TOP 7 chùa ở quận 8 phong cảnh đẹp, nên ghé

Cùng tìm hiểu về những ngôi chùa ở quận 8 tuyệt đẹp nhé

Là khu vực lâu đời, nghiễm nhiên có rất nhiều chùa ở quận 8 với không gian cổ kính, đẹp. Dưới đây là gợi ý những ngôi chùa nên ghé nhất ở khu vực Quận 8 mà TOP Xuyên Việt lập ra. Cùng xem và ghé thăm những địa điểm tuyệt vời này khi có dịp nhé.

1. Chùa Huệ Lâm Tự

Chùa Huệ Lâm hay còn gọi với tên khác là Tổ Đình Sắc Tứ Huệ Lâm. Địa danh này là ngôi chùa cổ nổi tiếng có lịch sử lâu đời nhất tại quận 8. Chùa được xây dựng vào những ngày cuối năm 1780, do bà Chiêm Thị Mai là người kiến tạo.

Chùa ở quận 8 - Huệ Lâm Tự
Chùa ở quận 8 – Huệ Lâm Tự

Chùa Huệ Lâm có kiến trúc độc đáo hoà hợp giữa nghệ thuật chùa cổ Nam bộ và phong cách xây chùa Trung Hoa. Kiến trúc bên trong chùa Huệ Lâm mang đậm những dấu ấn nghệ thuật chùa đặc sắc theo hệ phái Lâm tế tại Trung Quốc thế kỷ XVII.

  • Địa chỉ: 154 Tùng Thiện Vương, Phường 11, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh

2. Chùa Từ Hiếu – chùa ở quận 8 theo pháp môn Làng Mai

Phong cảnh chùa Từ Hiếu
Phong cảnh chùa Từ Hiếu

Chùa Từ Hiếu là nơi thuận lợi cho Quý Phật Tử gần xa về chiêm bái lễ Phật, Tu học Bát Quan Trai,tụng kinh bái sám, sinh hoạt Gia Đình Phật Tử… Đây cũng là một cơ sở theo dòng tu Làng Mai được rất nhiều người dõi theo, tôn kính. Nếu bạn muốn tu theo pháp môn Làng Mai thì nên ghé thăm cơ sở này nhé.

  • Địa chỉ: 59 Lô D Dương Bá Trạc, Đường Số 9, P.1, Quận 8, TP.HCM 
  • Số điện thoại: 090 821 75 33
Xem thêm:  Chợ ở quận 5 - Danh sách mới nhất

>> Gợi ý những ngôi chùa ở quận 4 độc đáo.

3. Chùa An Phú

Chùa An Phú hay còn được gọi là chùa Miểng Sành – tên gọi này xuất phát từ việc ngôi chùa được xây dựng theo phong cách độc đáo bằng 30 tấn miếng sành. Chùa do Hòa thượng Thích Thanh Đức tiến hành quyên góp, xây dựng năm 1847 dưới sự hỗ trợ của nhiều phật tử địa phương.

Chùa An Phú sở hữu kiến trúc đặc biệt
Chùa An Phú sở hữu kiến trúc đặc biệt

Nét độc đáo của ngôi chùa là phần lớn bề mặt tường, các công trình ở chùa được lát bằng các miểng sành của chén, bát, dĩa, ấm…bị vỡ. Công trình được thực hiện trong thời gian từ năm 1961 cho đến đầu thế kỷ XIX thì xong. Ước tính có hơn 30 tần miểng sành vỡ các loại được sử dụng, tốn khoảng 20.000 ngày công lao động để có thể thực hiện gắn miểng sành trên diện tích 3.886 m2.

  • Địa chỉ: 24 Chánh Hưng, phường 10, quận 8, Hồ Chí Minh

4. Chùa Giác Quang

Chùa Giác Quang là một trong những ngôi Tổ Đình lâu đời bậc nhất của phật giáo nguyên thủy Việt Nam. ngôi chùa Giác Quang đã được tiến hành xây dựng năm 1945 do hòa thượng trụ trì khi đó – Giác Nguyên kiến tạo. Chùa có kiến trúc xây dựng theo phong cách đặc trưng của hệ phái Nam Tông Campuchia nhưng được cách tân theo văn hóa dân tộc.

Chùa ở quận 8 độc đáo: Chùa Giác Quang
Chùa ở quận 8 độc đáo: Chùa Giác Quang

Tòa nhà trung tâm gồm 2 tầng được xây dựng trên nền cao khá khăng trang, kiên cố và hiện đại. Nhìn chung thì phong cách, đường nét kiến trúc chùa Giác Quang quận 8 rất đẹp và đặc sắc. Điều nổi bật đó là sự kết hợp hài hoà giữa nghệ thuật chùa Nam tông và phong cách chùa Bắc tông một cách hài hòa.

  • Địa chỉ: 47 đường Lương Văn Can, phường 15, quận 8, Hồ Chí Minh
Xem thêm:  Top 5 chùa ở Phú Quốc đẹp, linh thiêng nhất không nên bỏ qua

5. Chùa Sùng Chính

Hội quán Sùng Chính hay còn gọi là chùa Bốn Mặt vì đây là ngôi chùa xây dựng độc đáo của người Hoa duy nhất trên địa bàn thành phố thợ phụng Phật tứ diện thỉnh từ Thái Lan.

Không gian bên ngoài của chùa Sùng Chính
Không gian bên ngoài của chùa Sùng Chính

Ngôi chùa có kiến trúc xây dựng đi theo kiểu đền chùa chùa cổ gốc Trung Hoa. Nghệ thuật chùa cổ Trung hoa thể hiện rõ nhất trên các bao hàm, hoành phi được khắc nhiều câu đối Chữ Hán, các khám thờ được chạm khắc tinh xảo.

  • Địa chỉ: 17 Trương Đình Hội, Phường 16, Quận 8, Hồ Chí Minh

>> Xem ngay những ngôi chùa ở quận 6 đáng ghé nhất.

6. Chùa Long Hoa – chùa ở quận 8 cổ kính và đẹp

Ngôi chùa được xây dựng năm 1958, khi đó là do Hòa thượng Thích Siêu Trần khai sơn. Thuở sơ khai, ngôi chùa Long Hoa chỉ là một am nhỏ có kiến trúc và xây dựng đơn sơ. Sau nhiều lần tiến hành đại trùng tu lớn ngôi chùa hiện nay có kiến trúc đặc sắc, rộng rãi để chiêm bái khang trang và kiên cố. Chùa Long hoa được xây dựng với kiến trúc mang đậm nét nghệ thuật chùa cổ.

Chùa Long Hoa là một ngôi chùa ở quận 8 cổ kính
Chùa Long Hoa là một ngôi chùa ở quận 8 cổ kính

Bên trong chùa được trang trí trang nghiêm đậm phong cách Phật Giáo, gồm nhiều bao hàm, hoành phi khắc chữ Hán, khám thờ… Tất cả đều được chạm khắc tinh tế, công phu theo phong cách cổ xưa.

Chính điện gồm 2 tầng được xây dựng thành 2 kiên cố. Tầng trên là là Đại hùng bảo điện trang nghiêm có tôn trí tượng đức Bổn sư Thích Ca cao 3m. Nằm ở tầng dưới là nhà giảng.

  • Địa chỉ: 360A Bến Bình Đông, Phường 15, Quận 8, thành phố Hồ Chí Minh
Xem thêm:  11+ Địa điểm du lịch Vũng Tàu nổi tiếng nhất hiện nay

7. Chùa Pháp Quang

Cổng vào ấn tượng của chùa Pháp Quang
Cổng vào ấn tượng của chùa Pháp Quang

Chùa được Sư bà Đạt Đạo khai sơn vào khoảng năm 1948, hiện tại chùa có diện tích tổng cộng cỡ khoảng 2.600 m2 nên nhìn chung chùa cũng khá rộng rãi. Chùa Pháp Quang là một di tích lịch sử bởi vì từ năm 1963 nơi này đã nhanh chóng trở thành cơ sở cách mạng. Ni trưởng Thích Nữ Tắc Thinh là trụ trì hiện tại đang bảo đảm hoạt động của chùa.

  • Địa chỉ: 71 quốc lộ 50, phường 5, quận 8, TP.HCM

Như vậy, TOP Xuyên Việt đã giới thiệu những ngôi chùa ở quận 8 độc đáo nhất. Hãy ghé ngay những địa điểm du lịch tâm linh này khi có cơ hội nhé.

quảng cáo topxuyenviet