6 ngôi chùa ở Châu Đốc nổi tiếng nhất

Cùng ngắm nhìn những ngôi chùa ở Châu Đốc nhé

Những ngôi chùa ở Châu Đốc thể hiện rõ ràng văn hoá tâm linh, đặc trưng của người dân nơi đây. Trong bài viết này, TOP Xuyên Việt sẽ giới thiệu với bạn những ngôi chùa ở Châu Đốc An Giang đáng ghé nhất. Cùng xem nhé.

1. Chùa Hang – Phước Điền Tự

Trong các ngôi chùa ở Châu Đốc, không thể bỏ qua địa chỉ này. Theo lời kể của những người lớn tuổi, ngôi chùa đã tồn tại ở đây gần 200 năm và được xem là một trong những ngôi chùa lâu đời nhất ở tỉnh An Giang.

Chùa Hang - chùa ở Châu Đốc nổi tiếng
Chùa Hang – chùa ở Châu Đốc nổi tiếng

Phước Điền Tự do bà Lê Thị Thơ (còn gọi là bà Thợ theo cách gọi của người dân) xây dựng từ những năm 1840 đến 1850. Ban đầu, chùa này vốn là một am tu nhỏ mà thôi, qua năm tháng mà được xây thêm và mở rộng như ngày nay

  • Địa chỉ: chùa nằm ở triền Núi Sam thuộc phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

>> Những ngôi chùa ở Campuchia tuyệt đẹp bạn nên dành thời gian ghé thăm nhé.

2. Lăng Thoại Ngọc Hầu – Chùa ở Châu Đốc

Lăng Thoại Ngọc Hầu còn được gọi là Sơn Lăng, một công trình kiến trúc nguyên vẹn hiếm hoi còn lại của thời nhà Nguyễn ở đất phương Nam. Đây là một công trình bề thế, tuyệt mỹ, đặc biệt có giá trị về văn hóa, lịch sử và kiến trúc lịch sử. Nếu dự định du lịch An Giang và có đến Châu Đốc, bạn đừng quên tìm đến nơi này.

Xem thêm:  Khám phá top 5 ngôi chùa ở Quận 2 đẹp và linh thiêng nhất
Lăng Thoại Ngọc Hầu là địa danh lịch sử, văn hoá nổi tiếng
Lăng Thoại Ngọc Hầu là địa danh lịch sử, văn hoá nổi tiếng

Nhìn tổng thể từ xa, bên triền núi Sam cạnh bờ kinh Vĩnh Tế, khu lăng mộ uy nghi đường bệ mang đầy đủ dấu ấn tâm linh, xanh um những tàn cây đại thụ. Sơn Lăng nằm dưới chân núi Sam, bên cạnh vô vàn các di tích khác, nhưng kỳ lạ thay lại không bao giờ ồn ào ghay nhộn nhịp, náo nhiệt như các lăng miếu khác ở quanh đây mà luôn có một không khí lặng lẽ, trang nghiêm hiếm có. Điều này do đây là một khu miếu linh thiêng thành kính. Lăng vừa là lăng mộ, vừa bao gồm đền thờ, nơi đây được dùng để thờ Nguyễn Văn Thoại, tức Thoại Ngọc Hầu. Ông là một vị quan triều Nguyễn nổi danh, được triều đình cử vào khai phá và trấn giữ tại An Giang.

  • Địa chỉ: phường Núi Sam, thành Phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

>> Danh sách những ngôi chùa tuyệt đẹp ở Tịnh Biên bạn nên ghé.

3. Chùa Tây An – chùa ở Châu Đốc đẹp

Chùa Tây An gây được ấn tượng với du khách không chỉ do màu sắc rực rỡ mà còn ở kiến trúc và dáng dấp mang những đặc trưng của những ngôi chùa Ấn Độ. Hơn thế nữa, công trình tôn giáo này còn có sự kết hợp hài hòa tuyệt vời với cảnh trí thiên nhiên. Đó là vẻ đẹp lộng lẫy khó kiếm giữa khung cảnh thơ mộng dưới chân núi Sam.

Xem thêm:  11+ địa điểm chụp hình đẹp ở Sài Gòn hội sống ảo nên thử
Chùa Tây An nhìn từ xa
Chùa Tây An nhìn từ xa

Ngôi chùa tọa lạc trên một diện tích rộng lớn lên đến mức 15.000 m2 và có mái hình tròn với màu sắc rực rỡ, cực kỳ bắt mắt, khác biệt hẳn với những ngôi chùa An Giang. Khu chánh điện của ngôi cổ tự khá rộng với những hàng cột gỗ cùng 150 pho tượng Phật, tượng các Quan Âm… bày trí từ trong ra ngoài.

  • Địa chỉ: Thuộc cụm quần thể di tích Miếu Bà Chúa Xứ, chùa Tây An, lăng Thoại Ngọc Hầu, và chùa Hang Phước Điền Tự.

> Gợi ý những ngôi chùa ở Củ Chi có kiến trúc độc đáo, thú vị.

4. Chùa bà Châu Đốc

Tọa lạc ngay dưới chân núi Sam của Châu Đốc, chùa bà Châu Đốc còn được gọi bằng cái tên quen thuộc hơn với người dân là miếu Bà Chúa Xứ núi Sam. Đây là công trình tôn giáo nổi tiếng bậc nhất của tỉnh An Giang thu hút hàng triệu khách thập phương đến chiêm bái và cầu an, cầu tài. Ngôi miếu cũng là một trong những di tích lịch sử, sở hữu kiến trúc và tâm linh quan trọng của An Giang nói riêng và đồng bằng sông Cửu Long . Hiện miếu đang được bảo tồn và phát triển bền vững.

Chùa Bà - chùa ở Châu Đốc nổi tiếng
Chùa Bà – chùa ở Châu Đốc nổi tiếng

Được xây dựng từ năm 1870, miếu/ chùa Bà Châu Đốc đã trải qua nhiều lần trùng tu trải suốt chiều dài lịch sử. Tính tới thời điểm năm 2009, nơi này được xem là ngôi chùa – miếu lớn nhất tại Việt Nam.

  • Địa chỉ: Địa chỉ: ngay dưới chân Núi Sam, phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.
Xem thêm:  Top 4 ngôi chùa ở Hải Dương đẹp và nổi tiếng nhất năm 2023

>>> Gợi ý những ngôi chùa ở Lạng Sơn bạn nên ghé qua khi có dịp.

5. Chùa Long Sơn – chùa ở Châu Đốc

Chùa Long Sơn nằm trên đường leo dốc lên đỉnh Núi Sam. Chùa có kiến trúc cổ kính và khuôn viên rộng lớn thoáng mát với nhiều tượng Phật, bồ tát uy nghi, tự tại dường như đang nhìn bao quát thế gian. 

Cổng vào chùa Long Sơn - chùa ở Châu Đốc nổi tiếng
Cổng vào chùa Long Sơn – chùa ở Châu Đốc nổi tiếng

Thỉnh thoảng tiếng chuông chùa ngân vang thanh thoát, vọng giữa núi rừng hoang sơ, tĩnh mịch khiến lòng khách lãng du lâng lâng như thoát tục. Mời bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt mỹ của chùa Long Sơn qua hình dưới đây.

  • Địa chỉ: nằm trên đường lên đỉnh Núi Sam, phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Như vậy bạn đã có danh sách 6 chùa ở Châu Đốc đáng ghé nhất. Nếu có thời gian, đừng bỏ qua những địa điểm du lịch tâm linh huyền bí của An Giang này nhé.

quảng cáo topxuyenviet