6 ngôi chùa ở quận 10 được nhiều Phật Tử khuyên nên ghé

Cùng điểm qua những ngôi chùa ở quận 10 nên ghé bậc nhất nhé

Là một quận nội thành cổ kính, quận 10 có rất nhiều địa danh nên ghé khi du lịch. Những ngôi chùa ở quận 10 dưới đây là địa điểm du lịch tâm linh được khuyến khích trong khu vực. Hãy cùng TOP Xuyên Việt tham khảo để có một hành trình hoàn hảo nhất quanh đây nhé.

1. Chùa ở Quận 10: Việt Nam Quốc Tự

Chùa được xây dựng vào năm 1964 và đã trải qua nhiều lần trùng tu khác nhau. Những thăng trầm của thời gian đã làm chùa cũ đi và được xây mới hoàn toàn vào năm 2014 khánh thành lần gần nhất vào năm 2017. Chùa Việt Nam Quốc Tự có rất nhiều cái nhất, nổi tiếng trong các ngôi chùa ở thành phố Hồ Chí Minh ví dụ như bảo tháp 13 tầng cao nhất Việt Nam.

Hình ảnh Việt Nam Quốc Tự
Hình ảnh Việt Nam Quốc Tự

Chùa có khuôn viên rộng rãi với rất nhiều cây xanh cây kiểng không khí trong lành mát mẻ, được tôn trí khéo léo với nhiều tượng Phật. Vì chùa mới được xây nên kiến trúc khá hiện đại tuy vậy nhưng vẫn giữ lại được nét cổ kính thanh tịnh. Chánh điện chùa có tôn thờ tượng Phật Thích Ca, 7 vị Dược Sư đặt khéo léo theo quy luật, hai bên của chánh là 18 vị La Hán. Bên trong chánh điện được trang trí rất hài hòa chính nhờ màu sắc và kiến trúc Phật giáo đặc trưng.

  • Địa chỉ: 244 đường 3 tháng 2, phường 12, quận 10, TP.HCM
Xem thêm:  Top 11 món ăn sáng ở Sài Gòn/TPHCM được yêu thích nhất

>>> Những ngôi chùa ở quận 6 bạn nên ghé.

2. Chùa ở quận 10 nổi bật: Chùa Từ Nghiêm

Trước kia chùa Từ Nghiêm (Tổ đình Từ Nghiêm) vốn chỉ là một cái am nhỏ do Hòa thượng Thích Đạt Từ sáng lập và quản lý. Chùa là nơi đặt trụ sở của ni bộ Bắc Tông phổ biến ở VN do cố Ni trưởng Thích Nữ Như Thanh lãnh đạo.

1 khu vực trong chùa ở quận 10 - Tổ Đình Từ Nghiêm
1 khu vực trong chùa ở quận 10 – Tổ Đình Từ Nghiêm

Chùa có diện tích không rộng lắm nên khuôn viên cũng phần nào bị hạn chế. Nằm ngay giữa sân chùa có một tượng Phật Quan Thế Âm được thiết kế rất đẹp, tôn nghiêm đứng trong điện thờ nho nhỏ có kiến trúc đơn giản nhưng vẫn trang nghiêm. Khuôn viên chùa tuy nhỏ nhưng lại được phủ kín bởi cây xanh một cách khéo léo nên rất mát.

  • Địa chỉ: 415-417 Bà Hạt, phường 4, quận 10, TP.HCM

3. Chùa Hưng Long

Chùa được xây dựng vào những năm đầu thế kỉ thứ XIX với những kiến trúc cơ bản thời đó do một số tín đồ Phật giáo và người dân xung quanh xây dựng.

Đây là một ngôi chùa với kiến trúc độc đáo được xây dựng theo lối kiến trúc chùa cổ đã quen thuộc ở miền Bắc. Mái được dựng nhiều tầng và ở phần đỉnh mái vuốt cong hình đầu đao quen thuộc được trang trí tượng hình rồng chạm trổ tinh xảo, mái chùa được lợp bằng ngói vẩy tinh xảo, thiết kế với màu đỏ nâu truyền thống.

Xem thêm:  11+ khu chợ ở Đà Nẵng sầm uất ai cũng muốn ghé qua
Đừng bỏ qua chùa Hưng Long - chùa ở quận 10 độc đáo nhé
Đừng bỏ qua chùa Hưng Long – chùa ở quận 10 độc đáo nhé

Tòa chánh điện chùa có thiết kế theo kiểu 1 tầng trệt và 2 tầng lầu. Ở phía trước tầng trệt là giảng được tại đây có tôn thờ tượng Phật Thích Ca, ra phía sau là bàn thờ Tổ tôn thờ di ảnh của những vị hòa thượng quá cố của chùa và tượng Đạt Ma Tổ Sư vô cùng trang nghiêm.

Bên trong chánh điện được bày trí trang nghiêm, chính giữa tốn trí tượng Phật Thích Ca thiền định trên đài sen, hai bên là tượng phù điêu điêu khắc hình hai vị Bồ tát Văn Thù và Bồ tát Phổ Hiền.

  • Địa chỉ: 298 Ngô Gia Tự, phường 4, quận 10, TP.HCM

>>> Danh sách những chùa ở quận 8 có kiến trúc, lịch sử thú vị.

4. Chùa Giác Ngộ – chùa ở quận 10 không nên bỏ qua

Cổng chủa Giác Ngộ
Cổng chủa Giác Ngộ

Chùa Giác ngộ được tiến hành xây dựng mới vào tháng 9 năm 2012 và hoàn thành vào năm 2014 có tổng diện tích lên tới 3.476n m2 bao gồm 7 lầu và 1 tầng hầm gửi xe. Chùa có kiến trúc đặc trưng kiểu theo hệ Bắc Tông cổ điển độc đáo nhưng không quá cầu kì.

  • Địa chỉ: 92 Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10, TP.HCM

5. Chùa Ấn Quang – chùa ở quận 10 nên ghé

Một góc nhìn độc đáo về chùa Ấn Quang - chùa quận 10 đẹp
Một góc nhìn độc đáo về chùa Ấn Quang – chùa quận 10 đẹp

Chùa Ấn Quang là một ngôi chùa cổ kính linh thiêng mang nét đặc trưng trầm lặng nổi bật nhiều năm qua. Đây cũng là nơi bày tỏ lòng thành kính biết ơn với người xưa của cư dân trong vùng. Chùa được tạo lập vào năm 1948 và nhanh chóng thành là một danh lam thắng cảnh và là một di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng mang cấp thành phố.

  • Địa chỉ: 243 Sư Vạn Hạnh, phường 9, quận 10, TP.HCM
Xem thêm:  11+ quán bar ở Sài Gòn quẩy cực sung cho giới trẻ

6. Chùa Trấn Quốc

Chùa được thành lập vào những ngày đầu năm 1930 do Cư sĩ Trần Văn An sáng lập và xây dựng nên. Sau lần đại trùng tu vào năm 1994 thì hiện nay chùa có quy mô rất khang trang, kiến trúc cổ điển.

Chánh điện của chùa Trấn Quốc - chùa ở quận 10 đẹp nhất
Chánh điện của chùa Trấn Quốc – chùa ở quận 10 đẹp nhất

Ngôi chùa được chia làm 2 tầng với kiến trúc độc đáo, chánh điện được bố trí ở tầng lầu. Chánh điện có tôn thờ Phật A Di Đà Tam Tôn và Chư Vị Bồ Tát, ở đây còn có thờ bốn pho tượng của bốn vị anh hùng Việt Nam đó là Nguyễn Trãi, vua Hùng Vương, vua Lê Lợi và Lê Lai.

Bên cạnh đó phía tay trái có gian được bố trí để thờ di ảnh của đại tướng Võ Nguyên Giáp sau khi người lìa trần. Ở tầng trệt được tôn trí rất nhiều tượng Phật khác nhau, đều khoác áo cà sa màu vàng óng ánh rực rỡ tạo nên một hình ảnh mang đậm phong cách phật giáo, ấm áp bao dung.

  • Địa chỉ: 252 Ngô Gia Tự, phường 4, quận 10, TP.HCM

Hy vọng bài viết về các chùa ở quận 10 này giúp ích cho chuyến đi của bạn!

quảng cáo topxuyenviet