3 ngôi chùa ở Nhà Bè đẹp, linh thiêng

Nhà Bè là huyện ngoại thành nằm ở khu vực phía Nam của TPHCM, tiếp giáp với Long An và Đồng Nai. Những ngôi chùa ở Nhà Bè cũng rất độc đáo, với những nét đặc trưng riêng biệt. Cùng TOP Xuyên Việt tìm hiểu về những ngôi chùa đẹp ở huyện Nhà Bè nhé.

1. Chùa Huyền Trang

Chùa Huyền Trang được xây dựng nhiều năm qua. Tuy vậy nhiều Phật tử xa gần và người dân TP. Hồ Chí Minh vẫn thường gọi chùa này bằng một cái tên thân thương là ngôi Chùa Lá. Bởi ngôi chùa này có một không gian kiến trúc đặc biệt lợp bằng lá dừa cùng với đó là kết cấu khung bằng thép được bao quanh bởi khung cảnh thanh tịnh và bình yên.

Một buổi sinh hoạt độc đáo trong chùa
Một buổi sinh hoạt độc đáo trong chùa

Không dừng lại đó, chùa còn là chốn đi về, trú ngụ của rất nhiều cụ già neo đơn không nơi nương tựa, không người chăm sóc sau những ngày vất vả mưu sinh. Cùng với việc tế lễ, ngôi chùa ở Nhà Bè đây còn thu hút nhiều người ghé thăm vì lẽ đó.

Những ngày đầu lập chùa, cơ sở vật chất còn nhiều đơn sơ, thiếu thốn, từ vài đứa trẻ mồ côi, tàn tật được nhà chùa nhận nuôi, đến nay nhà chùa cũng không thể nhớ hết chùa đã nuôi tổng cộng bao nhiêu đứa trẻ. Con số ấy đến giờ có lẽ cũng đến mấy trăm hoặc hơn nhiều rồi. Nhưng tên tuổi, tính cách từng đứa thì các sư thầy ở chùa lại nhớ rất rõ. Vì với mỗi thầy, mỗi đứa trẻ nhận nuôi, họ đều coi như con ruột của mình với đầy đủ tình yêu thương và chiu chắt.

  • Địa chỉ: số 456/39 Huỳnh Tấn Phát, khu phố 7, Thị trấn Nhà Bè
Xem thêm:  6 ngôi chùa ở quận 10 được nhiều Phật Tử khuyên nên ghé

>> Những ngôi chùa ở Châu Đốc đẹp, có kiến trúc độc đáo.

2. Chùa Pháp Võ – chùa ở Nhà Bè đẹp

Chùa do Sư bà Thích Nữ Liễu Tướng, tu theo dòng Thiên Thai Giáo Quán tông, sư bà sáng lập năm 1934. Ban đầu, chùa chỉ là ngôi nhà mái tranh với vách lá, sau do hai Phật tử Bùi Thị Da và Bùi Thị Tố góp công sức xây dựng ngôi chùa khang trang. Kế vị trụ trì là Thầy Thích Đạt Tôn. Hòa thượng viên tịch năm 1949 nên Ni sư Thích Nữ Đạt Diệu kế vị trụ trì đã tiến hành trùng tu ngôi chùa bằng vật liệu kiên cố.

Sư cô Thích Nữ Như Thảo trụ trì chùa từ thời điểm năm 1980. Sư cô đã tổ chức trùng tu chùa vào các năm là 1983 và 1996, 1998. Ngôi chùa ở Nhà Bè này cũng vì vậy mà ngày càng khang trang và kiên cố hơn.

Chùa Pháp Võ - chùa ở Nhà Bè đẹp
Chùa Pháp Võ – chùa ở Nhà Bè đẹp, độc đáo

Điện Phật được bài trí rất là trang nghiêm. Chính giữa tôn trí tượng đức Bổn sư Thích Ca. Bàn trước đặt thờ tượng Thất Phật Dược Sư, cùng với đó là tượng Di Đà Tam Tôn. Phía trước điện Phật có thờ tượng Bồ tát Di Lặc và bức tượng Hộ Pháp (bằng gỗ) và tượng Tiêu Diện (cũng bằng gỗ).

Ở sân trước chùa có vườn tượng Lâm Tỳ Ni và bức tượng đức Phật chuyển pháp luân. Chùa có Trường nuôi dạy trẻ mồ côi (chỉ nuôi trẻ gái), cơ sở làm nhang.

  • Địa chỉ: số 28/1 đường Liên tỉnh 5, xã Phú Xuân
Xem thêm:  Top 5 chùa ở Thái Nguyên linh thiêng nổi tiếng nhất

>>> Tìm hiểu về những ngôi chùa đẹp ở Cam Pu Chia mà bạn nên ghé thăm.

3. Chùa Bà Châu Đốc 3 – chùa ở Nhà Bè đẹp

Chùa Châu Đốc 3 là một trong những ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng tại Sài Gòn. Hằng ngày, có rất nhiều du khách đến tham quan và làm lễ cầu nguyện cho bản thân, gia đình. Ngôi chùa còn là nơi có không gian yên bình cho ai đang cần tránh xa cõi thế tục , sự ồn ào của thành phố hoa lệ.

Chùa Bà Châu Đốc 3 là chùa ở Nhà Bè nằm tại một mảnh đất giữa con sông lớn, có bề dày lịch sử hơn 60 năm và đặc biệt nổi tiếng linh thiêng. Nhiều năm qua ngôi chùa luôn là một trong những địa điểm du lịch văn hóa tâm linh nổi bật quan trọng của người dân thành phố. Diện tích  chùa lên tới 1,5ha và thiết kế độc đáo của chùa đã thu hút du khách thập phương tới đây.

Nhìn từ xa, bức tượng này rất nổi bật
Nhìn từ xa, bức tượng này rất nổi bật

Ban đầu, chùa có tên là chùa Phước Long (có nhiều người vẫn gọi như vậy cho tới tận ngày nay). Nhưng sau một giai thoại được lan truyền rằng tại cù lao có ngôi miếu thờ bà Chúa Sứ rất thiêng. Sau đó có nhiều người nằm chiêm bao thấy bà Chúa về, rồi dời miếu về khu vực gần mép sông để tiện lễ bái. Vì thế mà miếu đã được chuyển tới nằm ở gần chùa Phước Long, người dân đã gộp hai địa điểm làm một. Vì vậy, mặc dù tên chùa là chùa Phước Long nhưng sẽ có rất nhiều người lại gọi là chùa Châu Đốc 3. Thế nên khi vào trong chùa, bạn sẽ thấy được cả tượng Phật và cả bức tượng bà Chúa Sứ.

  • Địa chỉ: Nhà Bè – TPHCM
Xem thêm:  Tỉnh Gia Lai: Vị trí, lịch sử, các huyện thị trực thuộc

Lời kết

Như vậy, TOP Xuyên Việt đã giới thiệu với bạn 3 ngôi chùa ở Nhà Bè đẹp, có kiến trúc và lịch sử phát triển độc đáo. Hy vọng những thông tin này hữu ích và mang tới cho bạn những chuyến đi, những trải nghiệm tuyệt vời bậc nhất.

quảng cáo topxuyenviet