến trúc tinh xảo
Chùa Miếu Nổi nằm giữa sông Vàm Thuật có kiến trúc tinh xảo

Năm 1989, ông Lục Câu một người Việt gốc Hoa, bỏ tiền và vận động dân địa phương cùng trùng tu miếu. Ban đầu người ta lập Miếu giữa sông để thờ thần Thủy Tề cầu nguyện bình an trên sông. Ngày nay, ngoài thờ tượng bà Thủy Tề, miếu còn thờ chư Phật, Thánh Mẫu, Đại Thánh Gia Gia…

Chùa Miếu Nổi quận Gò Vấp là một công trình thể hiện nghệ thuật điêu khắc đặc sắc thế kỷ XVII – XVIII. Tại đây các tượng phật, tượng hình rồng bằng gốm, các kiến trúc gỗ, vật dụng thờ cúng được điêu khắc trang trí rất tinh Xảo và độc đáo.

Xem thêm:

Chùa Nghệ Sĩ – Chùa ở Gò Vấp là nơi an táng của các nghệ sĩ cải lương

Chùa Nghệ Sĩ ở Gò Vấp còn có tên là Nhựt Quang Tự. Ngôi chùa này hiện tọa lạc tại số 116/6 Thống Nhất, Phường 11, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh. Chùa được thành lập năm 1963.

Chùa Nghệ Sĩ là nơi an táng của rất nhiều nghệ sĩ cải lương nổi tiếng
Chùa Nghệ Sĩ là nơi an táng của rất nhiều nghệ sĩ cải lương nổi tiếng

Chùa có tên là chùa Nghệ Sĩ bởi vì trong khuôn viên chùa có một nghĩa trang dành riêng để an táng các nghệ sĩ Cải Lương. Chùa Nghệ sĩ có khuôn viên rộng được bao phủ nhiều cây xanh.

Cũng vì có nhiều nghệ sĩ Cải Lương nổi tiếng của Việt Nam được an táng tại đây nên lượng người đến thăm viếng chùa nhiều hơn các ngôi chùa khác tại khu vực Hạnh Thông Tây quận Gò Vấp.

  • Địa chỉ: Số 116/6 Thống Nhất, Phường 11, quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh.
Xem thêm:  Top 5 ngôi chùa ở Huế kiến trúc cổ kính và rất linh thiêng, đáng đến

Chùa Pháp Bảo – Quận Gò Vấp

Chùa Pháp Bảo hiện tọa lạc 78/41 Đường số 11, Phường 11, Gò Vấp, Hồ Chí Minh. Chùa được thành lập năm 1970, do hòa thượng Thích Như Niệm xây dựng. Kiến trúc chùa giống chùa cổ miền Bắc, mái chùa xây dựng nhiều tầng, đầu mái vuốt cong lên trên hình đầu đao, lợp ngói vảy màu đỏ nâu truyền thống.

Nghệ thuật điêu khắc ở chùa Pháp Bảo rất tinh xảo đặc biệt là các hình rồng trên mái chùa và cột. Chùa Pháp Bảo theo hệ phái Bắc tông, trong chùa thờ nhiều tượng phật như Phật Thích Ca, Phật Di Lặc, Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát được đặt bên trong hòn non bộ kích thước lớn rất uy nghiêm.

Chùa Pháp Bảo - Chùa ở Gò Vấp linh thiêng
Chùa Pháp Bảo – Chùa ở Gò Vấp linh thiêng

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 41 Nguyễn Văn Khối, Phường 11, Quận Gò Vấp, TPHCM.
  • Số điện thoại: 0918 288 189
  • Giờ mở cửa: 06:00 – 11:30 và 14:00 – 20:30.

Lời kết

Nếu có dịp đến Gò Vấp thì bạn đừng quên ghé qua những ngôi chùa ở Gò Vấp đẹp và linh thiêng này nhé. Khám phá văn hóa, ẩm thực, truyền thống Việt Nam khắp đó đây thật dễ dàng cùng với Top Xuyên Việt.

quảng cáo topxuyenviet